Chi tiết cách sử dụng đàn organ cho người mới bắt đầu

Bài viết Chi tiết cách sử dụng đàn organ cho người mới bắt đầu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Chi tiết cách sử dụng đàn organ cho người mới bắt đầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chi tiết cách sử dụng đàn organ cho người mới bắt đầu”

Đánh giá về Chi tiết cách sử dụng đàn organ cho người mới bắt đầu


Xem nhanh
Kênh DẠY ĐÀN ORGAN ÚT CT
Hướng dẫn sử dụng một số chức năng trên organ Yamaha
Thời lượng:20:04
Kênh DẠY ĐÀN ORGAN ÚT CT úp clip mới vào lúc 18g mỗi ngày
Các bạn nhớ đăng ký đón xem và chia sẽ cho nhiều người cùng xem Kênh Youtube chính thức của nghệ sĩ Dạy Đàn Organ Út CT
Hãy Theo dõi kênh Youtube của nghệ sĩ Dạy Đàn Organ Út CT để cập nhật những bài giảng về hướng dẫn đệm đàn, độc tấu, những chia sẻ về ca cổ mới nhất nhé!
Đăng ký theo dõi kênh: https://goo.gl/AR9V9W

Với những người mới bắt đầu học đàn organ hay người tự học đàn tại nhà việc không biết sử dụng đàn như thế nào cũng là điều dễ hiểu. Dưới đây, Phanxico sẽ giúp bạn dùng đàn organ đơn giản nhất.

Cách dùng đàn organ dưới đây là nguyên tắc chung và thông dụng nhất cho những người học đàn organ cả trên dòng Casio và Yahmaha:

Chỉnh điệu đệm đàn organ

Việc chỉnh điệu đệm đàn này bên Yamaha gọi là Style còn bên Casio gọi là Rhythm, bạn có thể chỉnh như sau: Bấm vào nút Style (rythm) sau đó dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn 1 điệu thích hợp cho bản đàn.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tỉ lệ bản đồ - Địa Lý - Tìm đáp án, giải bài tập, để học

Ghi nhớ Style (Rthym, tiết tấu).  Voice (âm sắc, tone), tempo (tốc độ) và bộ nhớ (Registration memory – bank tiếng)

Mục đích tạo ra chức năng này là giúp người đang trong quá trình chơi đàn có khả năng chuyển đổi các thông số trên một cách thuận tiện, nhénh gọn bằng việc bấm vào bộ nhớ 1 nút (one touch) mà không cần phải bấm điều chỉnh nhiều nút khác nhau. Thông thường dòng đàn thấp của hai thương hiệu Yamaha và Casio đều đặn có khả năng ghi được 4 vị trí bank tiếng, những đời từ PSR 1000 của Yamaha trở lên có thể ghi cùng lúc 8 nhạc cụ trên 1 bank tiếng, có nghĩa bạn có thể biểu diễn tác phẩm như một dàn nhạc chuyên nghiệp thực thụ.

Nước Tro Tàu Là Gì? Nước Tro Tàu Dùng Để Làm Các Món Bánh Gì? 7

Làm sao có khả năng ghi nhớ?

Cách ghi nhớ thông thường đó là sau khi đã chọn xong tất cả các thông số về Style (Rymth), tempo, transpose (đổi giọng), voice (tone) bạn bấm nút memory giữ lại và bấm tiếp vào vị trí 1 trên bank tiếng, hãy thực hiện tương tự với những vị trí 2,3,4 – thường thì bank tiếng nằm ngay giữa và dưới màn hình.

mặt khác, bạn cũng nên bật chức năng Freeze đây là chức năng khóa cứng bank tiếng, nếu trong bài chỉ dùng 1 điệu, 1 tốc độ và 1 giọng bạn có khả năng sử dụng chức năng này. Đồng thời bỏ chức năng này để ghi cụ thể từng vị trí 1,2,3,4 với từng thông số Style (Rymth), Tempo, Transpose (đổi giọng), voice (tone) khi chơi những bài phức tạp có nhiều trường đoạn khác nhéu.

Lưu ý:

 • Động tác ghi nhớ vào bank tiếng sẽ là thao tác sau cùng của việc chỉnh đàn.
 • Tiếp tục bật nút Sync Start khi thấy đèn báo trên màn hình thấp nhấp nháy là ta đã có khả năng chơi được.
 • Việc bạn chọn Voice, Style, hay Tempo kiểu đệm tay trái tùy theo từng bài, ý đồ của các thầy cô giáo, nên bạn có thể đề nghị ghi cụ thể vào từng bài học để có khả năng căn cứ vào đó điều chỉnh các thông số rất cần thiết cho việc chơi các tác phẩm bằng organ.
Mọi Người Xem :   [Bạn Có Biết] Hoa Trà : Ý nghĩa, nguồn gốc và công dụng trong đời sống!

Chỉnh tốc độ nhanh, chậm (tempo)

Để chỉnh tốc độ nhénh chậm bạn bấm vào nút tempo, sau đó sử dụng các phím mũi tên lên xuống hoặc nút +- trên bảng số, hoặc có khả năng sử dụng vòng quay dữ liệu để chọn tốc độ phù hợp cho bản nhạc.

Nước Tro Tàu Là Gì? Nước Tro Tàu Dùng Để Làm Các Món Bánh Gì? 8

Cách chỉnh âm sắc

Về chỉnh âm sắc trên đàn Yamaha sẽ gọi là Voice và đàn Casio sẽ là Tone bạn cần bấm vào nút Voice (tone) sau đó dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng thích hợp mà bạn muốn dùng chơi bản đàn.

Cách chỉnh các hiệu ứng âm thanh (Voice effect)

Về chỉnh hiệu ứng âm thanh ta có các phím như sau:

 • Touch Reponser: Đây là chế độ phím sống, nên bật chế độ này nhiều trong tất cả mọi trường hợp để ngón tay quen chơi với sự tinh tế nhất.
 • Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc được chơi, tuy vậy các bạn  không nên dùng chế độ này vì việc ngân vang không chủ động mà nên sử dụng pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn và sử dụng bằng chân để tạo hiệu quả âm thanh vang tốt hơn.
 • Dual Voice (trên đàn casio là chế độ Layer): Đây là chế độ hòa tiếng, pha trộn những loại tiếng nhạc cụ khác nhau, tùy tính chất của từng bài nhạc, từng đoạn mà bạn có thể chọn cho phù hợp để tạo am thanh cao, hấp dẫn ngươi nghe.

 Hướng dẫn chọn chế độ đệm cho tay trái

Cả đàn Yamaha và Casio đều đặn cho chúng ta lựa chọn 1 trong 2 chế độ bàn phím như sau:

 • Chơi toàn bàn phím như piano cơ đây là chế độ mặc định khi ta bật đàn lên.
 • Chế độ đệm nhạc tự động (Accompaniment) sử dụng cho tay trái, ta khởi động chế độ đệm tự động bằng cách bấm nút ACMP: on/off sau đó ta chọn một trong các kiểu đệm như sau:
 • Fingered đây là chế độ đệm tay trái bằng cách bấm hợp âm từ 3 ngón trở lên dành cho những người đã học từ lâu.
 • Single chế độ đệm ngón đơn dành cho trẻ mới tập.
 • Fullkey chế độ bấm hợp âm toàn bàn phím ở bất kỳ vị trí nào.
 • Fingered on bass bấm hợp âm trên với âm bass tay trái.
Mọi Người Xem :   Những câu nói hay về ý nghĩa tháng 10.Những lời chúc hay dành cho mọi người trong tháng 10 

Trên đây là những hướng dẫn dùng đàn organ cho bạn tham khảo áp dụng cho cả đàn organ của Casio và Yamaha, hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng một cách thuần thục.

có khả năng bạn quan tâm

chi tiết cách sử dụng đàn organ cho người mới bắt đầu
Nước Tro Tàu Là Gì? Nước Tro Tàu Dùng Để Làm Các Món Bánh Gì? 9
ĐỆM ĐÀN THÁNH CA
Nước Tro Tàu Là Gì? Nước Tro Tàu Dùng Để Làm Các Món Bánh Gì? 10
Khóa thanh nhạc cơ bản
Nước Tro Tàu Là Gì? Nước Tro Tàu Dùng Để Làm Các Món Bánh Gì? 11
KHÓA HỌC LUYỆN THI
Nước Tro Tàu Là Gì? Nước Tro Tàu Dùng Để Làm Các Món Bánh Gì? 12
Khoá học đàn Piano thiếu nhi và người lớn


Các câu hỏi về ý nghĩa các nút trên đàn organ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa các nút trên đàn organ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa các nút trên đàn organ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các nút trên đàn organ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các nút trên đàn organ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa các nút trên đàn organ


Các hình ảnh về ý nghĩa các nút trên đàn organ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ý nghĩa các nút trên đàn organ tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về ý nghĩa các nút trên đàn organ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment