Các tháng trong tiếng Anh: Cách viết và ý nghĩa của các tháng – Step Up English

Bài viết Các tháng trong tiếng Anh: Cách viết và ý nghĩa của các tháng – Step Up English thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Các tháng trong tiếng Anh: Cách viết và ý nghĩa của các tháng – Step Up English trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Các tháng trong tiếng Anh: Cách viết và ý nghĩa của các tháng – Step Up English”

Đánh giá về Các tháng trong tiếng Anh: Cách viết và ý nghĩa của các tháng – Step Up English


Xem nhanh
Cách đọc tháng bằng tiếng Anh chậm vừa phải, giúp bạn dễ học và dễ hiểu và ghi nhớ và dễ dàng tìm kiếm khi quên do ít sử dụng.

Hãy đăng ký kênh của Mr Dương:

http://www.youtube.com/c/MrDươngEnglishCenter

Xem thêm những Playlist nổi bật của Mr Dương

- Tiếng Anh Căn Bản:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLWJl4OVu-eEJrmObDo7WVDZ5Bz2-SYdfo

- Lên Kế Hoạch Học Từ Vựng Tiếng Anh

https://www.youtube.com/playlist?list=PLWJl4OVu-eEIwYwNJqSjdHanwsW3HwMQF

- Luyện Nghe Tiếng Anh Căn Bản

https://www.youtube.com/playlist?list=PLWJl4OVu-eEJwvnstrF3emcc-qpfOjS2l


Mr Dương chính thức mở trung tâm tại gia và bắt đầu dạy học từ năm 2016. Anh tốt nghiệp Chuyên Ngành Tiếng Anh tại Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn HCM.

Với kinh nghiệm làm việc trên 4 năm với người nước ngoài, anh hiểu rõ tầm quan trọng của việc học tiếng Anh giao tiếp. Cũng nhờ có sự cọ xát với tiếng Anh mỗi ngày đã giúp anh phát triển tiếng Anh giao tiếp lên một tầm cao mới.

Dạy tiếng Anh các em học sinh, anh hiểu rõ vấn đề tại sao một học sinh giỏi ngữ pháp, đạt điểm cao trên lớp nhưng lại nói không rành mạch, lưu loát nổi một câu tiếng Anh!

Học Tiếng Anh thật khó nhưng là 1 hành trình thú vị. Bởi vì nếu dễ dàng thì chẳng phải ai cũng đạt được nó hay sao? Với Phương Châm Hành Động: THÀNH CÔNG KHÔNG ĐẾN VỚI NHỮNG AI CHỈ NỔ LỰC 1 HAY VÀI LẦN! Hãy hành động kiên trì rồi bạn sẽ thấy thành công trong tay mình!

Hãy đăng ký kênh của Mr Dương và chúng ta sẽ cùng đồng hành nào!

#mrduong, #tienganh, #hoctienganh, #english, #luyennghetienganh

4 (80.54%) 517 votes

Một năm có 365 ngày, 52 tuần, 12 tháng….Thông tin cơ bản này chắc hẳn ai cũng thuộc lòng bàn tay. Nhưng với tiếng Anh thì sao nhỉ? Tháng tiếng Anh được đọc viết như thế nào? Ý nghĩa nào đặc biệt ẩn chứa sau các tháng bằng tiếng Anh? Cùng Step Up tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!

Nội dung bài viết

 • 1. Các tháng tiếng Anh trong năm
 • 2. Cách viết ngày tháng năm trong tiếng Anh
 • 3. Ý nghĩa các tháng tiếng Anh trong năm
 • 4. Bài tập về các tháng trong tiếng Anh

1. Các tháng tiếng Anh trong năm

Các tháng trong tiếng Anh có tên khá dài và cũng không tuân theo bất kỳ quy luật nào. Bảng dưới đây đã tổng hợp lại tên các tháng tương đương tên viết tắt của các tháng.

ThángTiếng AnhViết TắtPhiên âm
Tháng 1JanuaryJan[‘dʒænjʊərɪ]
Tháng 2FebruaryFeb[‘febrʊərɪ]
Tháng 3MarchMar[mɑːtʃ]
Tháng 4AprilApr[‘eɪprəl]
Tháng 5MayMay[meɪ]
Tháng 6JuneJun[dʒuːn]
Tháng 7JulyJul[/dʒu´lai/]
Tháng 8AugustAug[ɔː’gʌst]
Tháng 9SeptemberSep[sep’tembə]
Tháng 10OctoberOct[ɒk’təʊbə]
Tháng 11NovemberNov[nəʊ’vembə]
Tháng 12DecemberDec[dɪ’sembə]
Mọi Người Xem :   Những bài hát nói về tình bạn hay, ý nghĩa nhất nên nghe cũng bạn thân

Phương pháp nào để bạn ghi nhớ các tháng trên một cách nhanh nhất. Tất nhiên bạn không thể chờ đợi 12 tháng để nhớ được tên của nó. Cùng tham khảo phương pháp ghi nhớ cực hài hước mà dễ nhớ dưới này nha ????

Tháng 6 có phát âm là [dʒuːn], gần giống với từ “giun” trong tiếng Việt. Mà tháng 6 cũng là tháng bắt đầu mùa mưa, trời nồm, hay ẩm ướt. Ở nơi có đất cát nhiều thì rất hay có con giun đào bới để kiếm ăn ???? Bạn có thể liên tưởng và đặt câu ghi nhớ cả nghĩa tiếng Việt và tiếng Anh: “Tháng 6 là mùa mưa nên có thường xuyên giun bò lên mặt đất kiếm ăn”. Nghe thật hài hước đúng không? Đừng quên tra phiên âm, nghe audio, xem video để phát âm chuẩn từ [dʒuːn] nha.

Phương pháp cực kỳ hài hước và dễ nhớ trên chính là phương pháp âm thanh tương tự được đề cập trong sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh. Tìm hiểu ngay!

Bạn hoàn toàn có khả năng ghi nhớ nghĩa của từ thông qua sự liên tưởng, sáng tạo các tình huống hài hước để ghi nhớ. Kết hợp chêm các từ tiếng Anh trong đoạn văn tiếng Việt cũng là cách để bạn nâng cao hiệu quả việc ghi nhớ từ vựng.

Phòng ngừa tội phạm là gì? (Cập nhật 2022) 4

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải kim lâu khi cưới

2. Cách viết ngày tháng năm trong tiếng Anh

Dù cho bạn đã học tiếng Anh bao lâu rồi thì đôi khi bạn vẫn thường mắc phải các lỗi vô cùng ngớ ngẩn khi viết ngày tháng như “in May 4” hay “on April”…

Cách viết các tháng trong tiếng Anh

Cách viết các tháng trong tiếng Anh

Xem thêm:

 • Biệt danh tiếng Anh

Vậy để tránh khỏi những lỗi không đáng có ấy, hãy cùng Step Up điểm lại các quy tắc viết ngày tháng trong tiếng Anh nha!

 • Đối với các tháng trong tiếng Anh, khi viết chúng ta dùng giới từ “IN” ở trước các tháng: In January, In February, in March,…
 • Khi viết các ngày trong tuần chúng ta cần sử dụng giới từ “ON” ở phía trước: On Monday, on Tuesday, on Wednesday, on Thursday, on Friday, on Saturday, on Sunday.
 • Khi viết các ngày chi tiết trong năm, ta dùng giới từ “ON” ở trước: On May 5th, 2020

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cờ trung quốc

Cách viết các ngày trong tháng:

1st

First

9th

Ninth

17th

Seventeenth

25th

Twenty-fifth

2nd

Second

10th

Tenth

18th

Eighteenth

26th

Twenty-sixth

3rd

Third

11th

Eleventh

19th

Nineteenth

27th

Twenty-seventh

4th

Fourth

12th

Twelfth

20th

Twentieth

28th

Twenty-eighth

5th

Fifth

13th

Thirteenth

21st

Twenty-first

29th

Twenty-ninth

6th

Sixth

14th

Fourteenth

22nd

Twenty-second

30th

Thirtieth

7th

Seventh

15th

Fifteenth

23rd

Twenty-third

31th

Thirty-first

8th

Eighth

16th

Sixteenth

24th

Twenty-fourth

  

✅ Mọi người cũng xem : giấy mica là gì

Cách viết đầy đủ ngày tháng và năm:

 • Thứ, tháng + ngày (số thứ tự), năm

Ex: Tuesday, May 3rd, 2019

 • Thứ, ngày (số thứ tự) + tháng, năm

Ex: Tuesday, 3rd May, 2019

Đôi lúc chúng ta có thể bắt gặp người Anh, Mỹ viết ngày tháng như sau:

Wednesday, December 3, 2019

Wednesday, 3 December, 2019

 
[MIỄN PHÍ] 1000 Khoá Phát âm IPA trên App Hack Não Pro – Nắm chắc 90% tất cả phiên âm quan trọng nhất trong tiếng Anh chỉ sau 4 giờ. Hơn 205.350 học viên đã tự tin mở miệng phát âm nhờ tranh thủ 15 phút tự học hàng ngày.
NHẬN NGAY

3. Ý nghĩa các tháng tiếng Anh trong năm

hầu như toàn bộ các tháng trong tiếng Anh đều có nguồn gốc từ các chữ cái Latin và được đặt tên dựa theo các vị thần La Mã cổ đại. vì thế, mỗi tháng đều mang một ý nghĩa riêng. Hiểu được ý nghĩa của các thánh này cũng là một trong số những cách để bạn tăng cường có khả năng giao tiếp tiếng Anh, thể hiện sự am hiểu về lĩnh vực này của bạn đó.

Ý nghĩa các tháng tiếng Anh

Ý nghĩa các tháng tiếng Anh

Mọi Người Xem :   Tỏa sáng: trong Tiếng Anh, bản dịch, nghĩa, từ đồng nghĩa, phản nghiả, ví dụ sử dụng | HTML Translate | Tiếng Việt-Tiếng Anh Dịch

Xem thêm:

 • Từ tiếng Anh đẹp

Tháng 1 tiếng Anh: January

Trong quan niệm của người La Mã cổ xưa, Janus là vị thần quản lý sự khởi đầu và quy trình chuyển đổi nên tên của ông được đặt để bắt đầu một năm mới. Vị thần này có 2 khuôn mặt 1 khuôn mặt sử dụng để nhìn về quá khứ và còn gương mặt còn lại là nhìn về tương lai nên trong tiếng Anh còn có khái niệm khác liên quan tới ông là “Janus word” (những từ có 2 nghĩa đối lập).

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cari chay ngon

Tháng 2 tiếng Anh: February

February có nguồn gốc từ từ Februa, đây là tên một lễ hội của người La Mã được tổ chức vào đầu năm nhằm thanh tẩy, gột rửa những thứ ô uế trước khi bắt đầu mùa xuân. mặt khác cụm từ này còn có ý nghĩa mong muốn con người sống hướng thiện, làm những điều tốt.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa điểm làm việc của bơm ly tâm

Tháng 3 tiếng Anh: March

Từ March xuất xứ từ chữ La tinh là Mars. Trong thần thoại La Mã cổ đại thì thần Mars là vị thần của chiến tranh. Cho tới trước thời Julius Caesar thì một năm chỉ có 10 tháng và khởi đầu từ tháng 3. Nó được đặt tên theo vị thần này với ngụ ý mỗi năm sẽ là khởi đầu của một cuộc chiến mới.

Tháng tư tiếng Anh: April

Từ April xuất phát từ từ gốc Latinh là Aprilis. Theo quan niệm của người La Mã cổ đại, trong một năm chu kỳ thời tiết thì đây là thời điểm mà cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc. Theo tiếng La tinh từ này có nghĩa là nảy mầm nên người ta đã lấy từ đó đặt tên cho tháng 4 . Còn trong tiếng Anh cổ, April đôi khi được gọi là Eastermonab (tháng Phục sinh, thời điểm thường dùng để tưởng niệm cái chết và sự phục sinh của Chúa Jesus theo quan niệm của người Kitô giáo).

Tháng 5 tiếng Anh: May

Tên gọi của tháng này được đặt theo tên nữ thần Maia của Hy Lạp. Bà là con của Atlas và mẹ của thần bảo hộ Hermes. Maia thường được nhắc tới như nữ thần của Trái đất và đây được xem là lý do chính của việc tên bà được đặt cho tháng 5, một trong số những tháng mùa xuân. Còn theo một số thần thoại khác tên gọi tháng 5 còn có ý nghĩa là phồn vinh.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa đá mã não đen

Tháng 6 tiếng Anh: June

June được lấy theo tên gốc là Juno- là thần đứng đầu của các nữ thần La Mã, vừa là vợ vừa là chị cái của Jupiter. Juno cũng đồng thời là vị thần đại điện của hôn nhân và sinh nở.

Phòng ngừa tội phạm là gì? (Cập nhật 2022) 5

Tháng 7 tiếng Anh: July

July được đặt tên theo Julius Caesar, một vị hoàng đế La Mã cổ đại, ông là người đã lấy tên mình để đặt cho tháng. Sau khi ông qua đời vào năm 44 trước Công nguyên, tháng ông nảy sinh được mang tên July. Trước khi đổi tên, tháng này được gọi là Quintilis (trong tiếng Anh là Quintile, có nghĩa “ngũ phân vị”).

Tháng 8 tiếng Anh: August

Cũng tương tự tháng 7, từ August được đặt theo tên của Hoàng đế Augustus Caesar. Danh xưng này có nghĩa “đáng tôn kính”.

Tháng 9 tiếng Anh: September

Septem (có nghĩa “thứ bảy”) trong tiếng Latin là tháng tiếp theo của QuintilisSextilis. Kể từ tháng 9 trở đi trong lịch đương đại, các tháng sẽ theo thứ tự như sau: tháng 9 (Hiện tại) là tháng thứ 7 trong lịch 10 tháng của La Mã cổ đại (lịch này bắt đầu từ tháng 3).

✅ Mọi người cũng xem : ăn trưa đọc tiếng anh là gì

Tháng 10 tiếng Anh: October

Từ Latin Octo có nghĩa là “thứ 8”, tức tháng thứ 8 trong 10 tháng của một năm. Vào khoảng năm 713 trước Công nguyên, người ta đã thêm 2 tháng vào lịch trong năm và bắt đầu từ năm 153 trước Công nguyên, tháng một được chọn là tháng khởi đầu năm mới.

Mọi Người Xem :   Khăn quàng đỏ là gì? Chi tiết về Khăn quàng đỏ mới nhất 2021 | LADIGI

Tháng 11 tiếng Anh: November

Novem là “thứ 9” (tiếng Latin).

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của chiếc bút

Tháng 12 tiếng Anh: December

Tháng cuối cùng trong năm hiện nay là tháng decem (thứ 10) của người La Mã xưa.

 
[MIỄN PHÍ] 1000 Khoá Phát âm IPA trên App Hack Não Pro – Nắm chắc 90% tất cả phiên âm quan trọng nhất trong tiếng Anh chỉ sau 4 giờ. Hơn 205.350 học viên đã tự tin mở miệng phát âm nhờ tranh thủ 15 phút tự học hàng ngày.
NHẬN NGAY

✅ Mọi người cũng xem : nước thải sinh hoạt là gì

4. Bài tập về các tháng trong tiếng Anh

✅ Mọi người cũng xem : cà phê phin giấy là gì

Bài tập

Bài tập 1: Điền giới từ vào chỗ trống

 1. …………… summer, I love swimming in the pool next to my department
 2. He has got an appointment with a student …………… Monday morning.
 3. We’re going away …………… holiday …………… September 2019.
 4. The weather is very hot here …………… May.
 5. I visit my grandparents …………… Sundays.
 6. I are going to travel to Phu Quoc …………… April 15th.
 7. Would you like to play game with me …………… this weekend?
 8. My son was born …………… October  20th, 1999.

Bài tập 2: Cách đọc cụm từ về ngày – tháng – năm được in đậm

 1. She’s flying back home on Tuesday, February 15th. 
 2. My mother’s birthday is on November 2nd. 
 3. They’re having a party on 22nd July. 
 4. Their Wedding is on August 23th in the biggest restaurant in Ha Noi.
 5. New Year’s Day is on 1st January.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên yến linh

Đáp án

Bài tập 1: Điền giới từ vào chỗ trống

 1. In summer, I love swimming in the pool next to my department
 2. He has got an appointment with a student on Monday morning.
 3. We’re going away on holiday in September 2019.
 4. The weather is very hot here in May.
 5. I visit my grandparents on Sundays.
 6. I are going to travel to Phu Quoc on April 15th.
 7. Would you like to play game with me at/on this weekend?
 8. My son was born on October  20th, 1999.

Bài tập 2: Phát âm từ in đậm

 1. She’s flying back home on Tuesday, February 15th. (Phát âm ‘on Tuesday, February the fifteen’)
 2. My mother’s birthday is on November 2nd. (Phát âm ‘on November the second’)
 3. They’re having a party on 22nd July. (Phát âm: on the twenty second of July.)
 4. Their Wedding is on August 23th in the biggest restaurant in Ha Noi. (Phát âm ‘on August the twenty third’.)
 5. New Year’s Day is on 1st January. (Phát âm ‘on the first of January’)

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa của các  tháng trong tiếng Anh cũng như cách viết ngày tháng. Hãy ôn tập bằng việc dùng nhiều trong cuộc sống, ứng dụng phương pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả cùng sách, báo, âm nhạc, phim ảnh,…Sắp xếp 1 lịch trình học phù hợp với thời gian, trình độ của bản thân cũng sẽ là cách hữu hiệu để bạn duy trì động lực học tiếng Anh. 

Xem thêm: Phân biệt số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh

Phòng ngừa tội phạm là gì? (Cập nhật 2022) 6

 

Comments

commentsCác câu hỏi về ý nghĩa các tháng trong tiếng anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa các tháng trong tiếng anh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa các tháng trong tiếng anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các tháng trong tiếng anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các tháng trong tiếng anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa các tháng trong tiếng anh


Các hình ảnh về ý nghĩa các tháng trong tiếng anh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ý nghĩa các tháng trong tiếng anh tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa các tháng trong tiếng anh từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author