Chú để Bác thuyết minh cho

Bài viết Chú để Bác thuyết minh cho thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chú để Bác thuyết minh cho trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chú để Bác thuyết minh cho”

Đánh giá về Chú để Bác thuyết minh cho


Xem nhanh

2017-07-03T09:53:49+02:00 2017-07-03T09:53:49+02:00 http://vksbinhphuoc.gov.vn/Hoc-tap-va-lam-theo-Bac/Chu-de-Bac-thuyet-minh-cho-65.html /wp-content/uploads/2022/08/bac-ho.png

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước http://vksbinhphuoc.gov.vn/uploads/banners/logo-vks_2.png

Bác Hồ

Bác Hồ

Khi còn hoạt động ở chiến khu Việt Bắc, Bác thường xem phim với Anh chị em phục vụ trong cơ quan. Một lần, máy chiếu phim đã chạy đều đều đặn, trên màn ảnh diễn ra những cảnh nối tiếp nhau, tiếng đối thoại của các nhân vật sôi nổi… nhưng người xem không ai hiểu gì cả, vì đó là phim nước ngoài, không có thuyết minh tiếng Việt. Như biết rõ nhu cầu của mọi người, Bác hỏi người phụ trách chiếu phim :

– Sao chú không thuyết minh cho mọi người nghe ?Anh phụ trách thưa với Bác là phim mới nhập về, không có bản thuyết minh đi kèm. Nhưng vì thực hiện lịch chiếu phim do cơ quan quy định nên cứ đem ra trình chiếu. Nở nụ cười đôn hậu, Bác nói: – Chú để Bác thuyết minh cho. Bác cầm micro, tóm tắt đoạn phim vừa chiếu và trực tiếp thuyết minh đến hết bộ phim. Mọi người vô cùng thán phục Bác.  Hòa bình lập lại, cơ quan của Bác chuyển về Hà Nội. Lịch chiếu phim trong cơ quan vẫn được duy trì. Thường vào tối thứ bảy, tại phòng lớn ngôi nhà Phủ Chủ tịch có chương trình chiếu phim. Tối ấy, nghe có phim hay, người tới xem khá đông. Nhưng tương đương lần trước, lần này Bác lại phải đích thân đứng lên thuyết minh bộ phim cho khán giả nghe. Buổi chiếu phim “Hoàng tử cóc” bắt đầu. Mọi người chăm chú theo dõi. Có lúc Bác giải thích thêm. Lời thuyết minh rõ ràng, ngắn gọn, giọng Bác ấm áp, truyền cảm…Cảnh cung điện huy hoàng của nhà Vua, Hoàng tử bắn cung để chọn vợ. Mũi tên trúng một con cóc. Cóc nói tiếng người. Nàng Cóc bắt buộc hoàng tử đưa về cung. Hoàng tử buồn bã do phải sống chung với một con cóc. Song có điều lạ là từ khi chung phòng với nàng Cóc, Hoàng tử luôn được ăn những bữa cơm ngon, nhà cửa luôn ngăn nắp, sạch sẽ. Chàng bí mật theo dõi, cuối cùng nàng Cóc hiện nguyên hình là một cô gái xinh đẹp, duyên dáng. Từ đó hai người sống cuộc đời hạnh phúc. Phim kết thúc. Như thường lệ, mọi người hướng về Bác, chờ đợi. Bác hỏi:  – Các cô, các chú thấy phim có hay không ?- Dạ, hay lắm ạ ! – Mọi người như đồng thanh trả lời. Bác hỏi lại: – Hay vì sao ?Và không đợi câu trả lời, Bác giải thích luôn: – Hay vì nội dung tốt. Câu chuyện răn mọi người muốn có lứa đôi hạnh phúc thì đừng quá lệ thuộc vào cách thức bên ngoài; cần phải có cái đẹp bên trong, cái đẹp bản chất, cái đẹp thuộc về phẩm giá con người… Người xem hôm ấy hiểu thêm về nội dung phim, về Bác: Làm việc gì Bác cũng muốn đem lại điều bổ ích cho mọi người, đáp ứng mọi người. 

Mọi Người Xem :   Tầm vóc và ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 (tiếp theo và hết)

(Theo Hồ Chí Minh – Một huyền thoại kỳ vĩ, NXB Lao động)Các câu hỏi về ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho


Các hình ảnh về ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa câu chuyện chú để bác thuyết minh cho từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Tặng áo cho người yêu bạn trai - bạn gái có ý nghĩa gì | Quà Tặng Tân Thế Giới

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

Add Comment