CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CỦA PROTEIN – Lộ trình du học cho sinh viên ngành Y – Flat World

Bài viết CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CỦA PROTEIN – Lộ trình du học cho sinh viên ngành Y – Flat World thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CỦA PROTEIN – Lộ trình du học cho sinh viên ngành Y – Flat World trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CỦA PROTEIN – Lộ trình du học cho sinh viên ngành Y – Flat World”

Đánh giá về CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CỦA PROTEIN – Lộ trình du học cho sinh viên ngành Y – Flat WorldCấu trúc prôtêin:

1. Cấu trúc hóa học prôtêin:

– Khôí lượng 1 phân tử của một aa bằng 110đvC– Mỗi aa gồm 3 thành phần:+ Nhóm cacbôxy – COOH+ Nhóm amin- NH2+ Gốc hữu cơ R (gồm 20 loại khác nhau) => có 20 loại aa khác nhau.– Công thức tổng quát của 1 aa

 ghen ăn tức ở muôn đời nát nghĩa là gì? 3cau-tao-cua-aa

            Hình 1: Cấu tạo của axit amin– Các aa liên kết với nhau bằng liên kết peptit (nhóm amin của aa này liên kết với nhóm cacbôxin của aa tiếp theo và giải phóng 1 phân tử nước) tạo thành chuỗi pôlipeptit. Mỗi phân tử prôtêin gồm 1 hay nhiều chuỗi pôlipeptit.

Mọi Người Xem :   Tại sao tài xế Việt hay dán dòng chữ DISCOVERY lên xế hộp của mình?

 ghen ăn tức ở muôn đời nát nghĩa là gì? 4lien-ket-peptit

             Hình 2: Liên kết peptit trong phân tử protein

2. Tính chất của prôtêin:

Prôtêin có tính đa dạng và đặc thù: được quy định bởi số lượng + thành phần trật tự sắp xếp của các aa trong chuỗi pôlipeptit.

3. Chức năng của prôtêin:

Prôtêin có 4 bậc cấu trúc cơ bản như sau:Cấu trúc bậc 1: là trình tự sắp xếp các aa trong chuỗi pôlipeptit.Cấu trúc bậc 2: là chuỗi pôlipeptit bậc 1 có câu trúc xoắn hình lò xo.Cấu trúc bậc 3: do cấu trúc bậc 2 uốn khúc đặc trưng cho mỗi loại prôtêin.Cấu trúc bậc 4: do nhiều cấu trúc bậc 3 kết hợp thành khối cầu.

Prôtêin chỉ thực hiện được chức năng ở cấu trúc không gian (cấu trúc bậc 3 hoặc bậc 4).

Thành phần cấu tạo chủ yếu của tế bào.Xúc tác cho các phản ứng sinh hóa.Điều hòa sự trao đổi chất.Bảo vệ cơ thể.→Prôtêin đảm nhiệm nhiều chức năng liên quan đến toàn bộ hoạt động sống của tế bào, quy định các tính trạng và các tính chất của cơ thể sống.

Mọi thông tin chi tiết về ôn thi khối B cũng như du học Y Nga, vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ : Biệt thự số 31/32 đường Bưởi, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0966 190708 (thầy Giao) 

Website: http://fmgroup.com/

Email: [email protected]Các câu hỏi về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Nhật Linh là gì? Tên Nhật Linh có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein


Các hình ảnh về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment