Bài thơ Rong và cá [Thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non] – Thế giới cổ tích

Bài viết Bài thơ Rong và cá [Thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non] – Thế giới cổ tích thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Bài thơ Rong và cá [Thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non] – Thế giới cổ tích trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bài thơ Rong và cá [Thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non] – Thế giới cổ tích”

Xem thêm:
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của màu tím trong tình yêu, bạn có biết? »

Đánh giá về Bài thơ Rong và cá [Thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non] – Thế giới cổ tích

Xem nhanh

Bài thơ Rong và cá [Phạm Hổ]

Bài thơ Rong và cá của nhà thơ Phạm Hổ viết cho bé mầm non rất được các bạn nhỏ yêu thích, miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên nơi hồ nước trong xanh với rong và cá.

Có cô rong xanh Đẹp như tơ nhuộm Giữa hồ nước trong Nhẹ nhàng uốn lượn.

Một đàn cá nhỏ Đuôi xanh, đuôi hồng Quanh cô rong đẹp Múa làm văn công.

Tác giả: Phạm Hổ– TheGioiCoTich.Vn –

Thơ hay cho bé
Bài thơ Rong và cá mầm non
Bài thơ Rong và cá mầm non

Cảm nhận về bài thơ Rong và cá cho bé mầm non

Khổ thơ đầu nói về khung cảnh thiên nhiên giữa giữa hồ nước. Nhà thơ Phạm Hổ đã nhân hóa hình ảnh cây rong xanh giống như một cô gái xin phéph đẹp, đang nhẹ nhàng uấn lượn, thể hiện điệu múa của mình trước thiên nhiên. Bằng thủ pháp so sánh cây rong xanh với sợi tơ nhuộm, càng làm nổi bật thêm sự mềm mại, dẻo dai trong từng điệu múa.

Ở khổ thơ thứ hai có sự xuất hiện của một đàn cá nhỏ với những đuôi xanh, đuôi hồng bơi đến, hòa theo nhịp điệu của cô rong xanh, khiến cho không gian trong hồ nước yên bình trở nên hết sức sôi động.

Bài thơ không chỉ ngợi ca cảnh đẹp thiên nhiên nơi hồ nước, dường như còn muốn nhắc nhỏ với các bạn nhỏ hãy biết yêu quý các loài động vật và giữ gìn môi trường luôn trong lành, sạch sẽ.

Mọi Người Xem :   Cục nước đá tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của nghề người mẫu

Những bài thơ hay nhất của Phạm Hổ

Nhà thơ Phạm Hổ (1926 – 2007), sinh tại Nhơn An, An Nhơn, Bình Định. Cho đến tận bây giờ, Phạm Hổ vẫn luôn là cái tên quen thuộc với thiếu nhi, được nhiều các thế hệ bạn nhỏ yêu thích.

một số tác phẩm của ông được in trong sách giáo khoa trở nên vô cùng nổi tiếng: Chú bò tìm bạn, Cô dạy, Đàn gà con, v.v… Thế giới cổ tích đã sưu tầm và biên soạn những bài thơ hay nhất của Phạm Hổ để giới thiệu đến phụ huynh và các bé!

Thơ Phạm Hổ
 

Các câu hỏi về ý nghĩa bài thơ rong và cá

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài thơ rong và cá hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài thơ rong và cá ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài thơ rong và cá Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài thơ rong và cá rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài thơ rong và cá

Các hình ảnh về ý nghĩa bài thơ rong và cá đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Ngôn ngữ cơ thể nói lên điều gì

Xem thêm thông tin về ý nghĩa bài thơ rong và cá tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa bài thơ rong và cá từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment