Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng

Bài viết Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng”

Đánh giá về Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng


Xem nhanh
Chuẩn bị: 1 tài khoản gmail có liên kết Analytics với website cần theo dõi.

Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng

Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng

thống kê thông số trên website, hành vi người sử dụng, đó là những thứ mà bạn cần phải biết được nếu đang quản trị website. Thật may là Google đã cung cấp cho bạn một công cụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và rất tiện lợi đó là Google Analytics. Vậy bạn đã biết Google Analytics là gì và các chỉ số cơ bản của nó chưa? Cùng Hoàng Pr tìm hiểu bài viết sau đây!

Contents

 • 1 Google analytics là gì?
 • 2 Các chỉ số Google Analytics
  • 2.1 1. Người dùng – User – Visitor
  • 2.2 2. Số phiên – Session
  • 2.3 3. Thời gian trên trang
  • 2.4 4. Thời lượng của phiên
  • 2.5 5. Tỷ lệ bỏ trang – Bounce Rate
  • 2.6 6. Tỷ lệ thoát trang – Exit Rate
  • 2.7 7. Tỷ lệ chuyển đổi
  • 2.8 More from my site

Google analytics là gì?

Google Analytics là gì? Google Analytics là một công cụ được cung cấp miễn phí từ Google nhằm thu thập dữ liệu thông tin trên website của bạn. Với công cụ này bạn có thể đánh giá website một cách chi tiết nhất, từ đó mà các seoer sẽ đưa ra định hướng phát triển website phù hợp.

Mọi Người Xem :   Mã số kinh doanh và mã số thuế của hộ kinh doanh, doanh nghiệp ?

Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng

Google Analytics cung cấp cho bạn phong phú thông tin từ tổng quan đến chi tiết như các lượt truy cập website, thời gian trên trang, tỷ lệ thoát, tỷ lệ phản hồi… mặt khác, GA còn có khả năng lọc được các lượt view ảo, đánh giá website của nhà quản trị dựa trên lượt truy cập thực của người sử dụng.

Các chỉ số Google Analytics

Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng

Cách cài đặt mã ID theo dõi thuộc tính trên google analytics theo dõi qua 6 bước như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://google.com.vn/analytics/?hl=vi
 • Bước 2: Hãy nhấn nút đăng nhập và sử dụng tài khoản Gmail của bạn.
 • Bước 3: Bước này tiến hành khai báo google analytics những thông tin Website của bạn.
 • Bước 4: Kéo xuống bên dưới cuối cùng nhấn Nhận ID theo dõi.
 • Bước 5: Chấp nhận điều khoản.
 • Bước 6: Copy đoạn mã theo dõi gắn vào Website của bạn. Sau đó nhấn Update file để hoàn tất.

Và hãy nhớ cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics để đơn giản theo dõi thông số website của mình.

Google Analytics là gì? Các chỉ số trong Google Analytics quan trọng

✅ Mọi người cũng xem : xà phòng giấy là gì

1. Người sử dụng – User – Visitor

Chỉ số người sử dụng, hay còn gọi là User, Visitor, là chỉ số cơ bản mà ai cũng có khả năng hiểu được. Chỉ số người sử dụng cho bạn biết số lượng người đã truy cập vào website của bạn. Tại đây, GA xác định người sử dụng bằng mã theo dõi, được gọi là cookie trong môi trường kỹ thuật số thì website hay bất cứ một nền tảng nào khác đều sẽ có những phương thức xác định người dùng của riêng mình.

Trong Google Analytics thì mục người sử dụng sẽ có thống kê khác nhau đó là người dùng mới và người dùng cũ. Tổng người dùng truy cập chính là 2 cái này cộng lại.

Nước lọc trong tiếng Anh là gì? - Visadep.vn Nước lọc trong tiếng Anh - Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu 3

Xem cụ thể: Cách seo Google Map hiệu quả nhất cho công ty| Lên TOP 3 phút

2. Số phiên – Session

Số phiên trong google analytics là gì? Số phiên trong Google Analytics có ý nghĩa như một phiên làm việc ở ngoài. Từ lúc người sử dụng bắt đầu vào website của bạn cho đến lúc thoát ra sẽ được xem là kết thúc một phiên. Trong một phiên đó thể có thường xuyên hành động trên site như xem bài viết, xem ảnh, nhấn vào link liên kết nội bộ, like… được gọi chung là tương tác trên site.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa cờ và quốc huy 1 số quốc gia

Tại các báo cáo của GA đều đặn có nghiên cứu chỉ số phiên này. Số phiên thường xuyên tức là có thường xuyên traffic truy cập vào website của bạn. Trong việc bạn đánh giá chiến dịch marketing có hiệu quả hay không thì chỉ số phiên gần như là chỉ số đầu tiên mà bạn nhìn vào để đánh giá số lượng người đã vào website.

✅ Mọi người cũng xem : vương bát đản là gì

3. Thời gian trên trang

Tại chỉ số này sẽ đo lượng người dùng trên một trang bất kỳ. Ví dụ như vào trang chủ trong 2 phút rồi chuyển sang trang sản phẩm thì thời gian trên trang chủ là 2 phút. Khi đó bạn vào báo cáo hành vi => nội dung trên web => tất cả các trang.

Thời gian trung bình trên trang = Tổng lượng thời gian trên trang / Số lần xem trang

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tranh chợ quê hàng trống

4. Thời lượng của phiên

Thời lượng phiên chính là tổng quãng thời gian mà người sử dụng ở trên website của bạn, không tính trên một site chi tiết nào. Bạn có thể xem báo cáo thời lượng của phiên tại báo cáo sức thu hút => tất cả lưu lượng truy cập => Kênh.

Thời lượng trung bình của phiên = Tổng thời lượng của tất cả phiên / Tổng tất cả các phiên.

✅ Mọi người cũng xem : sinh tháng 7 là cung gì

5. Tỷ lệ bỏ trang – Bounce Rate

Bạn cần phân biệt giữa tỷ lệ bỏ trang và tỷ lệ thoát trang, tương ứng với Bounce Rate và Exit Rate. Theo đó tỷ lệ bỏ trang là tỷ lệ phần trăm của số phiên truy cập chỉ có một trang duy nhất và không có tương tác, tức là người sử dụng xem một trang duy nhất của bạn rồi thoát nó ra.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thiên an

6. Tỷ lệ thoát trang – Exit Rate

Tỷ lệ thoát trang tính trên lượt thoát hẳn ra ngoài website của bạn, kết thúc một phiên truy cập. Tỷ lệ thoát trang càng cao thì website càng bị Google đánh giá thấp, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới hoạt động seo web lên top.

7. Tỷ lệ chuyển đổi

Chỉ số quan trọng và được quan tâm lớn nhất của các chủ website đó là tỷ lệ chuyển đổi. Chỉ số này sẽ cho thất có bao nhiêu chuyển đổi trên tổng số phiên trong một khoảng thời gian nhất định. Tỷ lệ chuyển đổi có thể được tính là lượt tương tác với web, order, live chat…

Mọi Người Xem :   [Giải Mã] Tranh Đông Hồ Đàn Gà Mẹ Con - Khát Vọng No Đủ - Hạnh Phúc

Nước lọc trong tiếng Anh là gì? - Visadep.vn Nước lọc trong tiếng Anh - Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu 3

có thể bạn quan tâm: Các bước phân tích đối thủ cạnh tranh trong Marketing “CHUẨN”

Bạn có khả năng xem báo cáo tỷ lệ chuyển đổi tại bảo cáo số chuyển đổi => mục tiêu => tổng quan. tuy nhiên để GA cập nhật các dữ liệu này thì bạn cần phải cài đặt vào mục tiêu cho website của bạn.

Việc thiết lập công cụ Google Analytics cho website của bạn hết sức quan trọng, nó hỗ trợ rất lớn cho quy trình seo website. Bạn có khả năng thuê sản phẩm seo website tại Hoàng Pr để có khả năng phát triển hấp dẫn nhất cho website của mình đặt top tìm kiếm đúng dự kiến. Gọi ngay đến hotline 0966.220.391 để được hỗ trợ ngay từ Hoangpr.vn

✅ Mọi người cũng xem : lễ cúng 100 ngày gọi là lễ gì

More from my siteCác câu hỏi về ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics


Các hình ảnh về ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về ý nghĩa các chỉ số đo lường trong google analytics từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author