Gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên, tài xế cần làm gì?

Bài viết Gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên, tài xế cần làm gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên, tài xế cần làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên, tài xế cần làm gì?”

Đánh giá về Gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên, tài xế cần làm gì?


Xem nhanh
@Vlog Duy Trinh Official
- Nắm rõ thứ tự ưu tiên của bảng học viên sẽ làm đúng và thực hành vào thực tế sau này.

Biển báo giao nhéu với đường ưu tiên có ý nghĩa gì?

Theo khoản 15 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, đường ưu tiên được định nghĩa là đường mà phương tiện đi trên đó được các phương thuận tiện đến từ hướng khác nhường đường khi qua nơi giao nhau.

Theo Quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT, biển báo giao nhau với đường ưu tiên được ký hiệu là W.208. Đây là một trong các biển báo thuộc nhóm biển báo nguy hiểm và cảnh báo, có tổng giá trị hiệu trên các làn đường của chiều xe chạy.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa món ăn truyền thống ngày Tết của các nước trên thế giới

Về đặc điểm nhận diện, biển báo giao nhau với đường ưu tiên có hình tam giác đều, 3 đỉnh lượng tròn, một cạnh nằm ngang và đỉnh tương ứng hướng xuống dưới. Biển này có viền màu đỏ, nền màu vàng như hình minh họa dưới đây:

bien bao giao nhéu voi duong uu tien

Biển báo W.208 “Giao nhéu với đường ưu tiên” được bố trí trên tất cả các nhánh đường giao với đoạn đường ưu tiên ở nơi đường giao nhéu. chi tiết:

– Trong khu đông dân cư: Đặt trực tiếp trước vị trí giao nhéu với đường ưu tiên.

– Ngoài khu đông dân cư: Tùy khoảng cách đặt xa hay gần vị trí giao nhéu với đường ưu tiên mà lắp thêm biển phụ S.502 “Khoảng cách đến đối tượng báo hiệu”.

Biển báo giao nhéu với đường ưu tiên được sử dụng để báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường ưu tiên.

Nếu đang đi trên đường mà thấy đặt biển báo giao nhau với đường ưu tiên, các tài xế phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên khi qua nơi giao nhau, trừ các loại xe được quyền ưu tiên theo quy định.

Trong đó, căn cứ khoản 1 Điều 22 Luật Giao thông đường bộ, các xe ưu tiên bao gồm: Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ; xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường; xe cứu thương đang cấp cứu; xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ khẩn cấp; đoàn xe tang.

Mọi Người Xem :   Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Như vậy, ngoại trừ các xe nói trên, các phương thuận tiện còn lại đi trên đường cắm biển giao nhau với đường ưu tiên đều đặn phải chú ý quan sát, nhường đường cho phương tiện đi từ phía đường ưu tiên qua giao lộ trước. 

bien bao giao nhéu voi duong uu tien

Không tuân thủ biển báo giao nhau với đường ưu tiên, bị phạt thế nào?

Như đã đề cập, khi trông thấy biển báo giao nhéu với đường ưu tiên, thì phương thuận tiện đi trên đoạn đường có cắm biển này phải nhường đường cho phương tiện đi trên đường ưu tiên qua giao lộ trước.

Nếu không nhường đường cho cho xe đi trên đường ưu tiên theo chỉ dẫn của biển báo giao nhau với đường ưu tiên, người điều khiển phương thuận tiện sẽ bị xử phạt vi phạm giao thông theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP:

Phương tiện

Mức phạt không nhường cho xe đi trên đường ưu tiên

Phạt tiền

gây ra tai nạn

Ô tô

800.000 – 01 triệu đồng

(Điểm n khoản 3 Điều 5)

Tước Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng

(Điểm c khoản 11 Điều 5)

Xe máy

300.000 – 400.000 đồng

(Điểm e khoản 2 Điều 6)

Tước Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng

(Điểm c khoản 10 Điều 6)

Xe máy chuyên dùng, máy kéo

400.000 – 600.000 đồng

(Điểm đ khoản 3 Điều 7)

Tước Giấy phép lái xe (máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (xe máy chuyên dùng) từ 02 – 04 tháng

(Điểm b khoản 10 Điều 7)

Xe đạp

80.000 – 100.000 đồng

(Điểm n khoản 1 Điều 8)

Không quy định

Mọi Người Xem :   Top 15 Phim ngắn Hàn Quốc hay và cảm động nhất - khoalichsu.edu.vn

Trên đây là thông tin về biển báo giao nhéu với đường ưu tiên. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng LH tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam để được tư vẫn, hỗ trợ giải đáp.Các câu hỏi về ý nghĩa biển báo ưu tiên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa biển báo ưu tiên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa biển báo ưu tiên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa biển báo ưu tiên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa biển báo ưu tiên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa biển báo ưu tiên


Các hình ảnh về ý nghĩa biển báo ưu tiên đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ý nghĩa biển báo ưu tiên tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về ý nghĩa biển báo ưu tiên từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Leave a Reply