Sự tích hồ ba bể truyện đọc trong sách tiếng việt lớp 4

Bài viết Sự tích hồ ba bể truyện đọc trong sách tiếng việt lớp 4 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự tích hồ ba bể truyện đọc trong sách tiếng việt lớp 4 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự tích hồ ba bể truyện đọc trong sách tiếng việt lớp 4”Xem thêm:

Đánh giá về Sự tích hồ ba bể truyện đọc trong sách tiếng việt lớp 4

Xem nhanh
Sự tích Hồ Ba Bể - Tiếng Việt 4 - Kể chuyện con nghe - HOCMAI
----------------------
► Câu chuyện sự tích về hồ Ba Bể muốn ca ngợi những con người có lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ, cưu mang những người nghèo khổ, hoạn nạn. Chúng ta không được ích kỷ cũng như vô cảm với những người khó khăn xung quanh chúng ta... Cần phải biết yêu thương và đùm bọc người khác khi gặp khó khăn.
----------------------
►Cha mẹ đừng quên đăng ký kênh Youtube HOCMAI Tiểu Học để con được xem những câu chuyện thú vị nhé!
- Youtube HOCMAI Tiểu học: http://bit.ly/Youtube-Hocmai-Tieu-hoc
- Fanpage HOCMAI Tiểu học: http://bit.ly/fanpage-tieu-hoc
- Blog HOCMAI Tiểu học: http://bit.ly/Blog-HOCMAI-Tieu-hoc#HO... #Kechuyenconnghe #Tiengvietlop4 #SutichHobabe

Là một câu truyện mang đầy ý nghĩa nhân văn, dạy con người có lòng hướng thiện, biết đùm bọc giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống sẽ gặp những điều tốt đẹp, ở hiền thì lại gặp lành như dân gian xưa các cụ đã nói.

Mọi Người Xem :   Ruột tăng âm - Bệnh viện Từ Dũ

Hồ ba bể được chia làm ba khu mà nơi đây gọi là Hồ Một, Hồ Hai và Hồ Ba để đặt tên cho từng khu vực, với thảm thực vật và những dãy núi, hang động tuyệt đẹp, cảnh quan nơi đây đã được UNESCO đưa ra để công nhận Khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế) thứ 3 của Việt Nam. Để các bạn hiểu hơn về những địa danh khi tham quan tại khu du lịch hồ Ba Bể Bắc Cạn tôi xin đăng lại sự tích về địa danh này:

su_tich_ho_ba_be

Sự tích hồ Ba Bể – Ảnh: sưu tầm internet

Ngày xưa, có lần dân làng Nam Mầu thuộc tỉnh Bắc Cạn mở ngày hội cúng Phật. Mọi người nô nức đi xem hội.Bỗng nhiên, xuất hiện một bà cụ ăn mày không biết từ đâu đến. Trông bà thật gớm ghiếc, thân thể gầy còm, lở loét, mùi hôi thối xông ra rất khó chịu. Bà cụ chỉ phều phào mấy tiếng: “Tôi đói lắm, các ông, các bà ơi!”, rồi chìa tay ra bốn phía cầu xin.

Nhưng đến đâu bà cụ cũng bị xua đuổi. Lê bước khỏi đám hội, vào nhà nào bà cũng bị hắt hủi. May sao đến ngã ba, bà gặp mẹ con nhà kia vừa đi chợ về. Thấy bà lão ăn xin tội nghiệp, người mẹ thương tình đưa về nhà, lấy cơm cho ăn, rồi mời nghỉ lại qua đêm.

Đến giữa khuya, hai mẹ con bỗng thấy chỗ bà cụ nằm sáng rực lên. Nhưng lạ thay, ở đấy không còn bà lão ăn xin già yếu, lở loét nữa mà có một con giao long to lớn đang cuộn mình, đầu gác lên xà nhà, đuôi thò xuống đất. Mẹ con bà goá rụng rời kinh hãi, đành nhắm mắt nằm im, phó mặc cho số phận.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, họ chẳng thấy giao long đâu cả. Trên chõng vẫn là bà cụ ăn mày ốm yếu. Bà cụ đang sửa soạn ra đi. Bà nói: “Vùng này sắp có lụt lớn. Ta cho hai mẹ con chị gói tro này, nhớ rắc ngay xung quanh nhà mới tránh được nạn”.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Số 52 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️Giải Mã Số 52

Người mẹ nghe vậy lấy làm lạ, bèn hỏi: “Thưa cụ, vậy làm sao để cứu mọi người khỏi chết chìm?”. Bà cụ suy nghĩ giây lát rồi nhặt một hạt thóc, cắn vỡ ra, đưa vỏ trấu cho hai mẹ con và bảo: “Hai mảnh vỏ trấu này sẽ giúp mẹ con nhà chị làm việc thiện”.

Nói rồi, vụt một cái, đã không thấy bà cụ đâu nữa. Hai mẹ con vội làm theo lời dặn rồi đi báo cho mấy người gần đó biết. Họ đều bật cười, cho đó là chuyện bâng quơ.Tối hôm ấy, đám hội đang náo nhiệt, mọi người đang sì sụp lễ bái, bỗng có một cột nước từ dưới đất phun lên, mỗi lúc một mạnh. Đất xung quanh lở dần. Lúc đó. mọi người đều kinh hoảng, chen nhau chạy tháo thân. Nhưng không kịp nữa rồi. Đất dưới chân họ rung chuyển. Một tiếng ầm dữ dội nổi lên, nhà cửa, người và vật đều chìm sâu dưới nước.

Trong khi tất cả đều ngập trong biển nước thì ngôi nhà nhỏ của hai mẹ con người đàn bà goá vẫn khô ráo vì nền nhà của họ mỗi lúc một cao lên. Đau xót trước cảnh nước lũ bất ngờ tàn phá, hai mẹ con đem hai mảnh vỏ trấu ra. Vừa đặt xuống nước, vỏ trấu hoá thành hai chiếc thuyền lớn. Thế là mặc gió mưa, họ chèo thuyền đi khắp nơi, cố sức vớt những người bị nạn.

Chỗ đất sụt xuống ấy chính là hồ Ba Bể . Còn cái nền nhà của hai mẹ con thành một hòn đảo nhỏ trong hồ. Người địa phương gọi chỗ ấy là gò Bà Goá hay còn gọi là đảo Bà Góa.

  • Ý nghĩa câu truyện Hồ Ba Bể:

Câu chuyện sự tích về hồ Ba Bể muốn ca ngợi những con người có lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ, cưu mang những người nghèo khổ, hoạn nạn. Chúng ta không được ích kỷ cũng như vô cảm với những người khó khăn xung quanh chúng ta.

Mọi Người Xem :   Quyền sử dụng đất đai là gì?

Chúng ta cần phải giang rộng vòng tay cần phải sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Bởi chỉ khi chúng ta làm điều thiện, điều tốt chúng ta với mong nhận lại được sự giúp đỡ của người khác mà thôi.

Trên đây là sự tích hồ Ba Bể các bạn có thể dựa vào để viết một bài văn tự luận và đó cũng là ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể muốn truyền đạt đối với mọi người. Cần phải biết yêu thương và đùm bọc người khác khi gặp khó khăn.

Để biết thông tin về hồ ba bể vui lòng vào trang chủ của chúng tôi click : du lịch na hang

 

Các câu hỏi về ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể

Các hình ảnh về ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về ý nghĩa câu chuyện sự tích hồ ba bể từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment