Ý nghĩa câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai.Soạn bài chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2022

Bài viết Ý nghĩa câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai.Soạn bài chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2022 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai.Soạn bài chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ý nghĩa câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai.Soạn bài chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2022Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai.Soạn bài chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2022

Câu 1 trang 40 Tiếng Việt lớp 5 Tập 1

Dựa vào lời kể của cô giáo (thầy giáo) và lời thuyết minh cho mỗi hình ảnh dưới đây, hãy kể lại câu chuyện “Tiếng Vĩ cầm ở Mỹ Lai“.Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ LaiTrả lời:Hình ảnh 1. Bên dòng sông Trà Khúc thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Mai-cơ một cựu lính Mĩ  mang theo chiếc đàn vĩ cầm với mong muốn đánh một bản đàn cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất ở Mỹ Lai – mảnh đất mà cách đây 30 năm đã chịu nỗi đau thảm sát, hủy diệt…Hình ảnh 2. Mỹ Lai là một vùng quê thuộc huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ trong vòng bốn tiếng đồng hồ ngày 16 tháng 3 năm 1968, quân Mĩ đã hủy diệt hoàn toàn mảnh đất này: thiêu cháy nhà cửa, ruộng vườn; giết hại gia súc; bắn chết 504 người, phần lớn là cụ già, trẻ em và phụ nữ mang thai. Có gia đình mười một người bị lính Mĩ ập tới, xả súng đồng loạt. Có những em bé bị bắn chết khi miệng vẫn còn ngậm vú trên xác mẹ…Hình ảnh 3. Trong cuộc thảm sát tàn khốc ấy, chỉ có một người may mắn sống sót nhờ ba viên phi công có lương tâm. Ba người đó là Tôm-xơ, Côn-tơn và An-đrê-ốt-ta. Sáng hôm đó, đang bay trên cánh đồng Mỹ Lai, ngồi trên máy bay nhìn xuống họ kinh hoàng thấy quân đội của họ đang dồn phụ nữ và trẻ em vào một con mương cạn rồi xả súng bắn. Tôm-xơ bèn ra lệnh hạ trực thăng xuống ngay trước mặt bạn lính, ra lệnh cho xạ thủ máy chĩa súng về phía chúng. Anh nói với chúng rằng, anh sẵn sàng cho nhả đạn nếu chúng tiếp tục tiến lên. Sau đó, anh đưa người dân về nơi an toàn.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa ngày sinh nhật mà có thể bạn không biết - GO Party
Trên đường đi, anh còn cứu được một đứa bé vẫn còn sống trong đống xác chết nơi một con mương cạn.Hình ảnh 4. Trong cuộc thảm sát đó, ngoài ba người lính Mĩ có lương tâm còn có anh lính da đen Hơ-bớt tự bắn vào chân mình để khỏi nhúng tay vào tội ác. Ngoài ra còn có Rô-man bền bỉ sưu tầm tài liệu, kiên quyết đưa vụ thảm sát dã man này ra ánh sáng. Những bức ảnh anh chụp và công bố là bằng chứng quan trọng buộc tội tòa án Mĩ phải đem vụ Mỹ Lai ra xét xử.Hình ảnh 5. Mai-cơ đã thực hiện ý nguyện của mình. Tiếng đàn của anh vang lên ở Mỹ Lai nói lên lời giã từ quá khứ, ước vọng hòa bình và cầu nguyện cho linh hồn những người đã khuất.Xem thêm:

Câu 2 trang 40 Tiếng Việt lớp 5 Tập 1

Trao đổi với các bạn trong lớp về ý nghĩa của câu chuyện.Phương pháp giảiEm hãy thảo luận, trao đổi với bạn bè về ý nghĩa của câu chuyện: Hành động của những người lính Mĩ có lương tâm giúp bạn hiểu điều gì? Cho bạn suy nghĩ gì?Trả lời:Câu chuyện ca ngợi hành động dũng cảm của những người lính Mĩ có lương tâm đã ngăn chặn và tố cáo tội ác man rợ của quân đội Mĩ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.Hoặc có thể trả lời
  • Tố cáo tội ác chiến tranh, ca ngợi hòa bình.
  • Ca ngợi những người Mỹ có lương tâm, dũng cảm đã ngăn chặn tội ác và tố cáo những việc làm phi nghĩa của quân đội Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
  • Câu chuyện đã kể về vùng đất Mỹ Lai (Quảng Ngãi) trong cuộc thảm sát tàn khóc của lính Mỹ trong 30 năm trước. Tiếng đàn của người lính Mỹ nói lên lời giã từ quá khứ, ước vọng hòa bình và cầu nguyện cho những linh hồn đã khuất.

Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai Ngắn gọn

Tôi là Mai-cơ – một cựu lính Mĩ từng tham gia chến tranh tại Quảng Ngãi, Việt Nam. Hôm nay tôi muốn kể về một câu chuyện đã xảy ra từ 30 năm trước tại đây.Hôm đó, chỉ trong vòng bốn tiếng ngày 16 tháng 3 năm 1968, quân Mĩ đã hủy diệt hòa toàn vùng đất Sơn Tịnh, Quảng Ngãi khi giết chết tất cả người dân từ sơ sinh đến cụ già tại đó. Trong cuộc thảm sát ấy, chỉ có duy nhất một người còn sống sót nhờ 3 người lính Mĩ có lương tâm. 3 người lính ấy là Tôm-xơ, Côn-tơn và An-đrê-ốt-ta. Họ đã lái máy bay xuống chặn trước bọn lính, chĩa súng vào chúng để đòi lại mạng sống cho người dân. Trên đường đưa người dân về nơi an toàn, họ còn cứu được một đứa trẻ trong đống xác.
Mọi Người Xem :   Tranh trừu tượng là gì?Ý nghĩa nghệ thuật trừu tượng như thế nào?
Ngoài 3 người lính ấy, còn có anh lính da đen Hơ-bớt tự bắn vào chân mình để không phải tham gia việc ác độc đó. Có cả anh chàng Rô-man bền bỉ sưu tầm chứng cứ để buộc tội tòa án Mĩ về vụ việc độc ác này.Nay, tôi trở về Mĩ Lai, mang theo chiếc đàn của mình để nói lên nỗi đau xót trước sự ra đi của người dân, và khát vọng hòa bình lâu nay vẫn luôn cháy bỏngXem thêm:

Kể chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai Hay nhất

Tôi là Mai-cơ, một cựu chiến binh Mĩ, có mặt trên chiếc trực thăng do Tôm-xơn chỉ huy, xin kế lại cho các bạn nghe một câu chuyện có thật một trăm phần trăm, xảy ra vào sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968.Sáng ấy, đội bay của chúng tôi do Tôm-xơn chỉ huy bay ngang qua cánh đồng Mĩ Lai – một vùng quê thuộc huyện Sơn Tịnh, tĩnh Quảng Ngãi. Tình cờ, chúng tôi nhìn xuống mặt đất. Và thật kinh hoàng khi thấy những đồng đội của chúng tôi dồn những người dân già trẻ, gái trai, phụ nữ, trẻ em vào một con mương cạn, tàn nhẫn xả súng bắn chết tất cả. Tôm-xơn phát hiện thấy một bé gái bị thương nằm giữa cánh đồng, anh bắn pháo hiệu cấp cứu. Một đại úy Mĩ chạy ngay tới. Nhưng kì lạ thay, hắn không cứu em gái ấy mà nổ súng bắn chết em. Tiếp đó, chúng tôi thấy một tốp lính Mĩ khác đang rượt đuổi mươi người dân. Căm giận trước những hành động dã man của đồng đội, anh Tôm-xơn bèn hạ trực thăng ngay trước mặt tốp lính và lệnh cho Côn-bơn xạ thủ súng máy chĩa sủng vào toán lính Mĩ sẵn sàng nhả đạn, nếu chúng tiến lại gần. Tiếp đó anh lệnh cho hai chiếc trực thăng khác trong đội bay đỗ xuống chở những người dân về nơi an toàn.Sau đó, chúng tôi bay dọc con mương và cứu thêm được một cậu bé may mắn còn sống sót trong đống xác chết. Anh Rô-man – một người lính bền bỉ sưu tầm tài liệu, kiên quyết đưa vụ thảm sát tàn bạo của quân đội Hoa Kì ra ánh sáng. Tòa án của nước Mĩ buộc phải đem vụ Mĩ Lai ra xét xử. Sau gần 30 năm, vụ thảm sát dã man ấy của quân đội Mĩ vẫn ám ảnh tôi hoài. Hôm nay, tôi cùng với những người bạn của tôi trở lại Việt Nam, gặp lại những người dân mà được chúng tôi cứu sống.Cuộc hội ngộ thật cảm động. Bằng tấm chân tình và cũng là ý nguyện của mình, tiếng đàn của tôi đã được cất lên ở Mĩ Lai cầu nguyện cho linh hồn của 504 người dân vô tội. Tiếng đàn nói lên lời giã từ quá khứ, và ước vọng hòa bình mà tôi ấp ủ bây lâu, nay đã được thực hiện. Tôi xin phép được kết thúc câu chuyện ở đây.
Mọi Người Xem :   Top +10 món Quà Sinh Nhật nên tặng cho người thân yêu của bạn

Các câu hỏi về ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai

Các hình ảnh về ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/tiếng vĩ cầm ở mỹ lai phim tài liệu tiếng vĩ cầm ở mỹ lai xem phim tiếng vĩ cầm ở mỹ lai lớp 5 kể chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai kể chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai youtube kể chuyện lớp 5 tiếng vĩ cầm ở mỹ lai đoạn giới thiệu của bộ phim tiếng vĩ cầm ở mỹ lai tiếng đàn vĩ cầm ở mỹ lai tiếng vĩ cầm ở mỹ lai lớp 5 câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai phim tiếng vĩ cầm ở mỹ lai tieng vi cam o mi lai tôm tất câu chuyện: tiếng vĩ cầm ở mỹ lai sgk tiếng việt lớp 5 kể chuyện lớp 5 ximen hình ảnh tiếng vĩ cầm ở mỹ lai tiếng việt lớp 5 kể chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai video về tiếng vĩ cầm ở mỹ lai ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai tieng vi cam o my lai kể lại câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai tiếng vĩ cầm ở mỹ lai phim tiếng vĩ cầm ở mỹ lai phim tài liệu giáo án kể chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai tiếng vĩ cầm ở mĩ lai bài tập tiếng việt lớp 5 nấm linh chi wiki vòng ximen tập làm văn lớp 5 luyện tập tả cảnh giai tieng viet lop 5 bé tập kể chuyện mạt trà khúc kỳ đàn violin tiếng việt 5 tập làm văn luyện tập tả cảnh trang 43 tập làm văn lớp 5 tả cảnh lich su lop 5 hãy kể chuyện tập làm văn lớp 5: tả mẹ luyện tập tả cảnh trang 43 tiếng việt lớp 5 tập làm văn lớp 5 tả mẹ

Related Posts

About The Author

Add Comment