Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì?

Bài viết Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì?”

Đánh giá về Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì?


Xem nhanh
Ý Nghĩa Từng Cử Chỉ Các Nhân Vật Trong Bức Tranh Bữa Tiệc Ly - Bữa tiệc cuối cùng Của Danh Họa Leonardo Da Vinci: Bức tranh Bữa Tiệc Ly là sự giải thích trực giác giác quan của Leonardo về một sự kiện được tường thuật trong tất cả bốn Tin Mừng (Tân Ước Kitô giáo). Buồi chiều hôm ấy, trước khi Chúa Giêsu bị một trong những tông đồ phản bội, Người đã tập trung họ lại để dùng bữa tối và nói với họ rằng Người đã biết những gì sắp xảy đến và rửa chân cho họ (một cử chỉ biểu tượng hoá rằng tất cả đều bình đẳng dưới ánh mắt của Chúa).

Nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tim-hieu-ky-thuat-ve-bich-hoa-trong-nghe-thuat-thoi-phuc-hung-nuoc-y-p-2.html
http://nhansinh.org/tin-tuc/bua-tiec-cuoi-cung-cua-leonardo-da-vinci-nhung-dieu-dac-biet.html
https://giaoxuchauson.vn/van-hoa-nghe-thuat/leonardo-da-vinci-bua-tiec-ly-the-last-supper-555.html
----------------------
Quang Hải còn có Kênh Cuộc Sống Hạnh Phúc: https://bom.to/QUHL0N Kênh nói về quan điểm sống cũng như sưu tầm những câu chuyện hay trong cuộc sống. Mong Quý vị đón nhận. Mọi thông tin xin góp ý gởi ề email: churchnews2019@gmail.com

#quanghaivlog
-------------------------------
Quang Hải Vlog xin chia sẻ đến quý vị những thông tin về:
- Tâm tình chia sẻ
- Lời hay ý đẹp
- Những biến cố về Đạo Công giáo
-------------------------------
© Bản quyền thuộc về Quang Hai Vlog
© Copyright by Quang Hai. Please do not Reup

Đời sống tâm linh của con người là phần không thể thiếu. Tranh Phật Giáo hay Đạo Giáo đều được con người diễn tả qua tranh ảnh. Những dòng tranh sơn dầu, tranh mạ đồng hay dát vàng, tranh thêu, tranh gắn đá rất được thị trường ưa chuộng.

Mọi Người Xem :   Dell Nghĩa Là Gì?

Nếu là người yêu tranh về Đạo Giáo. Đừng bỏ qua mẫu tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ bạn nha. Đây không chỉ là tác phẩm ý nghĩa với chính gia chủ theo Thiên chúa Giáo. Mà còn là món quà tặng vô giá với bạn bè theo tín ngưỡng này.

Mục lục nội dung hiện mục lục
1. 12 Thánh tông đồ trong Bữa tiệc ly là ai?
2. Phân tích hình ảnh Bữa tiệc ly trong tranh thêu, tranh đá
2.1. Phía bên tay phải chúa
2.2. Phía bên trái tay chúa
3. Ý nghĩa tranh Bữa tiệc ly là gì?
4. Vị trí cát lợi treo tranh 12 thánh tông đồ ở đâu?
5. Kết luận

12 Thánh tông đồ trong Bữa tiệc ly là ai?

Theo đạo giáo, thánh tông đồ là những người được Đức Giêsu chọn. Và gọi đi theo Người, tức nhóm 12. Họ sống kề cận bên Chúa Giê-su và nhận lãnh sự dạy dỗ của Ngài. Các ngài được sai đi rao giảng tin mừng cho dân Do Thái và các dân tộc khác. Các lời giảng của các ngài, được ghi lại trong một cuốn sách gọi là Tân Ước hay Giao Ước mới.

12 vị tông đồ này gồm: John, Peter, Jusdas, Andrew, Iame(nhỏ), Bartholomew, Thomas, James (Lớn), Philip, Matthew, Thaddeus và Simon

Phân tích hình ảnh Bữa tiệc ly trong tranh thêu, tranh đá

Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ tái hiện lại một câu chuyện của Thiên chúa Giáo đầy kì bí.

Tranh đính đá Bữa tiệc ly cuối cùng (khổ rất lớn) ✅200x102 cm -️ VS285
Tranh đính đá Bữa tiệc ly cuối cùng (khổ rất lớn) ✅200×102 cm -️ VS285

Câu chuyện kể lại rằng Judas – một trong số các môn đồ của Chúa Jesus. Đã tố giác với nhà cầm quyền La Mã để bán đứng người thầy của mình đổi lấy 30 thỏi bạc.

Ở bữa ăn tối cuối cùng, Chúa đã nói với các tông đồ của mình: “Trong các người có kẻ muốn bán rẻ ta”

Từ câu chuyện ấy, bức tranh được chuyển thể sang tranh thêu. Tranh gắn đá khắc họa lại rõ nét diễn biến tâm trạng của thánh tông đồ và đức chúa Jesu.

12 người chia đều về hai phía của chúa. Jesu ngồi trung tâm với vẻ mặt hết sức điềm tĩnh khi nói chuyện với các tông đồ. Hãy cùng Lavender quan sát lại bức tranh nhé.

Phía bên tay phải chúa

  •  Nhóm gây nhiều tranh cãi nhất: John, Peter, Jusdas.Judas tay đang nắm túi tiền.
  • Nhóm tỏ vẻ sợ hãi gồm Andrew, Iame(nhỏ) và Bartholomew. Andrew giơ tay lên như chỉ ý muốn nói : “ bình tĩnh nào”

✅ Mọi người cũng xem : những câu chuyện ngắn ý nghĩa trong cuộc sống

Mọi Người Xem :   Phạm An Nhiên - Ý nghĩa của tên Phạm An Nhiên

Phía bên trái tay chúa

  • Nhóm tỏ vẻ nghi ngờ: Thomas, James (Lớn), Philip. Thomas đang chỉ tay hướng lên trên ý muốn hỏi chúa xem có thông tin gì của kẻ phản bội không.
  •  Nhóm đang tranh luận gồm có Matthew, Thaddeus và Simon. Họ đang bàn tán xem trong những người đang ngồi cạnh chúa, ai là kẻ mà Jesus đang nói tới.

Mỗi nhóm người một vẻ, hình ảnh của đấng cứu thế vẫn ôn hòa, thánh thiện để trò chuyện với các tông đồ của mình.

Với chất liệu tranh thêu chữ thập, tranh gắn đá tái hiện lại bữa tiệc tương đối sắc nét. Biểu cảm của mỗi người thấy rõ được tâm trạng của họ lúc đó. do đó làm tranh trở nên có hồn và bắt mắt hơn.

✅ Mọi người cũng xem : nước ăn tay là bệnh gì

Ý nghĩa tranh Bữa tiệc ly là gì?

Trong cuốn Phúc âm ghi lại đây là bữa tiệc cuối cùng của chúa Jesu và 12 thánh tông đồ trước khi ngài chịu thế. chính vì vậy tranh còn có tên gọi là bữa tiệc ly, bữa tiệc cuối cùng của chúa.

Nếu là người theo Công giáo, đây là cơ hội cho bạn lựa chọn cho mình tranh bữa tiệc ly vô cùng ý nghĩa. Mua kít tranh thêu chữ thập về tự thêu, hay một bộ tranh đính đá về làm. Vừa rẻ mà rất thú vị khi tự tay hoàn thiện bức tranh về chúa.

Treo tranh thêu, tranh đính đá Bữa tiệc ly sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn nhiều điều an lành. Bức tranh như một bài học cho bạn biết rằng: chúa luôn luôn che chở, bảo vệ cho gia đình bạn.

Chúa là đấng cứu rỗi cho tâm hồn những người yêu chúa. Ngài đại diện cho công lý, chính nghĩa. Thế nên nhìn thấy ảnh ngài và các vị tông đồ còn nhắc bạn sống thật, sống tốt với những người xung quanh. Đó là ý nghĩa nhân văn của bức tranh 12 vị thánh tông đồ.

Vị trí cát lợi treo tranh 12 thánh tông đồ ở đâu?

danh mục tranh Chúa Jesus và 12 vị thánh tông đồ một trong số những bức tranh thiên chúa đẹp và ý nghĩa, rất thích hợp cho các gia đình theo đạo Thiên Chúa.

Mẫu tranh thêu, tranh đính đá này rất thích hợp để treo phòng khách, trang trí văn phòng làm việc, nhà thờ, tu viện….

  • Phòng khách: Bạn nên treo tranh chính giữa hoặc phía trên ghế sofa. Nhớ cách tầm 1- 1,5m so với vị trí ghế. Việc sắp xếp này khiến phòng khách nổi bật và sang trọng.
  • Phòng làm việc: đặt tranh phía trên bàn làm việc để tạo ra cảm giác yên bình, được bảo vệ. Đồng thời nơi này tiện để bạn chiêm ngưỡng tranh.
  • Nhà thờ, tu viện: có khả năng treo tranh hai bên thánh đường hoặc chính giữa. Với tu viện hoặc nhà thờ, bạn nên chọn tranh khổ lớn để tất cả con chiên cùng dễ quan sát. Treo tranh tại đây sẽ tăng thêm sự linh thiêng cho nhà thờ hơn.
Mọi Người Xem :   Facebook nghĩa là gì?

Tuyệt đối không treo tranh chúa và các vị tông đồ trong phòng ngủ, điều này sẽ bị cho là vô lễ với đấng tối cao. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người.

nhớ đừng nên treo tranh hướng về phía nhà vệ sinh hay trong nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế.

Tranh đính đá, tranh thêu 12 vị tông đồ là một món quà ý nghĩa dành tặng thân nhân, bạn bè. ngoài ra, tranh về tôn giáo còn rất phù hợp và độc đáo. Nếu bạn sử dụng làm món quà tặng cho các nhà thờ hay tu viện!

Kết luận

Là một người yêu Thiên chúa giáo và muốn tự tay trang trí cho gia đình mình một bức tranh về Chúa ưng ý. Lavender tin rằng bạn đã tìm được mẫu tranh phù hợp rồi đó.

Rất thường xuyên mẫu tranh tôn giáo đẹp đang chờ đón bạn khám phá. Đừng quên ghé thăm lavender thường xuyên nha.

Hotline: 0345.315.822

5/5 – (207 bình chọn)


Các câu hỏi về ý nghĩa bữa tiệc ly


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bữa tiệc ly hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bữa tiệc ly ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bữa tiệc ly Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bữa tiệc ly rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bữa tiệc ly


Các hình ảnh về ý nghĩa bữa tiệc ly đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về ý nghĩa bữa tiệc ly tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa bữa tiệc ly từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment