Nội dung của Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc | khoalichsu.edu.vn

Bài viết Nội dung của Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc | khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nội dung của Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc | khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Nội dung của Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc | khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
???? Chủ đề: CÔNG VIỆC TIÊU CHUẨN – NỀN TẢNG CỦA MỌI CẢI TIẾN
Thời gian: Ngày 10/08/20201 (Từ 19:30 ~ 21:00)
???? Dành cho Người nghe: Quản lý nhà máy, Quản lý cấp trung, Quản lý thiết bị,/khuôn gá, kế hoạch sản xuất, Quản lý xưởng/tổ đội sản xuất, Các thành viên đội cải tiến, Các cá nhân quan tâm
???? Diễn giả: Ông Nguyễn Đình Tuấn - Chuyên gia tư vấn LSS công ty Pu0026Q Solutions
Có sự tham gia trao đổi của ông Phạm Minh Thắng - GĐ Pu0026Q Solutions và ông Lê Chí Quân chuyên gia tư vấn LSS của Pu0026Q Solutions
#CVTC #Côngviệctiêuchuẩn
------------------------------
SPRINGBOARD TALK sẽ được Pu0026Q Solutions tổ chức vào 20:00 – 21:30, thứ năm hàng tuần.
1/ Để cập nhật tài liệu thảo luận, xin vui lòng đăng ký thông tin tại Link:
https://forms.gle/4K3xCdBu7nX6Hodf8
2/ Để tham gia thảo luận/hỏi – đáp các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất trong doanh nghiệp (cải tiến sản xuất, layout, ISO, kỹ năng quản lý các cấp, 5S/Kaizen…, xin mời tham gia Group LEANTALKS:
https://www.facebook.com/groups/1420987511469863
và DIỄN ĐÀN https://springboard.vn/
4/ Thông tin hỗ trợ: Pu0026Q Solutions
Ms. Bùi Huệ 0904 606 995/ [email protected]
Ms. Hà Thúy 0936 356 646/ [email protected]

Nội dung của Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc:

1. Bản mô tả công việc

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa và công dụng của cây Hương Thảo để bàn

Một bản mô tả công việc là văn bản nêu ra các nhiệm vụ và trách nhiệm liên quan tới một công việc được giao và những điều kiện đối với người làm nhiệm vụ đó. Bản mô tả công việc phải được viết bằng ngôn ngữ đơn giản, tạo ra sự so sánh với các công việc khác và dễ hiểu đối với người giao cũng như người nhận công việc đó.

Ý nghĩa của bản mô tả công việc

– Để mọi người biết họ cần phải làm gì.

– Định ra mục tiêu và tiêu chuẩn cho người làm nhiệm vụ đó.- Công việc không bị lặp lại do một người khác làm.- Tránh được các tình huống va chạm.- Mọi người biết ai làm và làm nhiệm vụ gì.

Những thông tin mà một bản mô tả công việc cần có:

Không có một mẫu chuẩn nào dành cho các bản mô tả công việc vì có quá nhiều công việc khác nhau. tuy nhiên một bản mô tả công việc được cho là hiệu quả đều gồm các thông tin sau:

– Tên công việc của người được tuyển vào cho việc đó, vị trí trong sơ đồ tổ chức, nơi làm việc: thành phố nào, nhà máy nào, phòng nào, máy móc gì v.v.

– Công việc cần thực hiện: Có bản mô tả chính xác ai là người thực hiện công việc đó, người đó sẽ tiến hành ra sao và tại sao lại làm công việc đó. Xác định phạm vi và mục đích công việc. Những hướng dẫn cụ thể bao gồm công việc được giao, nhiệm vụ cụ thể, phạm vi trách nhiệm, quyền hạn, quan hệ công việc, phương pháp cụ thể, thiết bị kĩ thuật, khó khăn làm việc và những ví dụ cụ thể được diễn đạt theo một trình tự thời gian hoặc logic.

– Chỉ dẫn chi tiết về công việc: Những kĩ năng tinh thần (nền tảng giáo dục, kiến thức công việc, trách nhiệm công việc) và những kĩ năng về thể chất, khó khăn làm việc là những yếu tố quan trọng trong bản mô tả công việc .

– Tiêu chuẩn thực hiện công việc: Hầu hết những bản mô tả công việc đều nêu rõ nhiệm vụ cụ thể nhưng không yêu cầu cần phải thực hiện tốt công việc đó ở mức nào. Những tiêu chuẩn đối với việc thực hiện công việc đã loại bỏ được yếu tố không rõ ràng này.

Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 # Tên Con Hà Anh Có Ý Nghĩa Là Gì # Top Trend

2. Nội dung của bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc có khả năng tiến hành theo 4 bước: lập kế hoạch, thu thập thông tin, viết lại và phê chuẩn.

Bước 1. Lập kế hoạch: Việc chuẩn bị tốt dẫn tới kết quả tốt. Giai đoạn chuẩn bị cần phải xác định các trách nhiệm chính và công tác kiểm tra đánh giá?

– Công việc đó nhằm đạt được cái gì? (Nhiệm vụ)

– Người đảm đương công việc đó cần phải nỗ lực như thế nào? (Trách nhiệm)

– Kết quả công việc được đánh giá như thế nào? (Kiểm tra)

Bước 2. Thu thập thông tin: Điều quan trọng là thu thập thông tin đầy đủ để đặt công việc vào một hoàn cảnh có liên quan đến các công việc khác trong cơ cấu tổ chức và thông báo về các mối quan hệ có liên quan. Vị trí công việc được miêu tả rõ nhất bằng sơ đồ.

Bước 3. Phác thảo bản mô tả công việc: Điều này nghĩa là chuyển những thông tin đã thu thập thành bản mô tả công việc nhằm mục đích giúp người làm công việc đó và người quản lý có thể hình dung cùng một bức tranh giống nhau và bao quát được phạm vi công việc. Bản mô tả công việc có khả năng do người làm công việc đó hoặc người quản lý soạn, đôi khi người quản lý viết bản thảo sau khi đã thảo luận với người đảm đương công việc.

Bước 4. Phê chuẩn bản mô tả công việc: Người làm công việc đó và người quản lý phải cùng nhéu thảo luận và nhất trí về văn bản mô tả công việc. Người làm công việc đó và người giám sát hoặc người quản lý phải cùng thống nhất xem nên giải quyết như thế nào khi người làm công việc đó gặp phải những vấn đề cần giải quyết. Người quản lý cần chỉ đạo cấp dưới sao cho cùng thống nhất về bản mô tả công việc đảm bảo công việc tiến hành thuận lợi mà không có kẽ hở hoặc sự chồng chéo lên nhéu.

Mọi Người Xem :   Tự điển - bảo cái

3. Nội dung chính của bảng tiêu chuẩn công việc:

Các công việc rất phong phú nên các yêu cầu của công việc cũng rất đa dạng, phong phú.

Những bắt buộc chung của bảng tiêu chuẩn công việc là:

– Trình độ văn hoá, chuyên môn và các khoá đào tạo đã qua.

– Các môn học chủ yếu của các khoá được đào tạo, kết quả thi các môn học chủ yếu và tốt nghiệp. Trình độ ngoại ngữ: cần biết ngoại ngữ gì và mức độ về đọc, nghe và viết.

– thâm niên công tác trong nghề và các thành tích đã đạt được.

– Tuổi đời; Sức khoẻ; Ngoại hình; Năng khiếu đặc biệt và các yêu cầu đặc biệt.

– Hoàn cảnh gia đình; Tham vọng cầu tiến, sở thích, nguyện vọng cá nhân.

– Các tiêu chuẩn đặc thù khác theo bắt buộc của công việc

Nguồn:TS. Hà Văn Hội (Quantri.vn biên tập và hệ thống hóa) Các câu hỏi về ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc


Các hình ảnh về ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về ý nghĩa bảng tiêu chuẩn công việc từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment