Ý nghĩa cây thông Noel và lý do tại sao cây thông là biểu tượng ngày Giáng Sinh

Bài viết Ý nghĩa cây thông Noel và lý do tại sao cây thông là biểu tượng ngày Giáng Sinh thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa cây thông Noel và lý do tại sao cây thông là biểu tượng ngày Giáng Sinh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa cây thông Noel và lý do tại sao cây thông là biểu tượng ngày Giáng Sinh”Xem thêm :  

Đánh giá về Ý nghĩa cây thông Noel và lý do tại sao cây thông là biểu tượng ngày Giáng Sinh

Xem nhanh

Cây thông Noel luôn gắn liền với mỗi dịp Giáng Sinh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn thắc mắc không biết ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng VinID tìm hiểu về ý nghĩa cây thông noel và tại sao cây thông lại trở thành biểu tượng của dịp Giáng Sinh nhé!

1. Nguồn gốc cây thông Giáng sinh

Theo ghi chép, cây thông Noel được bắt nguồn từ phong tục đốt cháy một khúc gỗ trong 12 giờ trước điểm Đông chí của người Celt cổ đại, nhằm tượng trưng cho sự may mắn và năm mới thịnh vượng.

Phong tục này xuất hiện ở một số tôn giáo, tín ngưỡng tồn tại trước khi đạo Thiên Chúa ra đời. Sau đó, thay vì đốt cháy khúc gỗ, họ sử dụng cây xanh, trang trí thêm những chiếc đèn có dạng cây nến nhỏ, nên cây Giáng sinh ra đời.

Cây Giáng sinh ban đầu thường là một cây thường xanh: cây thông, cây tầm gửi vì hai loài cây này tượng trưng cho sự sinh sôi.

Cây thông Noel
Cây thông Noel bắt nguồn từ phong tục đốt cháy khúc gỗ của người Celt cổ đại

Giáng sinh là dịp lễ có mối liên hệ mật thiết với hoạt động tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày Đông chí 21 hoặc 22/12. Đây là thời điểm có đêm dài nhất trong năm, nên khoảnh khắc “ánh sáng đang đến” được mọi người ca tụng và tôn kính.

Sau Đông chí, ánh sáng vào ban ngày sẽ nhiều hơn, như một lời hứa hẹn cho mùa xuân bội thu đang tới.

2. Câu chuyện truyền thuyết về cây thông

Theo truyền thuyết, vào một đêm Noel, có một người tiều phu nghèo đang trên đường về nhà, thì gặp một đứa bé bị lạc đang lả đi vì đói. Dù rất nghèo khổ nhưng ông vẫn giúp đỡ đứa trẻ và cho cậu bé một chút thức ăn, và đưa cậu về nhà ông nghỉ ngơi.

Mọi Người Xem :   Hiện hữu

Hôm sau, khi thức dậy, người tiều phu thấy một cây thông đẹp lộng lẫy đang để ở ngoài cửa. Lúc này, ông mới biết đứa trẻ đó chính là Chúa đã cải trang và tặng ông cây thông như món quà nhỏ cho lòng tốt và sự nhân hậu của ông.

Cây thông Noel
Cây thông tượng trưng cho lòng tốt và sự nhân hậu

Cũng có người kể rằng, ở thế kỷ thứ 8, vị thánh Boniface – một giáo sĩ người Anh, khi trên đường sang Đức để truyền bá đạo Cơ đốc đã tặng cho thành phố Geismar một cây thông để tượng trưng cho tình thương và tín ngưỡng mới.

Sau khi người Đức chấp nhận Cơ đốc giáo, họ đã chọn cây thông làm biểu tượng ngày Giáng sinh để tưởng nhớ đến vị thánh Boniface.

Thánh Boniface trên đường sang Đức còn tình cờ bắt gặp một nhóm người đang vây quanh một cây sồi lớn và đang dùng một đứa trẻ nhỏ tế thần. Để cứu đứa trẻ, thánh Boniface đã xô ngã cây sồi chỉ bằng một quả đấm.

Nơi đó sau này đã mọc lên một cây thông nhỏ. Boniface nói với nhóm người đó rằng, cây thông là biểu tượng của sự sống, nó tượng trưng cho sự cuộc sống vĩnh hằng của Chúa để cứu thế.

Cây thông Noel
Cây thông tượng trưng cho sự sống vĩnh hằng

3. Ý nghĩa cây thông Noel

Cây thông Noel được ví như cây phục sinh. Nó tượng trưng cho sự sống mạnh mẽ, vượt qua tất cả trở ngại, có khả năng xua đuổi tà ma để mang lại cuộc sống phồn vinh, no ấm cho mọi người.

Cây thông sống trong môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất. Dù có lạnh giá đến đâu nó vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, xanh tươi và mang một màu xanh vĩnh cửu. Vậy nên, cây thông được xem là biểu tượng sự sống của người cổ đại.

Mọi Người Xem :   Zalo emoji ý nghĩa gì? Hướng dẫn cách bật- tắt emoji trên zalo

Người ta còn xem cây thông như biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc. Vì vậy, nó trở thành biểu tượng và được hầu hết mọi người sử dụng để trang trí mỗi dịp Giáng Sinh đến.

Cây thông Noel
Cây thông Noel tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, may mắn, hạnh phúc

Trên đây là những chia sẻ cảu VinID về ý nghĩa cây thông noel và lý do tại sao cây thông lại trở thành biểu tượng của lễ Giáng Sinh. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết hay về Noel tại https://vinid.net/tag/noel/ nhé!

Banner CTA Blog

 

Các câu hỏi về ý nghĩa cây thông noel

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa cây thông noel hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa cây thông noel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cây thông noel Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cây thông noel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa cây thông noel

Các hình ảnh về ý nghĩa cây thông noel đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ý nghĩa cây thông noel tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa cây thông noel từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment