Ý nghĩa xét nghiệm ASLO

Bài viết Ý nghĩa xét nghiệm ASLO thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa xét nghiệm ASLO trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa xét nghiệm ASLO”

Đánh giá về Ý nghĩa xét nghiệm ASLO


Xem nhanh
#DOBICHY #cacthongsoxetnghiemthuonggap #giaithickyhieuxetnghiem #giaidapxetnghiem #tuvanxetnghiem
Giải thích các thông số xét nghiệm thường gặp
Ý nghĩa các thông số xét nghiệm
Tổng quan về xét nghiệm y học
Mọi người có thể tham khảo
Đừng quên ủng hộ cho Y bằng cách click đăng ký và ấn chuông nhé. Đó sẽ động lực cho Y ra thêm nhiều video hơn
Liên hệ bằng cách
Gmail: phunamxn@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/dobichy.89/?modal=admin_todo_tour
Mục đích của kênh là giải đáp những thắc mắc của mọi người về các vấn đề liên quan đến xét nghiệm
Đây là video đầu tiên nên Y còn nhiều thiếu sót, mong mọi người thông cảm và góp ý. Video sau y sẽ cố găn làm tốt hơn
Phần y còn thiếu mọi người trên video đây nha
KET là viết tắt của từ Ketone (bao gồm 3 chất chính yếu: acetone, acetone acetic, acid beta-hydroxybutyric) là sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hóa chất béo không hoàn toàn. Những chất này tích lũy trong huyết tương và được bài tiết qua nước tiểu. Hydroxybutyric acid và acid acetone acetic nhanh chóng chuyển thành acetone, nên acetone là chất chủ yếu để xét nghiệm. Ở người khỏe mạnh, Ketone được hình thành ở gan và được chuyển hóa hoàn toàn, vì thế chỉ có một lượng không đáng kể xuất hiện trong nước tiểu.

Trong y học, để đánh giá, chẩn đoán người bệnh có mắc bệnh do vi khuẩn liên cầu tan máu hay không, có thể thực hiện xét nghiệm ASLO để đo định lượng kháng thể liên cầu khuẩn xuất hiện trong máu bệnh nhân. Ngoài dùng để chẩn đoán bệnh do vi khuẩn liên cầu tan máu, xét nghiệm ASLO cũng được sử dụng để chẩn đoán các bệnh khác như: viêm khớp, thấp khớp, … vậy ý nghĩa xét nghiệm ASLO là gì?

Mọi Người Xem :   Bạn làm gì tối nay? in English with contextual examples

1. Xét nghiệm ASLO là gì?Xét nghiệm ASLO, viết tắt của Antistreptolysin O: Kháng thể kháng liên cầu. Đây là xét nghiệm máy đo lượng antistreptolysin O có trong máu người bệnh.

Triệu chứng khi bị viêm cầu thận:

 • Cơ thể mệt mỏi
 • Phát ban
 • Sưng, đau nhức xương khớp
 • Cao huyết áp
 • Phù nề
 • Nước tiểu giảm, xuất hiện máu trong nước tiểu
 • Triệu chứng khi bị sốt thấp khớp
 • Sốt cao
 • Sưng đau khớp, đặc biệt khớp khuỷu tay, khuỷu chân
 • Đau ngực, tim đập nhanh, khó thở

image

Viêm cầu thận có thể khiến người bệnh sưng khớp khuỷu tay chân

2. Xét nghiệm ASLO thực hiện thế nào?Xét nghiệm ASLO thường được chỉ định riêng biệt hoặc kết hợp cùng với Anti DNase B để xác định người bệnh có bị bệnh do vi khuẩn liên cầu tan máu hay không. Bệnh do vi khuẩn liên cầu tan máu nhóm A là vi khuẩn gây viêm họng liên cầu, hầu hết các trường hợp mắc bệnh này, người bệnh bị nhiễm trùng Strep, cần điều trị hiệu quả bằng thuốc kháng sinh. Nhiễm trùng Strep không có triệu chứng, không rõ nguyên nhân nên người bệnh dễ chủ quan, không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả rất dễ dẫn tới xuất hiện biến chứng sau nhiễm liên cầu (viêm cầu thận, sốt thấp khớp).

Để xét nghiệm ASLO, thực hiện lấy máu ở tĩnh mạch, cổ tay, bàn tay hoặc cổ tay. Đầu tiên, sát trùng vị trí cần lấy máu, để lấy máu dễ dàng hơn, sử dụng bao quấn của máy đo huyết áp hoặc dây garo buộc chặt để ngăn dòng máu từ tĩnh mạch trở lại. Lấy máu xong, tháo bao quấn hoặc dây ra để máu được lưu thông bình thường. Ống máu lấy được sẽ mang đi xét nghiệm.

Mọi Người Xem :   Top 10 sự lựa chọn quà Tết cho khách hàng tốt nhất

Xét nghiệm ASLO có thể được thực hiện hai lần, với các mẫu thu thập cách nhau trong khoảng thời gian là hai tuần, đo nồng độ ASLO khi bệnh nhân ở giai đoạn cấp và đang hồi phục với mục đích để xác định mức độ kháng thể tăng, giảm, hoặc không thay đổi. Bạn có thể tham khảo thêm kết quả của xét nghiệm ASLO với mức bình thường như:

 • ASLO định lượng = < 200 U/mL
 • ASLO định tính     = âm tính

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm ASLO là âm tính hoặc nếu ASLO hiện diện nhưng ở nồng độ rất thấp, người bệnh rất có thể không bị nhiễm trùng strep gần đây. Kết quả này sẽ chắc chắn đúng nếu xét nghiệm ASLO được thực hiện lại sau lần kiểm tra đầu từ 10-14 ngày cũng âm tính hoặc ở mức độ thấp và nếu thử nghiệm anti-DNase B cũng âm tính. Tuy nhiên, xét nghiệm ASLO không thể dự đoán biến chứng sẽ xảy ra sau khi người bệnh bị nhiễm liên cầu khuẩn tan trong máu và cũng không thể dự đoán các mức độ nghiêm trọng của bệnh.

3. Ý nghĩa xét nghiệm ASLO hiện nayNhờ xét nghiệm ASLO sẽ giúp chẩn đoán, phát hiện các căn bệnh do vi khuẩn Streptococcus nhóm A gây ra như: thấp khớp, bệnh do vi khuẩn liên cầu tan máu, viêm nội tâm mạc,…

Nhận diện kháng thể Enzyme do vi khuẩn tiết ra có trong cơ thể người bệnh chống lại enzyme streptolysin O, kháng thể này là nguyên nhân chính gây phá hủy hồng cầu của người bệnh. Tuy nhiên xét nghiệm ASLO vẫn còn 1 số hạn chế sau:

Xét nghiệm ASLO chỉ được chỉ định khi có những biểu hiện lâm sàng ở người bệnh bị nhiễm liên cầu đã phát triển, trong khi bị nhiễm Strep không có triệu chứng rõ ràng, vì vậy xét nghiệm ASLO không được chỉ định thường xuyên. Xét nghiệm ASLO chỉ giúp phát hiện được khoảng 75 đến 85% các trường hợp bệnh nhân bị bệnh do vi khuẩn liên cầu tan máu.

Mọi Người Xem :   Xu Hướng 8/2022 ❤️ Bí Ẩn Về Số 81 – Ý Nghĩa Phong Thủy Số 81 Là Gì ❣️ Top View

image

Xét nghiệm ASLO sẽ giúp chẩn đoán bệnh lý thấp khớp

Có thể thấy, xét nghiệm ASLO có vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán người bệnh có mắc bệnh do vi khuẩn liên cầu tan máu hay không. Tuy nhiên để có kết quả chính xác và hướng điều trị hiệu quả, bệnh nhân nên thực hiện thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín.Các câu hỏi về ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo


Các hình ảnh về ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa chỉ số xét nghiệm aslo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment