Việc chi tiêu của Bác Hồ

Bài viết Việc chi tiêu của Bác Hồ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Việc chi tiêu của Bác Hồ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Việc chi tiêu của Bác Hồ”

Đánh giá về Việc chi tiêu của Bác Hồ


Xem nhanh
Kể chuyện Bác Hồ: Câu chuyện Việc chi tiêu của Bác Hồ

Các đồng chí ở gần Bác đều cho biết Bác rất tiết kiệm. Có đôi tất rách đã vá đi vá lại mấy lần Bác cũng không sử dụng tất mới. Bác nói:

– Cái gì còn sử dụng được nên dùng. Bỏ đi không nên…

Khi tất rách chưa kịp vá, anh em đưa đôi mới để Bác sử dụng, Bác xoay chỗ rách vào bên trong rồi cười xí xoá:

– Đấy, có trông thấy rách nữa đâu. ..

Có quả chuối hơi nẫu, anh cán bộ chê không ăn, Bác lấy dao gọt phần nẫu đi, bóc ăn ngon lành, rồi nói:

– Ở chiến khu có được quả chuối này cũng đã quý…

Mọi Người Xem :   Nói Về Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Khi Phỏng Vấn Sao Cho Chuẩn?

Câu nói và việc làm của Bác làm đồng chí cán bộ suy nghĩ và hối hận mãi.

Thực tế lịch sử cho thấy rằng: suốt cuộc đời hoạt động của Bác ở nước ngoài, Bác gặp rất thường xuyên khó khăn về tài chính do những tác nhân khác nhau. Được đồng nào, chủ yếu do lao động tự thân mà có, Bác dành cho công tác cách mạng. Bác chi tiêu rất dè sẻn, cân nhắc từng xu. Liên hoan mừng thành lập Đảng cũng chỉ có bát cơm, món xào, tô canh, đĩa cá. Chiêu đãi đồng chí Lý Bội Quần, người Trung Quốc, người đã mua chiếc máy chữ từ Hải Phòng về tặng mình (năm 1939), Bác cũng chỉ “khao một món canh và hai đĩa thức ăn, thêm hai lạng rượu, tổng cộng chưa hết một đồng bạc”.

Tự thết đãi mình “khi nghe tin Hồng quân bắt sống 33 vạn quân Hítle ở Xtalingtát năm 1943”, tại nhà tù, trong túi chỉ còn vẻn vẹn một đồng bạc, Bác đã “nhờ người lính gác mua giùm cho ít kẹo và dấu chả quẩy”. Sau khi phấn khởi hô mấy khẩu hiệu hoan nghênh thắng lợi của Liên Xô, Bác “ngồi ăn rất đàng hoàng, vui vẻ”…

Năm 1957, Bác về thăm Nghệ Tĩnh, khi ăn cơm chung với đồng chí Nguyễn Sĩ Quế, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Diệm, Bác đã để bớt ra ngoài mâm mấy món ăn, rồi nói: “Ăn hết lấy thêm, không ăn hết để người khác ăn, đừng để người ta ăn thừa của mình”.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp Thuật ngữ pháp lý tiếng Anh thông dụng dành cho DN

có thể dẫn ra nhiều nữa những ví dụ về cách chi tiêu, dùng tiền bạc, cơ sở vật chất của Bác: chắt chiu, tằn thuận tiện nhưng vẫn rộng rãi, không hoang phí mà cũng không keo kiệt, “ki bo”.

Thế giới, loài người tự hào về Bác. Là người Việt Nam, đồng hương của Bác, chúng ta càng tự hào biết bao! Cách ứng xử của Bác với tiền tài, với cái ăn, cái mặc, với cơ sở vật chất nói chung đâu có phải là cao quá mà chúng ta không học tập được, đâu có phải là một tòa thánh cấm uy nghiêm mà chúng ta không đặt chân lên được thềm bậc, dù là bậc thềm thứ nhất?

Trích trong một vài lời dạy và mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh , Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2007.Các câu hỏi về ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Quả nhót trong miền Nam gọi là gì? Những bộ phận trong quả nhót có thể dùng | Mekoong

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác


Các hình ảnh về ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về ý nghĩa câu chuyện việc chi tiêu của bác từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author