Ý nghĩa câu Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh là gi? Kỹ thuật treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy

Bài viết Ý nghĩa câu Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh là gi? Kỹ thuật treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa câu Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh là gi? Kỹ thuật treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa câu Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh là gi? Kỹ thuật treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy”

Đánh giá về Ý nghĩa câu Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh là gi? Kỹ thuật treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy

Xem nhanh
Mọi người chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm cuộc sống để tạo nên một xã hội hoàn hảo. Đây là những tác phẩm tượng nổi tiếng nhất mà tôi từng có mời các bạn đón xem các video hay nhất bên dưới link .
Tại đây ; https://www.youtube.com/watch?v=E9eJJW4_YTIu0026t=9s
- https://www.youtube.com/watch?v=K5UFWKZzEr8

- https://www.youtube.com/watch?v=-2jg59fDgLc

XEM THÊM TẠI ĐÂY http://dogovansau.com/ #dogovansau#sieuthidogovs#khamphadogo#dogophongthuyvansau# http://mynghevansau.com/, http://dothovansau.com/

Ngoài những vật phẩm đồ thờ cúng quen thuộc thường thấy trên bàn thờ như bát hương đồng, bình hoa, hay hạc thờ,… thì thường xuyên gia đình lựa chọn những bộ hoành phi câu đối để trang trí tạo cho không gian thờ tự thêm phần sang trọng, ấm cúng cùng theo đó là những ý nghĩa sâu sắc và linh thiêng hơn cả. Bởi mỗi bộ hoành phi câu đối sẽ mang trong mình những ý nghĩa nhất định, thể hiện nét tao nhã trong chí hướng, gia phong tâm tư tình cảm với tiền nhân là tôn chỉ cho đời sau. Trong đó bức hoành phi “ Đức Lưu Quang” cùng bộ đôi câu đối “ Tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh” luôn được các gia chủ ưa chuộng và lựa chọn hơn cả. Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu ý nghĩa tương đương cách treo bộ hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy mà không phải ai cũng biết này nha!

Xem thêm: Ý nghĩa quan trọng của cuốn thư, câu đối trong việc thờ cúng

Câu đối tổ tông công đức thiên niên thịnh

“Câu đối tổ tông công đức thiên niên thịnh” là một câu đối trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Nó có ý nghĩa ca ngợi công đức của tổ tiên và hy vọng rằng gia đình sẽ có sự thịnh vượng, phát triển trong nghĩa tốt trong hàng ngàn năm.

Câu đối này thường được treo trong các gia đình, đền đài, và nhiều nơi khác trong dịp Tết Nguyên đán hoặc các lễ hội truyền thống. Nó thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với tổ tiên, cầu mong những phước lành và thành tựu lớn lao cho gia đình và hậu duệ.

Thiên niên vạn đại là gì ?

“Thiên niên vạn đại” là một thành ngữ trong ngôn ngữ tiếng Việt, có nghĩa là “vạn đời, vạn năm” hoặc “mãi mãi, vô cùng lâu đời”. Từ “thiên niên” kết hợp cùng “vạn đại” tạo ra một cách diễn đạt tượng trưng để chỉ sự trường tồn, sự bền vững và thời gian kéo dài vô tận.

Cụm từ “thiên niên vạn đại” thường được sử dụng trong các văn bản, diễn đạt lòng ngưỡng mộ và kính trọng sự vĩnh cửu, không bị phai mờ hay quên lãng. Nó thường được dùng để ca ngợi những giá trị văn hóa, những công trình, tác phẩm nghệ thuật hay những nguyên tắc, ý niệm đáng trân trọng và gìn giữ mãi mãi.

Mọi Người Xem :   Bjyxszd Là Gì ? Đọc 【Edit】Rốt Cuộc Là Bjyxszd Hay Là Zswwszd - In4tintuc - Trang Tổng Hợp Online

Đại vinh chữ hán

“Đại vinh” là một cụm từ trong chữ Hán (tiếng Trung), gồm hai chữ “đại” (大) và “vinh” (榮).

 • “Đại” có nghĩa là “lớn, to, vĩ đại”. Trong ngữ cảnh khác nhau, nó có thể biểu thị sự quan trọng, tầm quan trọng hoặc kích thước lớn.
 • “Vinh” có nghĩa là “vinh quang, danh tiếng, vinh danh”. Nó thường được sử dụng để chỉ sự ca ngợi, tôn vinh và thành công của một cá nhân, tổ chức hoặc quốc gia.

Khi kết hợp với nhau, cụm từ “đại vinh” thường được sử dụng để diễn tả sự vĩ đại, thành công vượt trội hoặc danh tiếng lớn của một cá nhân, tổ chức hay một quốc gia. Nó có ý nghĩa tích cực và thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Tổ tiên công đức muôn đời thịnh chữ hán

“Tổ tiên công đức muôn đời thịnh” trong chữ Hán có thể viết là “祖先功德萬代興”. Dưới đây là giải thích ý nghĩa của từng chữ:

 • “祖先” (tổ tiên): Từ “祖” có nghĩa là tổ, ông bà tổ tiên. “先” có nghĩa là tiên tiến, trước. Cùng nhau, “祖先” biểu thị tổ tiên, tức là những người đã đi trước và gắn liền với nguồn gốc gia đình.
 • “功德” (công đức): “功” có nghĩa là công lao, thành tích và “德” có nghĩa là đức hạnh, đức tính tốt. Khi kết hợp, “功德” thể hiện các công lao và đức tính tốt mà tổ tiên đã có trong quá khứ.
 • “萬代” (muôn đời): “萬” có nghĩa là muôn, vô số và “代” có nghĩa là đời. Cùng nhau, “萬代” biểu thị vô số đời, tức là lâu đời, kéo dài qua nhiều thế hệ.
 • “興” (thịnh): “興” có nghĩa là thịnh vượng, phát triển. Trong ngữ cảnh này, nó thể hiện sự thịnh vượng và phát triển của gia đình hoặc hậu duệ.

Với những ý nghĩa trên, cụm từ “祖先功德萬代興” diễn tả ý muốn ca ngợi công đức của tổ tiên và hy vọng rằng gia đình và hậu duệ sẽ phát triển thịnh vượng mãi mãi qua nhiều thế hệ.

Thần y tổ tông đã trở lại

神醫祖宗已歸來

Giải thích ý nghĩa của mỗi chữ trong câu này:

 • “神醫” (thần y): “神” có nghĩa là thần, “醫” có nghĩa là y, tức là người có khả năng chữa bệnh, điều trị.
 • “祖宗” (tổ tông): “祖” có nghĩa là tổ, ông bà tổ tiên, “宗” có nghĩa là dòng họ, gia phả.
 • “已歸來” (đã trở lại): “已” có nghĩa là đã, “歸來” có nghĩa là trở lại.

Với ý nghĩa trên, câu “神醫祖宗已歸來” diễn đạt ý niệm rằng “thần y tổ tông đã trở lại”, tức là truyền thông về sự trở lại của người có năng lực y học xuất sắc trong dòng họ hay gia đình.

Xem thêm: Câu đối và ý nghĩa của câu đối trong ngày tết

Ý nghĩa của bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang – tinh hoa văn hoa Việt

Từ bao đời nay, thờ cúng ông bà tổ tiên đã trở thành một phong tục là chuẩn mực của đạo đức và nguyên tắc làm người, cùng lúc ấy là một phần quan trọng trong cuộc sống tâm linh của người Việt. Người Việt trọng tình trọng nghĩa hiếu thảo với cha mẹ, có hiếu với ông bà tổ tiên với nguồn gốc của chính mình. Bộ hoành phi câu đối lúc này chính là tín vật, là cầu nối linh thiêng gửi gắm tình cảm của thế hệ trước đến ngàn đời sau.

Tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Bộ đồ thờ bằng đồng

Bộ hoành phi câu đối gồm 1 bức hoành phi vế đối nằm đối xứng nhau tạo thành một bộ câu đối, một chỉnh thể đi liền không tách rời nhau. Vượt qua năm tháng, thói đời trở thành một trong số những nét đặc trưng trong văn hóa thờ cúng của dân tộc Việt. hiện nay hoành phi câu đối được chế tác dưới 2 dạng chính là cuốn thư câu đối và đại tự câu đối vừa thể hiện giá trị lễ nghi vừa mang đậm tính nghệ thuật độc đáo.  Mỗi bức hoành phi câu đối đều đặn được chạm khắc những đường nét hoa văn tinh xảo, sắc nét qua đó làm nổi bật lên bề thế của chủ sở hữu. Từng câu từng chữ trên mỗi bức hoành phi lại ẩn chứa trong mình những ý nghĩa riêng, là lời cầu chúc cho gia đình luôn được may mắn, bình an và cạnh đó nó còn được xem là một vật phẩm phong thủy tốt lành. Theo đó, việc treo hoành phi câu đối đúng chuẩn phong thủy sẽ kích hoạt vượng khí, mang lại tài lộc phú quý, con cháu đỗ đạt muôn đời hiển vinh.

Tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Bộ hoành phi Đức Lưu Quang

Mọi Người Xem :   Granadilla là loại quả gì? - Al Sole

Cùng tìm hiểu cụ thể ý nghĩa của bộ hoành phi “ Đức Lưu Quang” cùng bộ vế đối “ Tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh” được các gia chủ săn lùng thường xuyên nhất hiện nay, dưới đây nhé!

✅ Mọi người cũng xem : vòng rastaclat có ý nghĩa gì

Xem thêm: Ý nghĩa của câu ” Đức Lưu Quang” trên cuốn thư câu đối.

Ý nghĩa bức hoành phi “Đức Lưu Quang”

Theo cách hiểu thông thường:

 • “Đức”là cái tâm hướng thiện của con người hay của cả một thế hệ dân tộc. Cái đức của con người trong xã hội là quan trọng nhất, quyết định lên cốt cách của một người trong xã hội và có tác động ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến việc đời sau có được hưởng phúc hay không. Tốt đời đẹp đạo nằm cả ở chữ Đức này.
 • “Lưu” có nghĩa là giữ, ở lại với thời gian dài lâu, luôn được cố gắng duy trì để tránh mai một đi cho muôn đời sau.
 • “Quang” hiểu đơn giản là ánh sáng, sự tỏa sáng chiếu rọi khắp mọi nơi.

Từ đó Đức Lưu Quang có thể hiểu là đức độ tỏa sáng muôn đời, đức chan hòa ánh sáng hay đức tốt giữ mãi muôn đời,… dù được hiểu theo cách nào đi nữa thì “ Đức Lưu Quang” chính là sự ngợi ca Đức, lưu truyền chữ Đức đến muôn đời sau, con cháu cùng được hưởng Phúc Đức của tổ tiên mà hưng thịnh.

Tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Cuốn thư câu đối

Việc dùng bộ Đức Lưu Quang trong nhà còn là sự ngợi ca phúc đức của ông cha, hướng con cháu thế hệ sau phải lấy chữ Đức làm đầu, làm việc gì cũng cần phải cân nhắc xem xét đúng với lễ nghi, đạo hiếu ở đời để Đức độ tỏa sáng muôn đời.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa phong thủy cây duối

Ý nghĩa câu đối “ Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh – Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại Vinh”

Để tạo ra một bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang hoàn chỉnh thì không thể bộ đôi câu đối với nội dung:

“Tổ tông công đức thiên niên thịnh

 Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”

Dịch ra có nghĩa là:

Tổ tiên công đức ngàn năm thịnh

Con cháu thảo hiền muôn đời vinh

Tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Bộ đồ thờ đầy đủ

Bên cạnh công dụng để trang trí cho không gian thờ tự thêm phần ấm áp và linh thiêng, câu đối còn là những lời răn dạy, chỉ bảo về các tổng giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp ngàn đời của ông cha để lại. Trong đó, tổ tông công đức với tử hiếu tôn hiền có nghĩa là tổ tiên có đức thì con cháu sẽ hiếu hiền nhằm truyền tải thông điệp khi ông bà tổ tiên còn sống trên cõi đời, sống tích đức để lại cho con sau các thế hệ sau được hưởng. Người đi sau sẽ hưởng cái phúc, cái đức của người đi trước, do đó công đức tổ tông sẽ làm cho tử hiếu sau này được vinh hoa phú quý hưng thịnh, phát triển đến ngàn năm. Từ đó răn dạy con cháu phải sống trọn đạo hiếu, lễ nghĩa ở đời, thành kính với ông bà, cha mẹ những người tuổi tác lên cao từ đó tổ tiên sẽ luôn bên cạnh phù hộ che chở ban phước lành cho ta.

Mọi Người Xem :   18 lợi ích của chạy bộ thường xuyên bạn cần phải biết

Xem thêm: Ý NGHĨA BỨC ĐẠI TỰ HOÀNH PHI

Kỹ thuật treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy

Là một trong số những vật phẩm phong thủy do đó cách treo hoành phi câu đối cũng tác động rất lớn đến vận mệnh gia trạch của gia chủ. do đó một cách treo chuẩn đúng sẽ góp phần gia tăng vượng khí, mang lại may mắn tài lộc cho gia đình.

Tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Hoành phi câu đối

Đầu tiên để treo hoành phi câu đối được đúng được đẹp gia chủ nên chọn bộ hoành phi câu đối có kích thước tương ứng phù hợp với kích gian thờ, đảm bảo tiêu chí vừa phải, cân xứng. Nếu quá nhỏ sẽ không thể hiện được hệ vẻ trang nghiêm, ngược lại to quá sẽ khiến bàn thờ bị lọt thỏm, gây ra phản cảm, chiếm diện tích.

Đối với phòng thờ có không gian rộng, gia chủ có khả năng treo hoành phi ở phía ngoài cửa đi ra vào cùng với cửa võng bằng đồng, bên trong có thể treo thêm cuốn thư câu đối hoặc đại tự câu đối.

Tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Treo hoành phi câu đối chuẩn nhất

Với lối kiến trúc thiết kế như ngày nay, hoành phi sẽ được treo cố định chính giữa ban thờ và hướng ra cửa chính. mặt khác khi treo bức hoành phi gia chủ nên treo nghiêng 1 góc 20 -30 độ để nhìn thấy hoành phi rõ và đẹp nhất. Hai vế câu đối treo ở 2 bên đối xứng và đặt thấp hơn hoành phi là được.

Các câu hỏi về ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh

Các hình ảnh về ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa câu tổ tông công đức thiên niên thịnh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


tổ công tông đức hay tổ tông công đức ý nghĩa câu tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh câu đối tổ tông công đức thiên niên thịnh ý nghĩa câu đối tổ tông công đức thiên niên thịnh tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh tổ tiên công đức muôn đời thịnh tổ tiên tích đức ngàn năm thịnh tổ tông công đức thiên niên thịnh nghĩa là gì tổ tiên công đức thiên niên thịnh tổ tông công đức muôn đời thịnh đức thừa tiên tổ thiên niên thịnh tổ công tông đức câu đối tổ công tông đức thiên niên thịnh tổ tông công đức thiên niên thịnh chữ hán câu đối tổ tông công đức câu đối chữ hán tổ tông công đức câu đối tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh tổ công tông đức thiên niên thịnh câu đối tổ tiên công đức muôn đời thịnh câu đối đức thừa tiên tổ thiên niên thịnh con cháu thảo hiền vạn đại vinh tử hiếu tôn hiền vạn đại xương cách treo câu đối to tông công đức thiên niên vạn đại là gì tổ tiên tích đức muôn đời thịnh xuyên không gặp tổ tông phim thịnh thiên bản tử tổ tông công đức thiên niên thịnh tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh chữ hán tổ tiên công đức muôn đời thịnh chữ hán thần y tổ tông đã trở lại

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment