Cách tính tránh sao xấu cho từng công việc theo tín ngưỡng dân gian

Bài viết Cách tính tránh sao xấu cho từng công việc theo tín ngưỡng dân gian thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách tính tránh sao xấu cho từng công việc theo tín ngưỡng dân gian trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách tính tránh sao xấu cho từng công việc theo tín ngưỡng dân gian”

Xem thêm:  

Đánh giá về Cách tính tránh sao xấu cho từng công việc theo tín ngưỡng dân gian

Xem nhanh
Chia sẻ kiến thức về các sao trong tử vi
image

Các sao xấu là những sao đem lại sự xui xẻo, bất hạnh cho cuộc sống của con người mà con người luôn ở thế thụ động, bất khả kháng. Sự bất hạnh, xui xẻo đó không chừa bất kỳ ai trong gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả dòng tộc. vì thế, khi tiến hành các việc trọng đại, người ta thường tránh những ngày có các sao xấu hội tụ để cầu may, rước phúc cho con cháu sau này. Dân gian phổ biến 3 cách tính tránh ngày xấu như sau:

1. Tính sao vận hành theo ngày can chi

Các sao xấu liệt kê dưới đây được tính vận hành theo ngày Can Chi trong các tháng cho từng công việc, cụ thể như sau:

a. Xấu cho mọi việc:

Những sao được liệt kê dưới đây là những sao xấu (hắc đạo), những hung tinh phá hoại, đem đến những rủi ro, bất trắc, trăm việc đều đặn nên tránh.

Mọi Người Xem :   25+ cách đặt tên nhà hàng quán ăn hay nhất, hợp phong thủy

Đó là các sao: Sát Chủ, Thụ Tử, Thiên Hình, Thiên Lao, Thiên Cương, Thiên Lại, Tiểu Hồng Sa, Đại Hao, Tiểu Hao, Hoang Vu, Nguyệt Yếm (Phá), Băng Tiêu, Ngọa Giải, Hà Khôi, Thổ Kỵ, Vãng Vong, Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Câu Trần, Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư (Phá), Âm Thác, Nguyệt Hình (Phá), Sát Sư.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa ngôi sao 5 cánh

b. Xấu cho việc cưới hỏi:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục 1, cần tránh các sao tối kỵ cho việc cưới hỏi. Đó là các sao: Không Phòng, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú, Nhân Cách, Nguyệt Hư.

c. Xấu cho việc khai trương, cầu tài:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục 1, cần tránh các sao tối kỵ cho việc khai trương, cầu tài. Đó là các sao: Thiên Ôn, Thiên Tặc, Nguyệt Phá (Hư), Lục Bất Thành, Chu Tước.

d. Xấu cho việc động thổ:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục 1, cần tránh các sao tối kỵ cho việc động thổ. Đó là các sao: Thiên Địa, Chuyển Sát, Địa Phá, Thổ Phủ, Thổ Ôn, Thổ Cấm, Thổ Kỵ, Vãng Vong, Địa Tặc, Nguyệt Kiến.

✅ Mọi người cũng xem : chứng khoán nhân quả là gì

e. Xấu cho việc xây dựng nhà cửa, kho tàng:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục 1, cần tránh các sao tối kỵ cho việc xây dựng. Đó là các sao: Quỷ Khốc, Tứ Thời, Đại Mộ, Lỗ Ban Sát, Lôi Công, Thiên Ôn, Thiên Tặc, Thiên Hỏa.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh chay rau củ

f. Xấu cho việc nhập trạch, di chuyển chỗ ở:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục 1, cần tránh các sao tối kỵ cho việc di chuyển, nhập trạch. Đó là các sao: Phi Ma Sát, Chu Tước, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú.

g. Xấu cho việc xuất hành đi xa:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục a, cần tránh các sao tối kỵ cho việc xuất hành đi xa. Đó là sao: Ngũ Quỷ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 7 trong đạo phật

h. Xấu cho việc làm bếp, lợp bếp:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục 1, cần tránh các sao tối kỵ cho việc làm bếp, lợp bếp. Đó là các sao: Hỏa Tai, Thiên Hỏa.

i. Xấu cho việc cúng tế:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục 1, cần tránh các sao tối kỵ cho việc cầu cúng. Đó là các sao: Thần Cách (và các sao xấu cho mọi việc)

✅ Mọi người cũng xem : chó vào nhà là điềm gì

k. Xấu cho việc an táng, cải táng:

Ngoài việc cần tránh những sao xấu đã liệt kê ở mục 1, cần tránh các sao tối kỵ cho việc an táng, cải táng. Đó là các sao: Quỷ Khốc, Từ Thời, Đại Mộ, Bạch Hổ, Trùng Tang, Trùng Phục, Tam Tang, Kiếp Sát.

Nhìn vào bảng liệt kê trên, bạn đọc có khả năng tự mình tránh được những sao xấu trong việc chọn ngày đẹp cho công việc trọng đại của gia đình.

Mọi Người Xem :   Những điều chưa biết về tín ngưỡng thờ mẫu ở Việt Nam

2. Tính vận hành theo ngày tháng

Ngoài cách “Tính sao hoạt động theo ngày can chi” dân gian còn cách tính ngày hắc đạo theo cách tính sau:

Các tháng của năm sẽ có những sao xấu chiếu lần l­ượt theo thứ tự: Giêng, hai, ba, t­ư, năm, sáu, bảy, tám, chín, mười, một, chạp. Ví dụ: Sao Sát chủ chiếu vào những ngày Tý của tháng Giêng, ngày Tỵ của tháng hai, ngày Mùi của tháng ba,…

cụ thể như­ sau:

– Thiên Cư­ơngTỵ, Tý, Mùi, Dần, Dậu, Thìn, Hợi, Ngọ, Sửu, Thân, Mão, Tuất.

– Thụ TửTuất, Thìn, Hợi, Tỵ, Tý, Ngọ, Sửu, Mùi, Dần, Thân, Mão, Dậu.

– Đại Hao, Tử Khí, Quan PhùNgọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, tỵ.

– Tiểu HaoTỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn.

– Sát ChủTý, Tỵ, Mùi, Mão, Thân, Tuất, Sửu, Hợi, Ngọ, Dậu, Dần, Thìn.

– Thiên HỏaTý, Mão, Ngọ, Dậu, Tý, Mão, Ngọ, Dậu, Tý, Mão, Ngọ, Dậu.

– Địa HỏaTuất, Dậu, Thân, Mùi, Ngọ, Tỵ, Thìn, Mão, Dần, Sửu, Tý, Hợi.

– Hỏa TaiSửu, Mùi, Dần, Thân, Mão, Dậu, Thìn, Tuất, Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ.

– Nguyệt PháThân, Tuất, Tuất, Hợi, Sửu, Sửu, Dần, Thìn, Thìn, Tỵ, Mùi, Mùi.

– Băng Tiêu, Ngọa GiảiTỵ, Tý, Sửu, Thân, Mão, Tuất, Hợi, Ngọ, Mùi, Dần, Dậu, Thìn.

– Thổ CấmHợi, Hợi, Hợi, Dần, Dần, Dần, Tỵ, Tỵ, Tỵ, Thân, Thân, thân.

– Thổ Kỵ, Vãng VongDần, Tỵ, Thân, Hợi, Mão, Ngọ, Dậu, Tý, Thìn, Mùi, Tuất, Sửu.

– Cô ThầnTuất, Hợi, Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu.

– Quả TúThìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý, Sửu, Dần, Mão.

– Trùng TangGiáp, ất, Mậu, Bính, Đinh, Kỷ, Canh, Tân, Kỷ, Nhâm, Quý, Mậu.

– Trùng PhụcCanh, Tân, Kỷ, Nhâm, Quý, Mậu, Giáp, ất, Kỷ, Bính, Đinh, Mậu.

Đó là những sao xấu (hắc đạo), làm bế tắc, thậm chí phá nát mọi việc. vì thế, tín ngưỡng dân gian rất kỵ tiến hành các việc trọng đại vào những ngày có các sao xấu đã liệt kê ở trên.

✅ Mọi người cũng xem : quẻ hung là gì

3. Tính ngày xấu theo tháng

Ngoài 2 cách tính sao xấu như công ty chúng tôi đã trình bày ở trên, tín ngưỡng dân gian còn sử dụng cách tính ngày xấu theo tháng, không căn cứ vào sự an chiếu của các tinh đẩu (sao) với ngày.

cụ thể như sau:

Tháng âm lịchNGÀY HOÀNG ĐẠONGÀY HẮC ĐẠO
Giêng, bảyTý, Sửu, Tỵ, MùiNgọ, Mão, Hợi, Dậu
Hai, támDần, Mão, Mùi, DậuThân, Tỵ, Sửu, Hợi
Ba, chínThìn, Tỵ, Dậu, HợiTuất, Mùi, Mão, Sửu
T­ư, m­ườiNgọ, Mùi, Hợi, SửuTý, Dậu, Tỵ, Mão
Năm, mười mộtThân, Dậu, Sửu, MãoDần, Hợi, Mùi, Tỵ
Sáu, chạpTuất, Hợi, Mão, TỵThìn, Sửu, Dậu, Mùi
Mọi Người Xem :   BỮA TỐI - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Theo cách tính trên, thì tháng Giêng (tháng Bảy) có các ngày Ngọ, Mão, Hợi, Dậu là những ngày xấu (hắc đạo), trăm việc nên tránh, còn những ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi là những ngày đẹp (hoàng đạo) nếu khởi sự những việc trọng đại sẽ thuận buồm xuôi gió, may mắn, trường tồn.

Các tháng còn lại của năm cũng tính tương tự như bảng đã liệt kê phía trên.

Trong 3 cách tính tránh sao xấu (ngày hắc đạo) nêu trên, người kỹ tính thì thường chọn cách xem vận hành can chi của ngày (cách 1) để khởi sự những việc trọng đại, có người cẩn thận hơn còn tham khảo thêm cả 2 cách còn lại để nghênh rước phúc – tài – lộc, nhưng có người chỉ áp dụng cách tính sao vận hành theo ngày tháng hoặc cách tính dễ dàng nhất là tính tránh ngày hắc đạo theo tháng (cách 3).

Theo quan điểm của người viết, có thờ có thiêng có kiêng có lành nhưng cũng không nên quá câu nệ vào việc chọn ngày đẹp, giờ đẹp mà làm lỡ dở công việc hoặc lỡ mất những vận may của mình. Để chọn được ngày đẹp, giờ đẹp thật sự hoàn mỹ cho công việc rất khó, một tháng chỉ có đôi ba ngày, hơn nữa, lịch – sách ngày nay cũng không in chi tiết các tinh đẩu (xấu, đẹp) trong từng ngày, thậm chí còn mâu thuẫn giữa sách này với sách kia, phần do khâu chế bản, sửa bài, phần do lỗi của soạn giả, dịch giả nên việc kén ngày chọn giờ đẹp cho công việc, thiết nghĩ cũng chỉ nên tín ở mức độ.

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

Trích từ: 1001 KIÊNG KỴ TRONG TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa các sao trong ngày

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa các sao trong ngày hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa các sao trong ngày ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các sao trong ngày Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các sao trong ngày rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa các sao trong ngày

Các hình ảnh về ý nghĩa các sao trong ngày đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về ý nghĩa các sao trong ngày tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về ý nghĩa các sao trong ngày từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment