Trồng cây Chay trước nhà là điềm tốt hay xấu? | Khoa Học Đời Sống

Bài viết Trồng cây Chay trước nhà là điềm tốt hay xấu? | Khoa Học Đời Sống thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Trồng cây Chay trước nhà là điềm tốt hay xấu? | Khoa Học Đời Sống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trồng cây Chay trước nhà là điềm tốt hay xấu?

Đánh giá về Trồng cây Chay trước nhà là điềm tốt hay xấu? | Khoa Học Đời Sống


Xem nhanh
-Cây Chay tăng giá liên tục
- Hôm nay em giới thiệu Cho các bác gốc cây chay đắt giá ở hải dương đẹp em vào mua trả chủ vườn không bán sốc thật đó cả nhà
Các bác xem nhớ đăng ký kênh miễn phí để ủng hộ Nt bonsai việt nhé đừng quên like, chia sẻ để mọi người cùng chiêm ngưỡng.
-Chúc cả nhà xem video có giây phút thoải mái nhất.
-Xin chào và hẹn gặp lại các bác ở những video tiếp theo.
#câysungsaiquả#
Linh https://youtu.be/uahSi1WS9JETrước cửa nhà là vị trí phong thủy rất quan trọng. Muốn trồng cây gì bạn cũng cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ lượng. Vậy đối với cây Chay thì sao? Có nên trồng cây này trước nhà không? Cùng tìm hiểu nhé!

Trồng cây Chay có ý nghĩa gì?

Trồng cây Chay trước nhà có đuổi được tà ma?

Chưa có tài liệu tâm linh nào nói cây Chay có thể đuổi được tà ma, nếu bạn đọc quan tâm đến những loại cây trồng trước nhà thì hãy xem bài viết: Tổng hợp cây phong thủy trừ tà ma trồng trước nhà.

Có nên trồng cây chay trong nhà

Với những lợi ích kể trên thì trồng cây Chay bất kỳ nơi đâu dù trong nhà hay ngoài sân vườn cũng màng lại điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên Chay thuộc dòng cổ thụ nên trồng trong nhà thì cho vào châu làm kiểng theo thể loại Bonsai.

Cách trồng cây chay

Cũng như các loại cây thân gỗ, cây Chay cũng có kỹ thuật trồng tương tự, và dưới đây là cách trồng cây chay hiệu quả nhất hiện nay,

  • Chọn giống: Tiêu chuẩn là nhân giống bằng hạt. Bạn cũng có thể mua cây đã được nhân giống ở các cửa hàng cây ăn quả
  • Mật độ trồng: Chay có thể được trồng tất cả thời vụ quanh năm, tuy nhiên với thời tiết nóng ẩm ở vùng nhiệt đới như Việt Nam thì thích hợp nhất là vào đầu mùa mưa.
  • Làm đất và đào hố trồng: Cây chuộng đất feralit, đất sung tích, có tầng đất sâu dày, nhiều mùn và thoát nước tốt. Hố trồng cây nên được đào trước đó 1 tháng. Kích thước hố tối thiểu là 40x40x40cm và khoảng cách giữa các hố với nhau khoảng từ 7m trở lên. Trộn với đất và ủ trong 1 tháng trước khi đem cây ra trồng.
  • Phân bón lót: Sau khi đào xong bạn bón lót cho mỗi hố một lượng phân bón NPK cộng với phân Lân và vôi bột khử trùng.
  • Vị trí trồng: Chay thích hợp với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới, ưa sáng, ưa ẩm. Nên trồng cây ở nơi thoáng đãng, có diện tích rộng để cây phát triển tán. Chay thuộc loại cổ thụ nên khi trồng khoảng cách tối thiểu giữa các cây phải 7m để đảm bảo phát triển tốt nhất.
  • Hoàn thành: Khi trồng bóc túi nilon ra và đặt bầu đất vào chính giữa hố. Chỉnh hướng đứng thẳng và lấp đất đều quanh gốc cây. Dùng tay lèn chặt và có thể cắm thêm cọc để giữ hướng đứng thẳng. Trồng xong tưới nước ngay cho cây để cung cấp độ ẩm và giữ ẩm trong suốt quá trình đầu mới trồng.

Vốn dĩ cây Chay là loài sinh trưởng tốt, không quá kén chọn đất đai hoặc thời tiết. Cây cũng không có nhiều sâu bệnh gây hại xâm nhập nên việc chăm sóc rất dễ dàng.

Cây Chay 4
Cây Chay rất dễ trồng và chăm sóc

Nên lưu ý gì khi trồng cây Chay?

Như đã nói ở trên, cây Chay hiện tại rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nói về ý nghĩa phong thủy của cây Chay thì gia chủ cần phải ghi nhớ các lưu ý sau đây:

Không nên để cây tự do phát triển như cây rừng. Định kỳ phải tỉa tót cành lá để hạn chế bớt bóng mát, chừa khoảng trống hứng ánh sáng cho nhà cửa. Nếu để cây quá rợp bóng, nhà cửa sẽ bị tối tăm, tức là thiếu dương khí, không tốt cho người ở.

Không nên trồng cây chắn giữa cửa chính. Hãy trồng lệch sang một bên về phía phải hoặc trái đều được. Đây mới chính xác là một bố cục phong thủy hài hòa.

Thường xuyên thăm nom và bổ sung dưỡng chất cho cây, không để cây chết khô hoặc chết vì bệnh. Vì điều này đồng nghĩa với việc các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều điều không hay. Trong trường hợp cây Chay có dấu hiệu sắp chết thì bạn nên nhanh chóng thay thế bằng một cây mới.

Cây Chay 1
Cây Chay là loài cây cho bóng mát

Xem thêm: Hình ảnh cây Chay ở Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của roi

Kỹ thuật chăm sóc cây Chay

Cây chay thích hợp khí hậu nóng ẩm mưa nhiều và có ánh sáng mạnh. Cây nên trồng ở những nơi thoáng đãng và có diện tích rộng để cây phát triển tốt hơn vì tán của cây khá rộng.

Chế độ chăm sóc định kì
  • Nhu cầu tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.
  • Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Nếu bị chặt, từ gốc sẽ nảy lên rất nhiều chồi. Thường phải tỉa bớt, chỉ để lại 1 – 2 chồi cho phát triển thành cây. Mùa hoa tháng 4 – 5, mùa quả tháng 6 – 7.

✅ Mọi người cũng xem : elcb trên máy nước nóng là tính năng gì

Bón phân cho cây Chay

Phân được bón chủ yếu là phân chuồng, nhưng nếu thấy cây có dấu hiệu vàng lá và khô ngọn thì bổ sung gấp NPK hoặc Ure để đảm bảo dưỡng chất cho cây.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa giấy

Phòng trừ sâu bệnh

Cây chay được xem là khá khỏe mạnh nên ít bị sâu bệnh hại. Những loại bệnh hại cây điển hình là loại sâu đục quả và bệnh thối rễ. Cần chăm sóc thường xuyên để giúp phát hiện kịp thời những dấu hiệu bị bệnh từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Nếu bị sâu bệnh bạn có thể phun một số loại thuốc bảo vệ thực vật theo liều lượng đã quy định. Nếu như cây có biểu hiện thối rễ cần xới xáo đất trước đó để nước không bị ngập úng gây thối rễ.

Cây Chay 7
Khi di chuyển cây đảo bảo bầu đất, nước và phân để cây phát triển tốt

Xem thêm: Gợi ý 6 loại cây phong thuỷ nên trồng trong khu lăng mộ

Như vậy bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về đáp án Trồng cây Chay trước nhà có tốt không? Ngoài cây Chay thì nhiều người còn ưa chuộng các loại cây trồng trước nhà khác như: Cây hoa sứ, cây hoa giấy, cây lưỡi hổ, cây xương rồng, cây vạn tuế… Tuy nhiên chỉ có cây Chay là loài cây cho bóng mát hiệu quả nhất.Các câu hỏi về ý nghĩa cây chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa cây chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa cây chay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cây chay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cây chay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa cây chay


Các hình ảnh về ý nghĩa cây chay đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ý nghĩa cây chay tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa cây chay từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment