Sự Tích Và ý Nghĩa Cá Chép Hóa Rồng Trong Phong Thủy

Bài viết Sự Tích Và ý Nghĩa Cá Chép Hóa Rồng Trong Phong Thủy thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự Tích Và ý Nghĩa Cá Chép Hóa Rồng Trong Phong Thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự Tích Và ý Nghĩa Cá Chép Hóa Rồng Trong Phong Thủy”

Đánh giá về Sự Tích Và ý Nghĩa Cá Chép Hóa Rồng Trong Phong Thủy


Xem nhanh

Người Việt Nam chúng ta hẳn ai cũng đã một lần biết đếnsự tích “cá chép hóa rồng” tuy nhiên ít người hiểu rõ về ý nghĩa cũng như câu chuyện xoay quanh điển tích này. Hôm nay Cẩm nang mua bán sẽ bật mí với bạn sự tích cũng như những ý nghĩa phong thủy của sự tích này. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sự tích cá chép hóa rồng

Tương truyền tại vùng đất Thần Châu, có một con sông linh thiêng được đặt tên là sông Hoàng Hà. Từ trên cao nhìn xuống, sông Hoàng Hà chảy từ tây sang đông, uốn lượn, khúc khuỷu tựa như con rồng đang bay lượn giữa ngàn mây.

sự tích cá chép hóa rồng
Tương truyền rằng, nếu loài cá nào trên sông Hoàng Hà có thể nhảy ra Long môn được thì sẽ hóa rồng.

Ở vùng trung du Hoàng Hà có một ngọn núi tên là Long Môn. Long là Rồng. Môn là Cửa. Nghĩa là ‘‘Cửa rồng’’. Vì sao lại có tên gọi này, tục truyền rằng khi Đại Vũ trị thủy ông đã xẻ núi cho nước chảy xuyên qua khe đá, tạo lên cảnh tượng vô cùng hùng vĩ. Vì chỉ có Thần Long mới có thể vượt qua, nên có tên gọi là Long Môn.

Tương truyền rằng, nếu loài cá nào trên sông Hoàng Hà có thể nhảy ra Long môn được thì sẽ hóa rồng. Nhưng Long Môn lại là một vách đá cao sừng sững. Sông Hoàng Hà đổ đến đây tuôn trào như thác. Dòng nước ồ ạt đổ xuống mãnh liệt như thiên binh vạn mã. Thế nên, chẳng có loài cá nào dám thực hiện điều đó. Bởi vì riêng việc bơi ngược được thác nước ấy đã khó. Mà vượt qua được Long Môn thì còn khó hơn cả lên trời.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa và tác dụng của Vòng Đá Mắt Hổ Đỏ Nâu. Giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp
Thế là…

Sau bao nghìn năm âm thầm tu luyện, loài cá này đã thử vận may của mình với mong ước có thể hóa thành Rồng để được bay lượn tới tận Thiên Đình. Chúng đã rủ nhau đi tìm Thần Châu để vượt Vũ Môn.

cá chép hóa rồng
Sau bao nghìn năm loài cá này nỗ lực tu luyện nhưng hiếm con vượt được Vũ Môn và trở thành rồng

Sau bao đêm cố gắng nỗ lực, nhiều chú bị trầy vi, chóc vảy. Có những chú cá đã bỏ mạng. Cũng có những chú cá nhìn thấy khó khăn đành bỏ cuộc. Duy chỉ có một vài chú cá chép có nội lực siêu phàm, bền bỉ, kiên trì, có cả trí và dũng… mới vượt qua được ải khó khăn này. Tuy nhiên, phải mất hàng ngàn, hàng vạn năm mới sản sinh ra một chú cá chép như thế. Và tất nhiên, phần thưởng cho sự cố gắng đó là Chép được hóa thân thành Rồng với muôn vàn quyền năng, phép màu.

Ý nghĩa của cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Cá chép hóa rồng là hình ảnh mang nhiều ý nghĩa quan trọng không chỉ trong văn hóa phương đông mà còn trong cuộc sống thường ngày.

sự tích cá chép hóa rồng
Cá chép hóa rồng là hình ảnh mang nhiều ý nghĩa quan trọng

Ý nghĩa trong văn hóa phương đông

Trong văn hóa phương Đông, hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng thể hiện cho sự may mắn, nỗ lực, nắm bắt cơ hội chính xác để thành công. Đây là hình ảnh thể hiện sự kiên trì và bền bỉ của con người. 

Đồng thời, trong văn hóa phương Đông, rồng là con vật biểu tượng cho sự quyền uy, cho ngôi vương. Những nơi có rồng xuất hiện là nơi bình an, có nhiều người tài rất phù hợp cho sự phát triển. Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng gửi gắm niềm tin, hy vọng về nơi may mắn, tài khí hội tụ như vậy.

Ý nghĩa trong cuộc sống

Trong cuộc sống, hình tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng trở thành biểu tượng của sự khát khao, ý chí phấn đấu. Đây còn là hình ảnh của sự may mắn, của chiến thắng và thành công vang dội trong tương lai. Vì không phải chú cá chép nào cũng có thể hóa rồng. 

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng thường được người dân dành tặng cho nhau vào những dịp đặc biệt thay cho lời chúc thân tình như thi cử, khai trương, …

Ý nghĩa hình tượng cá chép hóa rồng trong phong thủy

Bên cạnh đó, hình tượng cá chép hóa rồng còn mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy:

Ý nghĩa trong việc học hành, thi cử:

Cá chép hóa rồng là biểu tượng cho sự đỗ đạt và thành công vang dội. Trong học hành thi cử, bức tranh này có ý nghĩa mang may mắn tới những thí sinh sắp bước vào kì thi quan trọng. Hình ảnh thay cho lời chúc may mắn và sự đỗ đạt vang danh.

sự tích cá chép hóa rồng
Cá chép hóa rồng là biểu tượng cho sự đỗ đạt và thành công vang dội

Ý nghĩa trong sự nghiệp, thăng tiến:

Từ hình ảnh là cá chép dưới nước hóa nên rồng ở trên trời, sự thăng tiên này là mong ước của nhiều người. Do đó, trong sự nghiệp đây là biểu tượng của sự phát triển nhanh chóng, tột bậc với thành công chói lọi. 

Mọi Người Xem :   Nguồn gốc 8 câu nói gây sốt của giới trẻ 2016

Bức tranh đặt trong văn phòng làm việc mang đến động lực phấn đấu trước mọi khó khăn. Giúp người xem có tinh thần mạnh mẽ, thôi thúc ý chí vươn lên làm chủ cuộc sống.

Ý nghĩa đem lại con đàn cháu đống

Bên cạnh sự thành công, cá chép hóa rồng còn là biểu tượng của con đàn cháu đống. Trong tự nhiên, cá chép là loài đẻ nhiều trứng và được coi là linh vật cho sự sung túc thành viên của nhiều gia đình.

Đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà còn là lời chúc con cháu đầy nhà, mạnh khỏe bình an.

sự tích cá chép hóa rồng
cá chép hóa rồng còn là biểu tượng của con đàn cháu đống

Ý nghĩa trong việc chiêu cầu tài lộc

Cá chép còn là biểu tượng của sự dư dả, làm ăn phát đạt. Cùng với hình ảnh hóa rồng, ý nghĩa này càng mạnh thêm nhiều phần. Với mong ước chiêu cầu tài lộc, bạn nên đặt bức tranh cá chép hóa rồng trong văn phòng, của hàng. 

Cá chép trong phong thủy hợp mệnh gì?

sự tích cá chép hóa rồng
tranh cá chép hợp nhất với những người mang mệnh Thủy và Mộc

Trong phong thủy, tranh cá chép hợp nhất với những người mang mệnh Thủy và Mộc. Những người ở hai cung mệnh này có thể sử dụng tranh cá chép trong nhà để chiêu cầu tài lộc, bình an và may mắn. Ngoài ra, trong 12 con giáp thì tranh cá chép rất hợp với tuổi Ngọ và Tỵ. Vì vậy, những tuổi Ngọ, Tỵ có mệnh Thủy sử dụng tranh cá chép thì may mắn tăng nhiều lần.

  • Người tuổi Tỵ nên lựa chọn tranh cá chép vượt vũ môn, cá chép trong ao sen, cá chép bơi ngược để có nhiều may mắn.
  • Người tuổi Ngọ thì nên chọn tranh cá chép cửu ngư đồ, cửu ngư quần hội, cá chép hóa rồng.

Lưu ý cần biết khi đặt tượng cá chép hóa rồng trong nhà ở

Vị trí của tranh hay tượng cá chép cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí mà nó mang lại. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau khi đặt tượng cá chép hóa rồng trong nhà hay văn phòng:

  • Không đặt tượng cá chép hóa rồng trong bếp: Do bếp mang mệnh Hỏa, trái ngược với mệnh Thủy của cá chép nên tạo nên sự xung khắc lẫn nhau. Điều này sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều rủi ro, bệnh tật ập tới.
  • Không đặt tượng cá chép ngay giữa cửa vì có thể chặn tài lộc đi vào nhà.
  • Không đặt tượng cá chép trong phòng ngủ bởi tính dương của cá khắc với tính âm của phòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình.
  • Không đặt tượng cá chép theo hướng Đông, Tây Bắc, Nam vì đây là những hướng khắc với hành Thủy, có thể mang lại nhiều sự không may cho gia chủ.

Một số hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp

sự tích cá chép hóa rồng
cá chép ngược đầu sóng thể hiện khát khao vươn lên mọi nghịch cảnh

Hình ảnh cá chép ngược đầu sóng thể hiện khát khao vươn lên mọi nghịch cảnh, lấy khó khăn làm bàn đạp thúc đẩy sự phát triển của con người. Bức tranh có đường nét và màu sắc đơn giản nhưng toát lên được ý nghĩa.

sự tích cá chép hóa rồng
cá chép vòng quanh hình tròn âm dương là biểu tượng quan trọng trong phong thủy.

Bức tranh về cá chép hóa rồng có vẻ đẹp đặc biệt và khác lạ. Những chú cá chép vòng quanh hình tròn âm dương là biểu tượng quan trọng trong phong thủy. 

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa bài hát cô gái đến từ ngày hôm qua
sự tích cá chép hóa rồng
Bức tranh thể hiện sự sung túc, may mắn

Bức tranh gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của cá chép vượt lên trên sóng nước. Sự sung túc, may mắn, tài lộc là những ý nghĩa mà bức tranh muốn truyền tải.

sự tích cá chép hóa rồng
Cá chép vượt long môn

Cá chép vượt long môn giữa khung cảnh núi non hùng vĩ thể hiện sự chiến thắng vinh quang. Bức tranh là lời chúc tốt đẹp, nhiều may mắn thuận lợi dành cho người được tặng.

sự tích cá chép hóa rồng
Tranh cá chép hóa rồng

Bức tranh cá chép hóa rồng được vẽ bằng những đường nét cách điệu mang đến vẻ đẹp sinh động. Giữa mây trời sóng nước rộng lớn, bao la, hình ảnh cá chép thành rồng tượng trưng cho thành công, chiến thắng.

Tượng cá chép hóa rồng ở phố biển Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng bạn sẽ thấy tượng cá chép hóa rồng sừng sững và uy nghiêm. Đây là địa điểm check-in của rất nhiều du khách khi đến với phố biển đáng sống nhất Việt Nam này.

sự tích cá chép hóa rồng
Tượng cá chép hóa rồng ở phố biển Đà Nẵng
sự tích cá chép hóa rồng
Đây là điểm check in của rất nhiều bạn trẻ khi đến Đà Nẵng.

Tượng cá chép hoá rồng làm bằng đá mang lại vượng khí của hành Thổ, là một vật khí vô cùng may mắn. Do đó, bạn có thể mua về trưng bày tại nhà, phòng làm việc hoặc bất cứ nơi nào. Lưu ý: Tránh treo tranh, tượng cá chép hóa rồng ở những nơi tăm tối và kém vệ sinh. Ví dụ như WC, cầu thang,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh cá chép ngậm đồng tiền kết hợp được sức mạnh của cá chép vượt vũ môn và đồng tiền cân bằng âm dương. Bởi chúng sẽ mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc dồi dào, sung túc.

Tương tự như cá chép hóa rồng, nhiều người còn tin rằng đeo linh vật cá chép ngậm đồng tiền làm thành trang sức mang theo bên mình. Với ngụ ý cầu mong sự cát tường, may mắn, giúp tài lộc ngày càng dồi dào.

sự tích cá chép hóa rồng
Nhiều người còn đeo nhẫn cá chép với ngụ ý cầu mong sự cát tường, may mắn, giúp tài lộc ngày càng dồi dào.
Tóm lại

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về sự tích cá chép hóa rồng và ý nghĩa phong thủy của hiện tượng này. Ngoài treo tranh, xăm mình hay mua hình cá chép hóa rồng đẹp về treo bạn cũng có thể mua trang sức có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để tăng may mắn, bình an.

Đừng quên dõi theo những chia sẻ hữu ích khác của chúng tôi trong bài viết sau nhé. Nếu bạn muốn mua bán, thanh lý bất động sản, xe cộ, đồ điện tử, đồ nội thất hoặc mọi thứ trong cuộc sống nhanh, giá tốt thì hãy truy cập ngay Muaban.net.

Trần Thanh – Content Writer

>>>> Xem thêm ngay:Các câu hỏi về ý nghĩa cá chép hóa rồng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa cá chép hóa rồng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa cá chép hóa rồng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cá chép hóa rồng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cá chép hóa rồng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa cá chép hóa rồng


Các hình ảnh về ý nghĩa cá chép hóa rồng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ý nghĩa cá chép hóa rồng tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa cá chép hóa rồng từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment