[khoalichsu.edu.vn] Soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính, trang 40 SGK Tiếng Việt 4 t

Bài viết [khoalichsu.edu.vn] Soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính, trang 40 SGK Tiếng Việt 4 t thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu [khoalichsu.edu.vn] Soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính, trang 40 SGK Tiếng Việt 4 t trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “[khoalichsu.edu.vn] Soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính, trang 40 SGK Tiếng Việt 4 t”

Đánh giá về [khoalichsu.edu.vn] Soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính, trang 40 SGK Tiếng Việt 4 t


Xem nhanh

Hướng dẫn soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính là những hướng dẫn giải chi tiết dựa trên nội dung học trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1, trang 40. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc học đạt kết quả cao nha.

Mục Lục bài viết:1. Bài soạn số 12. Bài soạn số 2

soan bai mot nha tho chan chinh ke chuyen

Soạn bài Một nhà thơ chân chính, kể chuyện trang 40 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 

Soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính, mẫu 1

1. Dựa vào câu chuyện đã được nghe cô giáo (thầy giáo) kể, trả lời câu hỏi:a) Trước sự bạo ngược của nhà vua, dân chúng phản ứng bằng cách nào?b) Nhà vua làm gì khi biết dân chúng truyền tụng bài ca lên án mình?c) Trước sự đe dọa của nhà vua, thái độ của mọi người thế nào?d) Vì sao nhà vua phải thay đổi thái độ?

Trả lời:a. Trước sự bạo ngược của nhà vua, dân chúng đã truyền đi một bài hát thống thiến, lên án thói hống hách bạo tàn của nhà vua và phơi bày nỗi thống khổ của nhân dân. Mọi người dân, từ người lớn đến trẻ con, ai ai cũng say sưa ca bài hát ấy.b. Khi biết dân chúng truyền tụng bài ca lên án mình, nhà vua đã ra lệnh lùng bắt kẻ đã sáng tác bài ca phản loạn ấy.c. Trước sự đe dọa của nhà vua, các nhà thơ buộc phải hát lên bài hát ca tụng trí tuệ sáng láng, trái tim nhân hậu, sức mạnh kì diệu của nhà vua, ánh hào quang chói lọi xung quanh sự nghiệp vĩ đại của ngài. Duy chỉ có ba người im lặng không hát. Nhưng trước giờ tử hình hai nhà thơ đã lần lượt cất tiếng hát. Duy chỉ có một người duy nhất, từ đầu đến cuối vẫn một mực im lặngd.Nhà vua thay đổi thái độ bởi ông chợt nhận ra nhà thơ đứng trên giàn hỏa thiêu kia mới chính là nhà thơ chân chính còn lại duy nhất trên đất nước này.

Mọi Người Xem :   Nhà nghỉ là gì - Các loại hình nhà nghỉ phổ biến hiện nay

2. Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Trả lời:

Tham khảo câu chuyện sau:Ngày xưa, ở vương quốc Đa-ghét-xtan có một ông vua nổi tiếng bạo ngược. Dưới triều đại ông ta, nhân dân hết sức lầm than. Thế rồi khắp nơi nơi bỗng truyền đi một bài hát thống thiết, lên án thói hống hách bạo tàn của nhà vua và phơi bày nỗi thống khổ của nhân dân. Mọi người dân, từ người lớn đến trẻ con, ai ai cũng say sưa ca bài hát ấy.Một ngày kia, bài hát lọt đến tai nhà vua. Ngài lập tức ra lệnh lùng bắt kì được kẻ sáng tác bài ca phản loạn ấy. Các quan đại thần và lính cận vệ ra sức sục sạo cũng không thể tìm được ai là tác giả của bài hát. Vì vậy, nhà vua hạ lệnh tống giam tất cả các nhà thơ và những nghệ nhân hát rong.Ba hôm sau, tất cả những người đó được giải vào cung, mỗi người phải hát cho nhà vua nghe một bài hát do chính mình sáng tác.Các nhà thơ, các nghệ nhân lần lượt tấu lên những bài ca tụng trí tuệ sáng láng, trái tim nhân hậu, sức mạnh kì diệu của nhà vua, ánh hào quang chói lọi xung quanh sự nghiệp vĩ đại của ngài. Duy chỉ có ba nhà thơ im lặng không chịu hát.Nhà vua lệnh thả tất cả, còn ba người này thì đem tống giam vào ngục tối. Ba tháng sau, ngài cho giải họ từ trong ngục ra và phán:- Thế nào, giờ thì các ngươi sẽ hát cho trẫm nghe chứ!Một trong ba người đó lập tức cất lời ca tụng quốc vương Đa-ghét-xtan. Ông ta được tha ngay. Nhà vua sai đem hai người còn lại đến giàn hỏa thiêu và phán:- Hãy hát lên cho trẫm nghe. Đây là cơ hội cuối cùng cứu sống các người.Một trong hai người hát lên một bài ca ngợi nhà vua và cũng được tha ngay. Còn người cuối cùng vẫn im lặng. Nhà vua tức giận, hét lên:- Trói hắn lại! Nổi lửa lên.Bị trói chặt vào giàn hỏa thiêu, nhà thơ cuối cùng bỗng cất tiếng hát. Bài hát vạch trần tội ác của nhà vua. Đó chính là bài ca phản loạn đã lưu truyền khắp đất nước.Tiếng hát vang lên, cả hoàng cung rung động cùng với ngọn lửa bừng bừng bốc cháy như giận dữ. Nhà vua bất ngờ thét lên:- Dập mau lửa đi, dập mau! Cởi trói ngay cho ông ta. Trẫm không thể để mất nhà thơ chân chính độc nhất của đất nước này!

Mọi Người Xem :   Tìm Hiểu Cấp Độ Bền Của Bu Lông Là Gì? Cấp Độ Bền Bulong Được Chia Thành Mấy Loại

Theo Truyện cổ dân gian Nga (Quý Thanh kể)

3. Trao đổi với các bạn về ý nghĩa của câu chuyện.Trả lời:⟶ Ý nghĩa: Ca ngợi nhà thơ chân chính, có khí phách kiên cường, không khuất phục trước sự tàn bạo của kẻ ác.  

Soạn bài Kể chuyện Một nhà thơ chân chính, mẫu 2

Câu 1 (trang 40 sgk Tiếng Việt 4): Kể lại toàn bộ câu chuyện

Trả lời:1. Ngày xưa ở vương quốc Đa-ghét–xtan có một ông vua nổi tiếng bạo ngược, cuộc sống của nhân dân hết sức lầm than. Trước thảm cảnh ấy, dân chúng đã phản ứng bằng cách truyền đi một bài hát thống thiết, lên án thói bạo tàn của nhà vua và phơi bày nỗi thống khổ của nhân dân. Bài hát lọt đến tai vua. Ngài ra sức lùng bắt kì được kẻ sáng tác bài ca ấy nhưng không tài nào bắt được. Cuối cùng nhà vua hạ lệnh tống giam tất cả các nhà thơ và nghệ nhân hát rong.

2. Ba hôm sau, nhà vua bắt mỗi người phải hát cho vua nghe một bài hát do chính mình sáng tác. Ai cũng hát lên những bài ca tụng nhà vua. Duy chỉ có ba nhà thơ im lặng. Vua lệnh thả tất cả những người đã hát còn tống giam vào ngục tối ba nhà thơ kia. Ba tháng sau ngài cho giải họ tới và phán: “Giờ thì các ngươi sẽ hát cho trẫm nghe chứ!” Một trong ba người, lập tức cất cao lời ca ca tụng nhà vua. Nhà thơ ấy được thả ra ngay. Còn hai người kia đưa đến giàn thiêu. Vị vua phán “Đây là cơ hội cuối cùng để cứu sống các ngươi. Hãy hát lên” Một trong hai người vội cất tiếng hát ca ngợi nhà vua, và người ấy được tha ngay. Còn người cuối cùng vẫn im lặng. Nhà vua tức giận hét lên ” Trói hắn lại! Nổi lửa lên!

Mọi Người Xem :   Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi đi phỏng vấn

3. Mặc dù bị trói chặt vào giàn hỏa thiêu nhưng tiếng hát của nhà thơ vẫn cất lên vang vọng khắp nói vạch trần tội ác của nhà vua. Đó chính là bài ca được lưu truyền khắp đất nước. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Nhà vua bất ngờ thét to: “Dập tắt lửa đi! Cởi trói cho ông ta. Trẫm không thể mất nhà thơ chân chính độc nhất của dân tộc này!”

Ý nghĩa câu chuyện:Ca ngợi nhà thơ chân chính của vương quốc Đa-ghét-xtan sẵn sàng chết chứ nhất định không nói sai sự thật. Chính hành động và khí phách ấy đã khiến một vị vua nổi tiếng tàn bạo phải khâm phục kính trọng và thay đổi ngay thái độ.

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Tiếng Việt lớp 4

https://thuthuat.Taimienphi.vn/soan-bai-mot-nha-tho-chan-chinh-ke-chuyen-37854n.aspx– Soạn bài Tre Việt Nam, phần Tập đọ, lớp 4- Soạn bài Tập làm văn: Cốt truyện, lớp 4

Từ khoá liên quan:

soan bai ke chuyen mot nhé tho chan chinh tieng viet lop 4

, ke chuyen mot nhé tho chan chinh trang 40 sgk tieng viet 4, ke chuyen lop 4 mot nha tho chan chinh,Các câu hỏi về ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính


Các hình ảnh về ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về ý nghĩa câu chuyện một nhà thơ chân chính từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment