Kể chuyện: Bàn chân kì diệu trang 107 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Bài viết Kể chuyện: Bàn chân kì diệu trang 107 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kể chuyện: Bàn chân kì diệu trang 107 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kể chuyện: Bàn chân kì diệu trang 107 SGK Tiếng Việt 4 tập 1”

Đánh giá về Kể chuyện: Bàn chân kì diệu trang 107 SGK Tiếng Việt 4 tập 1


Xem nhanh
???? Chuyên mục CÂU CHUYỆN VĨ NHÂN
⏰ Được phát định kỳ trên kênh YouTube Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân.
Có rất nhiều câu chuyện hay và bổ ích đã được kể, các bạn có thể tìm lại để nghe nhé!
???? Những câu truyện ấy đều được trích trong bộ truyện tranh GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN.
???? Nếu bạn nhận được điều gì bổ ích từ những câu chuyện này thì hãy cho chúng mình biết trong phần bình luận bên dưới để chúng mình làm những video bổ ích hơn nữa nhé!
==============================
???????????? DỰ ÁN GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN
Chúng tôi có một trăn trở hằng sâu về nhân cách đạo đức của con người và đang trên hành trình gìn giữ lời dạy ấy bằng dự án.
Tấm gương vĩ nhân và tư duy nhân quả là kim chỉ nam đúng đắn để cuộc đời của các em trở nên tươi sáng, tốt đẹp và bình an mai sau.
???? Hãy để nhân cách đạo đức thấm sâu vào từng nếp nghĩ, từng hành vi và lời nói của thế hệ con người trên khắp đất nước ta.
???? Hãy để truyện tranh GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN lan tỏa khắp mọi gia đình, nhà trường, từng con phố và bản làng Việt Nam.
???? Hãy để trẻ dám sống tử tế, và đầy cống hiến.
???????????? Thì xã hội này sẽ bình an và hạnh phúc thật sự.

???? Hãy chung tay cùng chúng tôi mang sách GIEO HẠT CÙNG VĨ NHÂN đến với tất cả trẻ em Việt Nam
để ước mơ con người sống tử tế trở thành hiện thực.
???? Mỗi quyển sách được mua nghĩa là bạn đã đóng góp 1 quyển cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.
???????????? HÃY CÙNG XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG SỐNG TỬ TẾ
==============================
???? Thông tin quyên góp quỹ in sách:
Công ty TNHH Giáo dục Giác Ngộ
Ngân hàng SACOMBANK
STK: 0601-3909-0147
Ngân hàng Sacombank, PGD Lữ Gia, CN Hồ Chí Minh
==============================
???? Xem thông tin chi tiết về dự án tại:
Website: https://gnh.vn/gieohat
Fanpage Cộng Đồng Sống Tử Tế: https://www.facebook.com/gnhvietnam
Fanpage Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân: https://www.facebook.com/GNHgieohatcungvinhan
Hotline: 0355.730.730

#GieoHatCungViNhan #CauChuyenViNhan #NhanQua #ViNhan #CongDongSongTuTe

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Dựa vào lời kể của cô giáo (thầy giáo) và các tranh vẽ dưới đây, kể lại từng đoạn câu chuyện

Nước cam đọc tiếng Anh là gì 2

Phương pháp giải:

Con quan sát từng bức tranh và dựa vào phần gợi ý để kể câu chuyện.

Lời giải chi tiết:

Tranh 1: Kí bị liệt hai cánh tay từ nhỏ. Thấy các bạn được cắp sách đến trường, Ký thèm lắm. Em quyết định đến lớp xin vào học.

Tranh 2: Khi biết được hoàn cảnh và tình trạng đôi bàn tay của Ký, cô giáo Cương không dám nhận em vào học.

Tranh 3: Mấy hôm sau cô giáo tới thăm Ký, nhìn thấy em đang ngồi trong sân sử dụng chân hí hoáy tập viết, hình ảnh ấy khiến cô giáo vô cùng ngạc nhiên và xúc động.

Tranh 4: Thế rồi, Ký lại đến lớp và lần này em được nhận vào học.

Tranh 5: Cô giáo Cương sắp xếp cho Ký một chiếc chiếu cuối lớp để ngồi học, kẹp bút vào ngón chân để tập viết trên trang giấy.Những ngày đầu gặp bao nhiêu là khó khăn khi thì cây bút không chịu nghe lời, lúc thì trang giấy nhàu nát, khi thì mực bê bết,… có khi luyện viết nhiều quá, mỏi cơ Ký bị chuột rút. Có lúc em cũng nản lòng muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ có cô giáo Cương và bạn bè bên cạnh động viên, giúp đỡ Ký lại cố gắng, kiên trì, ngày mưa cũng như ngày nắng luôn chuyên cần đến lớp

Mọi Người Xem :   Điều không đúng với ý nghĩa của hệ số hô hấp )tỉ số giữa số phân tử CO2 thải ra (Miễn phí)

Tranh 6: Nhờ luyện tập kiên trì, Ký đã thành công. Hết lớp Một, Ký đã đuổi kịp các bạn. Chữ Ký viết ngày một đều hơn, đẹp hơn. Có lần Ký được 8 điểm, 9 điểm rồi 10 điểm về môn Tập viết. Bao năm khổ công, thế rồi Ký thi đại học, trở thành sinh viên Trường Đại học Tổng hợp.

Nguyễn Ngọc Ký là tấm gương sáng về ý chí vượt khó. Ngày Bác Hồ còn sống, đã hai lần gởi tặng huy hiệu của Người cho cậu học trò dũng cảm giàu nghị lực ấy. 

Câu 2

Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Phương pháp giải:

Con dựa vào bài tập 1 đã làm để kể câu chuyện.

Lời giải cụ thể:

Kí bị liệt hai cánh tay từ nhỏ. Thấy các bạn cắp sách đến trường, Kí thèm lắm. Kí quyết liệt đến lớp xin phép cô giáo vào học. Cô giáo cầm tay Kí thấy hai cánh tay mềm nhũn, buông thõng, bất động cô không dám nhận em vào học. Kí thất vọng trở về vừa đi vừa khóc.

Mấy hôm sau, cô giáo đến nhà Kí. Bất chợt cô thấy Kí ngồi ở giữa sân hí hoáy dùng chân tập viết. Cô rất cảm động cho em mấy viên phấn. Một thời gian sau, Kí lại đến lớp. Lần này, cô giáo nhận em vào học. Cô dọn cho Kí một chỗ riêng ở góc lớp, trải chiếu cho Kí ngồi tập viết ở đó. Kí cặp cây bút vào chân luyện viết. Lúc đầu cây bút không theo ý Kí, Bàn chân dẫm lên trang giấy nhàu nát, mực giây bê bết. Mấy ngon chân mỏi chuột rút, bàn chân co quắp lại, đau điếng. Kí quẳng bút chì vào góc lớp, chán nản. Nhưng nhờ cô giáo và các bạn động viên Kí lại lao vào tập luyện một cách kiên nhẫn và bền bỉ.

Mọi Người Xem :   Xanh ngọc bích: Không chỉ là màu của truyền thuyết - Tạp chí Đẹp

Sau một thời gian Kí đã thành công. Hết lớp Một Kí đuổi kịp các bạn. Chữ của Kí hàng ngày đẹp hơn. Bao năm khổ luyện Kí đã tốt nghiệp phổ thông và thi đậu vào trường Đại học Tổng hợp.

Nguyễn Ngọc Kí là tấm gương sáng về ý chí vượt khó. Ngay Bác Hồ còn sống, đã hai lần Bác gửi tặng huy hiệu của Người cho cậu học trò dũng cảm giàu nghị lực ấy.

Câu 3

Em học được điều gì ở Nguyễn Ngọc Ký ?

Phương pháp giải:

Con suy nghĩ và trả lời.

Lời giải chi tiết:

Tinh thần kiên trì, giàu nghị lực, ý chí kiên cường vượt lên những hoàn cảnh khó khăn để học tập và trở thành người có ích cho xã hội.

Loigiaihay.comCác câu hỏi về ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu


Các hình ảnh về ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về ý nghĩa câu chuyện bàn chân kì diệu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment