[ĐÚNG NHẤT] Cấu trúc bậc 4 của protein?

Bài viết [ĐÚNG NHẤT] Cấu trúc bậc 4 của protein? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu [ĐÚNG NHẤT] Cấu trúc bậc 4 của protein? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[ĐÚNG NHẤT] Cấu trúc bậc 4 của protein?”

Đánh giá về [ĐÚNG NHẤT] Cấu trúc bậc 4 của protein?


Xem nhanh

Cùng Top lời giải trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trắc nghiệm: “Cấu trúc bậc 4 của protein?” kết hợp với những kiến thức mở rộng về môn Sinh học 9 là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh trong quá trình luyện tập trắc nghiệm.

Trắc nghiệm: Cấu trúc bậc 4 của protein?

A. Chỉ có ở một số lợi prôtêin, được hình thành từ 2 chuỗi pôlipeptit có cấu trúc khác nhau

B. Có tất cả các loại prôtêin

C. Chỉ có ở một số loại prôtêin, được hình thành từ 2 hay nhiều chuỗi pôlipeptit có cấu trúc bậc 3 giống nhau hoặc khác nhau.

D. Chỉ có ở một số loại prôtêin, được hình thành từ 2 hay nhiều chuỗi pôlipeptit có cấu trúc giống nhau

Trả lời:

Đáp án đúng: C. Chỉ có ở một số loại prôtêin, được hình thành từ 2 hay nhiều chuỗi pôlipeptit có cấu trúc bậc 3 giống nhau hoặc khác nhau.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Các Loại Quả Chưng Tết: 12 Loại Quả Mang Tài Lộc & May Mắn

Cấu trúc bậc 4 của protein chỉ có ở một số loại prôtêin, được hình thành từ 2 hay nhiều chuỗi pôlipeptit có cấu trúc bậc 3 giống nhau hoặc khác nhau.

Kiến thức tham khảo về “Protein”

1. Protein là gì?

– Protein hay còn gọi là chất đạm, là những phân tử sinh học hay đại phân tử, chứa một hoặc nhiều mạch các acid amin, liên kết với nhau bởi liên kết peptid. Các protein khác nhau chủ yếu do về trình tự các acid amin khác nhau, trình tự này do các nucleotide của gen quy định.Trong tự nhiên có khoảng 20 acid amin, trong đó có 9 acid amin thiết yếu cơ thể không tự tạo ra được mà phải cung cấp từ bên ngoài, số còn lại gọi là acid amin không thiết yếu vì cơ thể có thể tự tổng hợp được.

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm chữ tiếng anh ý nghĩa

2. Cấu trúc của protein

* Cấu trúc hóa học prôtêin:

– Khôí lượng 1 phân tử của một aa bằng 110đvC

– Mỗ aa gồm 3 thành phần:

+ Nhóm cacbôxin: (-COOH)

+ Nhóm amin:( -NH2)

+ Gốc hữu cơ R (gồm 20 loại khác nhau) => có 20 loại aa khác nhau.

– Các aa liên kết với nhau bằng liên kết peptit (nhóm amin của aa này liên kết với nhóm cacbôxin của aa tiếp theo và giải phóng 1 phân tử nước) tạo thành chuỗi pôlipeptit. Mỗi phân tử prôtêin gồm 1 hay nhiều chuỗi pôlipeptit.

* Cấu trúc không gian: 

+ Cấu trúc bậc 1: là trình tự sắp xếp các axit amin trong chuỗi axit amin.

+ Cấu trúc bậc 2: chuỗi axit amin tạo thành vòng xoắn lò xo đều đặn.

+ Cấu trúc bậc 3: là hình dạng không gian 3 chiều của protein do cấu trúc bậc 2 cuộn xếp tạo thành kiểu đặc trưng.

+ Cấu trúc bậc 4: cấu trúc của một số loại protein gồm hai hoặc nhiều chuỗi axit amin cùng loại hay khác loại kết hợp với nhau.

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Số bội giác là gì?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu xanh ngọc bích

3. Vai trò của protein đối với cơ thể

– Protein giúp cân bằng pH trong cơ thể

– Protein đóng vai trò như chất đệm, giữ cho pH máu ổn định. Sự thay đổi pH trong máu sẽ ảnh hưởng xấu đến các hoạt động của cơ thể, vì vậy vai trò duy trì cân bằng pH là rất quan trọng.

– Protein tham gia vào cân bằng năng lượng của cơ thể:

+ Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể, chiếm 10-15% năng lượng của khẩu phần ăn. Protein là yếu tố chiếm nhiều sau nước, chiếm 50% trọng lượng thô ở người trưởng thành.

– Hỗ trợ cấu trúc cơ bắp

+ Protein là nền tảng cho cơ bắp, xương, da, gân và dây chằng. Khi cơ thể bạn nạp protein mới, nó sẽ liên tục thay thế các tế bào chết, hư hỏng. Để thuận lợi cho sự phát triển và duy trì bình thường. 

+ Protein tham gia vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng

+ Phần lớn các chất vận chuyển các chất dinh dưỡng là protein. Protein vận chuyển các chất dinh dưỡng được hấp thu từ quá trình tiêu hóa thức căn vào máu, từ máu vận chuyển đến các mô, qua màng tế bào. Hemoglobin có trong hồng cầu là một protein có vai trò vận chuyển oxy lấy từ phổi cung cấp cho các tế bào khác trong cơ thể…

[ĐÚNG NHẤT] Cấu trúc bậc 4 của protein?

4. Thực phẩm giàu protein

– Trứng được ưu ái đứng đầu trong danh mục các loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng bởi nó cung cấp nhiều calo và protein cho cơ thể. Lòng trắng trứng chứa nhiều protein, trong khi phần lòng đỏ lại sở hữu nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Mọi Người Xem :   Cây chổi quét nhà tiếng Anh là gì | khoalichsu.edu.vn

– Thịt: ngoài chứa nhiều protein, thịt còn chứa vitamin B cần thiết cho quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Một số loại thịt như thịt bò, thịt cừu còn cung cấp các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm.

– Hải sản: Tôm, mực, cá hồi,.. là những nguồn protein tốt cho sức khỏe. Hải sản cũng chứa nhiều omega-3 tốt cho tim mạch. Ngoài ra, đây cũng là một trong những thực phẩm bổ máu rất tốt cho cơ thể…Các câu hỏi về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein


Các hình ảnh về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment