Thôi nôi bé bốc gì? Ý nghĩa của từng loại đồ vật mâm bốc

Bài viết Thôi nôi bé bốc gì? Ý nghĩa của từng loại đồ vật mâm bốc thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thôi nôi bé bốc gì? Ý nghĩa của từng loại đồ vật mâm bốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thôi nôi bé bốc gì? Ý nghĩa của từng loại đồ vật mâm bốc”

Đánh giá về Thôi nôi bé bốc gì? Ý nghĩa của từng loại đồ vật mâm bốc


Xem nhanh
các vật dụng cúng trong mâm cúng thôi nôi dường như đi vào trong lòng người việt nam, phong tục tập quán bao đời nay. Ý Nghĩa các vật dụng mang tới định hướng tâm linh sau này cho trẻ ví dụ như cục đất, cục xôi, cây viết, quyển tập, ống nghe bác sĩ, vàng, kéo, vật dụng trang điểm....
Cùng mình theo dõi ý nghĩa của chúng nhé !!!

★Hãy đăng ký thành viên tại đây:https://www.youtube.com/channel/UC-_d5zfGOJCI66hGgi1-QUg
Link Facebook:https://www.facebook.com/nhat.tiger?ref=bookmarks
❤️ Gmail: trancongdanh10011974@gmail.com
❤️ Fanpage: https://www.facebook.com/nhattigerofficial/?ref=bookmarks

Đối với cả bé lẫn cha mẹ thì lễ thôi nôi là một buổi lễ vô cùng ý nghĩa. Một trong các thủ tục quan trọng trong lễ thôi nôi đó là chọn vật đoán tương lai. Vậy cụ thể, trong nghi lễ thôi nôi bé bốc gì? Có những đồ vật nào cho bé bốc và ý nghĩa các món đồ thôi nôi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời!

thôi nôi bé bốc gì
Tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé

Nội dung bài viết

 • 1 Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé gồm những gì?
 • 2 Nghi lễ thôi nôi bé bốc gì để đoán nghề tương lai cho bé
 • 3 Ý nghĩa các món đồ cho bé bốc thôi nôi
  • 3.1 Sách vở
  • 3.2 Bút viết
  • 3.3 Tiền bạc, vàng
  • 3.4 Gương lược
  • 3.5 Máy bay, ô tô
  • 3.6 Máy tính

Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé gồm những gì?

Lễ thôi nôi cho bé được tổ chức khi bé sinh ra tròn một năm tuổi. Lễ được gia đình tổ chức để đánh dấu mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời bé. Vì vậy, cha mẹ cần phải chuẩn bị mâm cúng thôi nôi tươm tất, chu đáo và thành tâm, đúng theo nghi thức để cầu xin cho bé có thể được tổ tiên, thần linh phù hộ, che chở.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa sen đá trong phong thủy không phải ai cũng biết

Mâm lễ cúng thôi nôi cho bé như thế nào tùy thuộc vào văn hóa mỗi vùng miền cũng như điều kiện khả năng kinh tế của từng gia đình. Tuy nhiên, có một vài lễ vật cúng thôi nôi cho bé không thể thiếu là: hoa, trái cây tươi, xôi, chè,…

Sau khi chọn được ngày giờ đẹp tổ chức cúng thôi nôi và chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng thì gia chủ sắp xếp mâm cúng, thắp nhang và khấn vái. Khi khấn cúng thôi nôi, bố hoặc mẹ bế bé và để bé chắp tay lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ.

mâm bốc thôi nôi
Đưa bé ra trước bàn khấn để khấn vái

Khi đã cúng xong thì mang tiền, vàng mã, váy áo đem đi hóa. Còn rượu thì vừa hóa vàng mã vừa vẩy xung quanh. Các đồ chơi sau khi cúng có thể giữ lại cho bé chơi.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bia tiến sĩ ở văn miếu

Nghi lễ thôi nôi bé bốc gì để đoán nghề tương lai cho bé

Để tiến hành lễ cúng thôi nôi cho bé trọn vẹn thì các gia đình phải chuẩn bị sẵn mâm thôi nôi cho bé chọn. Có rất nhiều đồ vật được chuẩn bị sẵn, đặt trên mâm bốc thôi nôi. Nếu không có mâm gia đình cũng có thể để trên bàn hay bộ ván đều được.

Lễ thôi nôi bé bốc gì rất quan trọng vì người ta thường dựa vào đây để đoán tương lai của bé. Sau khi chuẩn bị mâm đồ bốc thôi nôi, cha mẹ sẽ đặt bé ngồi trước mâm để bé tự chọn món đồ mà mình yêu thích.

Bé sẽ tự bò đến mâm và chọn lấy một món đồ cho mình. Theo quan niệm dân gian, thôi nôi bé bốc gì đầu tiên chính là nghề nghiệp tương lai mà sau này bé lớn lên sẽ theo đuổi. Sau khi bé lựa chọn xong thì ông bà, người thân hai họ và các khách mời sẽ cùng tặng quà và chúc bé mạnh khỏe.

các món đồ cho bé bốc thôi nôi
Một mâm bốc thôi nôi cho bé chọn với nhiều đồ vật

Ý nghĩa các món đồ cho bé bốc thôi nôi

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa màu nâu

Sách vở

Mỗi món đồ được đặt trên mâm bốc thôi nôi cho bé chọn đều mang những ý nghĩa riêng biệt. Một trong các món đồ thường có trong mâm thôi nôi cho bé là sách vở. Nếu bé lựa chọn món đồ này sẽ khiến cho cha mẹ rất vui lòng vì họ nghĩ rằng con họ lớn lên sẽ chăm ngoan, vâng lời và hiếu học.

Mọi Người Xem :   50 Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Trái Cây - khoalichsu.edu.vn

Bút viết

Bút viết cũng có những ý nghĩa tương tự như sách vở. Nếu bé chọn món đồ này sẽ khiến cha mẹ vui vẻ không kém bởi nó biểu thị tương lai chăm chỉ, hiếu học của bé.

Có thể sau này khi lớn lên bé sẽ trở thành một nhà báo hoặc nhà văn. Bút viết là vật biểu trưng cho những người văn hay chữ tốt, am hiểu ngữ văn và có tư duy logic cùng lối diễn đạt vượt trội.

ý nghĩa các món đồ thôi nôi
Bé chọn bút viết có thể trở thành nhà văn

Có thể bạn quan tâm:

✅ Mọi người cũng xem : quà sinh nhật cho vợ ý nghĩa

Tiền bạc, vàng

Trong trường hợp khi đặt mâm đồ bốc thôi nôi bé bóc tiền, vàng đầu tiên thì có nghĩa là sau này lớn lên bé có thể trở thành một lãnh đạo giỏi hoặc làm các công việc có liên quan tới tiền bạc. Đó có thể là làm kế toán, thủ quỹ, ngân hàng,… Nói chung, đây cũng là một lựa chọn tốt cho tương lai.

Gương lược

Gương và lược là hai món đồ thường được phái nữ ưa chuộng. Tuy nhiên, trong các lễ vật thôi nôi của bé thì người ta lại lý giải hai vật này theo nghĩa khác. Gương và lược dùng để soi những điều đúng sai, phải trái để biết yêu mình, hiểu người.

Nếu các bé bốc gương và lược trong lễ thôi nôi có thể sau này bé sẽ trở thành nhà thiết kế, tạo mẫu tóc hay làm nghề make – up, người mẫu, các công việc có liên quan tới làm đẹp như thẩm mỹ hay spa.

mâm đồ bốc thôi nôi
Gương, lược cũng là món đồ cho bé bốc thôi nôi

✅ Mọi người cũng xem : tên nhóm hay và ý nghĩa trên facebook

Máy bay, ô tô

Thường các bé, đặc biệt là bé trai rất hay chọn máy bay và ô tô. Nếu bé chọn các món đồ chơi này thì có thể khi lớn lên bé sẽ trở thành tài xế, phi công, tiếp viên hàng không,… Những bé chọn món đồ chơi này thường có tính cách sáng tạo, nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

đồ cho bé bốc thôi nôi
Nếu bé chọn máy bay, ô tô đồ chơi có thể trở thành lái xe, phi công

✅ Mọi người cũng xem : máy tăm nước tiếng anh là gì

Máy tính

Còn những bé lựa chọn máy tính trong lễ thôi nôi có thể sau này sẽ làm việc trong ngành ngân hàng, kế toán, kinh doanh hoặc cũng có thể trở thành giáo viên dạy toán, lý. Thậm chí cũng có thể là một nhà khoa học, toán học tài ba.

Khi trẻ bốc đồ đoán tương lai cha mẹ không nên can thiệp mà để bé tự nhiên lựa chọn món đồ mà mình yêu thích. Món đồ đầu tiên bé cầm lên chính là món đồ dùng để đoán tương lai.

Mọi Người Xem :   Cảnh giác khi bị ho về đêm kéo dài

Đây cũng chỉ là một phong tục truyền thống, cũng có thể sau này bé lớn lên, có đủ nhận thức và am hiểu về thế giới xung quanh sẽ chọn một nghề khác mà bé thực sự yêu thích hơn.

Bố mẹ cũng không nên quá đặt nặng vấn đề này mà hãy cố gắng tạo ra một môi trường sống thật tốt cho con, để con có thể phát triển khỏe mạnh.

Dựa vào món đồ thôi nôi bé bốc gì mà có thể phần nào dự đoán được tương lai và tính cách của bé. Dù sao đây cũng vẫn là một nghi lễ quan trọng, đánh dấu một mốc phát triển trong cuộc đời bé. Vì vậy, các cha mẹ cần chuẩn bị mâm đồ bốc thôi nôi chu đáo cho bé. Lễ thôi nôi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cuộc đời bé.

Đặc biệt, với người phương Đông, lễ thôi nôi còn mang nhiều ý nghĩa linh thiêng, là dịp để cảm tạ thần phật, tổ tiên đã chăm lo, che chở bé trong suốt quãng thời gian qua. Đồng thời, thông qua dịp lễ cha mẹ cũng có thể cầu xin thần linh tiếp tục phù hộ để bé có thể lớn lên khỏe mạnh.Các câu hỏi về ý nghĩa các món đồ thôi nôi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa các món đồ thôi nôi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa các món đồ thôi nôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các món đồ thôi nôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các món đồ thôi nôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa các món đồ thôi nôi


Các hình ảnh về ý nghĩa các món đồ thôi nôi đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về ý nghĩa các món đồ thôi nôi tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa các món đồ thôi nôi từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment