Ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều

Bài viết Ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều

Xem nhanh
BIỂN BÁO ĐƯỜNG CẤM, BIỂN CẤM ĐI NGƯỢC CHIỀU, QUY CHUẨN 41, LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ @GÌ CŨNG CÓ

600 câu lý thuyết sát hạch lái xe trở nên cực kỳ đợn giản, mẹo học 600 câu lý thuyết sát hạch lái xe trở nên không cần thiết khi bạn hiểu quy chuẩn 41.2019
Hiểu quy chuẩn 41.2019 thì việc học 600 câu lý thuyết sát hạch lái xe trở nên cực kỳ đợn giản, mẹo học 600 câu lý thuyết sát hạch lái xe trở nên không cần thiết.
Hiểu rõ Quy Chuẩn 41.2019, biển BÁO CẤM các bạn sẽ tham gia giao thông thật văn minh, tránh được nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.
Biển BÁO CẤM cho người tham gia giao thông biết trước những điều không được vi phạm, những mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra ở khu vực biển có hiệu lực. Biển nhắc nhở người tham gia giao thông phải cẩn thận, chú ý quan sát khi đến khu vực này.

Đảm bảo, khi các bạn xem hết các video của mình về báo hiệu đường bộ, các bạn sẽ rất tự tin khi tham gia giao thông và được các anh CSGT cực kỳ quý mến, vì khi đó các ANH rất nhàn, đỡ phải vất vả điều tiết giao thông và bắt bớ

Xem hết video của mình, các bạn sẽ hiểu quy Chuẩn đến 80, 90% vì trong mỗi video mình đều giải thích rất rõ về nguyên nhân, ý nghĩa của báo hiệu đó

Thấy hay, ý nghĩa, nhớ đăng ký để ủng hộ kênh các bạn nhé.
@GÌ CŨNG CÓ

Đi ngược chiều là lỗi rất dễ làm xảy ra tai nạn giao thông. chính vì thế mà trên mỗi tuyến đường một chiều đều đặn được lắp đặt biển báo cấm đi ngược chiều. tuy nhiên, vẫn có một bộ phận không ít người vô tình hoặc cố ý vi phạm. Để hiểu rõ hơn về loại biển giao thông này, hãy cùng đội ngũ Sài Gòn ATN Chúng Tôi tìm hiểu ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều và mức phạt hành vi đi ngược chiều là bao nhiêu?

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số điện thoại đuôi 076, đầu 076 - Tra Số Điện Thoại

Ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều

Ý nghĩa cụ thể của biển báo cấm đi ngược chiều

Biển cấm đi ngược chiều có hình tròn, nền đỏ và một gạch ngang màu trắng ở giữa. Trong các văn bản pháp luật, biển báo này có số hiệu là P.102. Biển báo cấm đi ngược chiều được đặt ở đầu các tuyến đường một chiều nên còn có khả năng hiểu là biển báo đường một chiều. Theo đó:

– Tất cả các phương tiện (trừ một số xe ưu tiên theo quy định) đều đặn không được phép lưu thông vào đoạn đường có đặt biển báo này ở đầu.

– Hướng di chuyển cùng với chiều đặt biển báo là hướng bị cấm, hướng di chuyển ngược với chiều đặt biển báo là hướng được phép đi. Có nghĩa là những phương thuận tiện đang di chuyển đúng hướng sẽ không được phép quay đầu xe theo hướng ngược lại.

Nếu các phương thuận tiện cơ giới vi phạm lỗi đi ngược chiều sẽ bị phạt theo quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Biển báo cấm đi ngược chiều

Mức xử phạt lỗi đi ngược chiều

Theo quy định hiện hành, mức phạt hành vi đi ngược chiều được căn cứ tại Khoản 5 và Khoản 10, Điều 6, Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Phạt tiền từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng đối với người điều khiển phương thuận tiện cơ giới đi ngược chiều vào đường một chiều hoặc đường có biển báo cấm đi ngược chiều, trừ một số trường hợp đặc biệt theo quy định”.

Mọi Người Xem :   Bài 6. Trình bày và trang trí bàn ăn - Tài liệu text

ngoài ra, người điều khiển phương thuận tiện còn có khả năng bị tước bằng lái xe từ 01 tháng – 03 tháng. bên cạnh đó, các phương tiện khác đi ngược chiều cũng sẽ bị xử phạt rất nặng so với mức phạt cũ. chi tiết:

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng đối với xe ô tô.

– Phạt tiền từ 200.000 đồng – 300.000 đồng đối với xe đạp.

Nếu đi ngược chiều mà gây tai nạn giao thông thì xe máy sẽ bị phạt từ 4.000.000 đồng – 5.000.000 đồng, xe ô tô bị phạt từ 10.000.000 đồng – 20.000.000 đồng.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những chia sẻ trên đây của Sài Gòn ATN, các bạn đã biết ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều là gì và mức phạt đối với lỗi này như thế nào. Từ đó, chú ý quan sát và nâng cao ý thức hơn khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người.

Tham khảo thêm: những loại biển báo giao thông đặt ở ngã ba, ngã tư

Chia sẻ
 

Các câu hỏi về ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa các con số từ 0 tới 100 trong phong thủy Sim, biển số xe

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều

Các hình ảnh về ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về ý nghĩa biển báo cấm đi ngược chiều từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author