Ý nghĩa bài thơ ” Em yêu nhà em” có thể bạn chưa biết

Bài viết Ý nghĩa bài thơ ” Em yêu nhà em” có thể bạn chưa biết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa bài thơ ” Em yêu nhà em” có thể bạn chưa biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa bài thơ ” Em yêu nhà em” có thể bạn chưa biết”Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa bài thơ ” Em yêu nhà em” có thể bạn chưa biết

Xem nhanh

Bài thơ:” Em yêu nhà em”

Chẳng đâu bằng chính nhà em
Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo
Có nàng gà mái hoa mơ
Cục ta, cục tác khi vừa đẻ xong
Có bà chuối mật lưng cong.
Có ông ngô bắp râu hồng như tơ
Có ao muống với cá cờ
Em là chị Tấm đợi chờ bống lên
Có đầm ngào ngạt hoa sen
Ếch con học nhạc, dế mèn ngâm thơ
Dù đi xa thật là xa
Chẳng đâu vui được như nhà của em.

Cảm nhận ý nghĩa bài thơ ” Em yêu nhà em”

Bài thơ Em Yêu Nhà Em là một trong những bài thơ hay cho bé mầm non, giúp bé phát triển ngôn ngữ, nhận thức. Bài thơ Em yêu nhà em là một bài thơ hay của nhà thơ trẻ Đoàn Thị Lam Luyến. Bài thơ miêu tả tình cảm gia đình thiêng liêng, đó là thứ tình cảm, tình thân vô cùng cao quý không gì có thể sánh bằng. Với chất văn trữ tình kết hợp với cảm xúc chân thật tạo thành những vần thơ lắng đọng, khiến ai cũng thích thú khi đọc. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này nhé các bạn!
Mọi Người Xem :   Cứ ăn sáng xong là đau bụng, đi ngoài – Giải quyết thế nào?
Chẳng đâu bằng chính nhà em Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo Có nàng gà mái hoa mơ Cục ta, cục tác, khi đã đẻ xong Có bà chuối mật lưng ong Có ông ngô bắp râu hồng như tơ Có ao muống với cá cờ Em là chị Tấm đợi chờ bống lên Có đầm ngào ngạt hoa sen Ếch con học nhạc, dế mèn làm thơ Dù đi xa thật là xa Chẳng đâu vui được như nhà của emBài thơ Em yêu nhà em là một bài thơ hay, mang giá trị nhân văn và có tính giáo dục cao. Qua bài thơ nhà thơ muốn nhắn nhủ với các em nhỏ đó là sự yêu thương gia đình, yêu thương quê hương đất nước, yêu thương con người. Bài thơ được viết theo lối kể chuyện về nhà em có những con vật, sự vật… vô cùng mộc mạc và chân thật. Với cách miêu tả chi tiết tạo nên hình ảnh gia đình vô cùng thân thiết.  

bài thơ em yêu nhà em

 Mở đầu bài thơ với câu thơ:Chẳng đâu bằng chính nhà emĐây là một sự khẳng định vô cùng chân thật, chẳng có nơi đâu bằng chính nhà mình, nơi mình sinh ra. Câu thơ là sự thể hiện tình yêu đối với gia đình của nhân vật “Em”. Với việc sử dụng hình ảnh nhân vật “Em” tác giả đã vô cùng thanh công trong lối dùng từ, tạo nên sự nhẹ nhàng và vô cùng thân thiết.Tiếp đến là những câu thơ miêu tả về nhà em vô cùng giản dị:“Có đàn chim sẻ bên thềm líu loCó nàng gà mái hoa mơCục ta cục tác khi vừa trứng xongCó bà chuối mật lưng congCó ông ngô bắp râu hồng như tơCó ao muống với cá cờ”Xem thêm:
Mọi Người Xem :   NHẬT BẢN - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh
Những câu thơ làm hiện lên khung cảnh gia đình và làng quê Việt vô cùng gần gũi và thân quen. Trong những câu thơ này, nhà thơ sử dụng điệp từ “có” được lặp đi, lặp lại nhiều lần ở mỗi đầu câu thơ. Đó là sự liệt kê về sự “giàu có” của nhà mình vô cùng chân thật. Những điều bình dị về “nàng gà mái hoa tơ”, “bà chuối mật lưng cong”,”ông ngô bắp” “ao muống” “cá cờ” hiện lên trong tâm hồn trẻ thơ là cái gì đó thật lớn lao, vô cùng quan trọng mang đến niềm vui cho tâm hồn tuổi thơ. Nhân vật “Em” vô cùng tự hào khi kể về những sự vật của nhà mình, sự bình dị, thân quen của làng quê thật yên bình và ấm áp.Tiếp đến câu thơ:“Em là cô tấm đợi chờ bống lên”  

bài thơ em yêu nhà em

 Nhân vật “Em” tưởng tượng ra mình là một nàng tấm trong câu chuyện cổ tích. Sự miêu tả chân thật kết hợp với lối tưởng tượng phong phú tạo nên khung cảnh lành quê và tâm hồn trẻ thơ thật bình yên.“Có đầm ngào ngạt hương senẾch con tập đọc, dế mèn ngâm thơ”Có lẽ hình ảnh “Hương sen” nở rộ và tỏa hương ngào ngạt là một trong những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt. Màu xanh của lá mạ, màu hồng phấn của những cánh sen tạo thành một bức tranh làng quê thật đẹp, thật cuốn hút. Sự bình yên của làng quê Việt còn trở nên phong phú hơn đó chính là hình ảnh “ếch con tập đọc” “dế mèn ngâm thơ”. Những hình ảnh sự vật hiện lên sao mà gần gũi, sao mà đáng yêu đến vậy. Phải chăng đó là vẻ đẹp của tình người, tình lành tạo nên bức trang thật đẹp, thật nên thơ.“Dù đi xa thật là xaChẳng đâu vui được như nhà của em”Tình cảm yêu thương làng quê, ấy lại trở nên chân thành hơn qua 2 câu thơ:“Dù đi xa thật là xaChẳng đâu vui được như nhà của em”Hai câu thơ với giọng điệu vô cùng nhí nhảnh, vô tư khi nói về tình cảm và sự yêu thích đối với ngôi nhà của mình, dù sau này có đi “xa thật là xa” nhưng cũng sẽ chẳng nơi nào cho ta cảm giác yên bình, vui vẻ và thân thiết như chính ngôi nhà của mình. Ở đó có gia đình, có người thân, có bạn bè và có những năm tháng tuổi thơ đầy hồn nhiên trong trẻo.Bài thơ Em yêu nhà em là một trong những bài thơ hay mang tính giáo dục cao, và giá trị cao. Qua bài thơ thể hiện được tình yêu gia đình, yêu quê hương đất nước xuất phát từ trong tâm hồn trẻ thơ vô cùng lớn lao, vô cùng quan trọng. Đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết hấp dẫn nhất nhé! 

Các câu hỏi về ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Icon tim đen nghĩa là gì

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em

Các hình ảnh về ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về ý nghĩa bài thơ em yêu nhà em từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/bài thơ em yêu nhà em phân tích bài thơ em yêu nhà em em yêu nhà em bai tho em yeu nha em giá trị nội dung và nghệ thuật của bài thơ em yêu nhà em hình ảnh trong bài thơ em yêu nhà em thơ em yêu nhà em hình ảnh bài thơ em yêu nhà em nội dung bài thơ em yêu nhà em bài thơ nhà em phấn tích nội dung bài thơ em yêu nhà em sa bàn thơ em yêu nhà em em yeu nha em bà chuối mật lưng ong nghĩa là gì lời bài thơ em yêu nhà em em yêu nhà em thơ em yêu nhà em của tác giả nào đoàn thị lam luyến hình ảnh thơ em yêu nhà em nghĩa của từ chuối mật lưng ong em yêu nhà em đoàn thị lam luyến tho em yeu nha em thơ em yeu nhà em bài thơ em yeu nhà em e yeu nha e hình ảnh em yêu nhà em loi bai tho em yeu nha em bai thơ em yeu nha em bài thơ yêu nhà em bài thơ nhà của em bài thơ em yêu ngôi nhà tranh thơ em yêu nhà em nhà em

Related Posts

About The Author

Add Comment