TÂM TÌNH CÔ GIÁO MẦM NON

Bài viết TÂM TÌNH CÔ GIÁO MẦM NON thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu TÂM TÌNH CÔ GIÁO MẦM NON trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “TÂM TÌNH CÔ GIÁO MẦM NON”

Đánh giá về TÂM TÌNH CÔ GIÁO MẦM NON


Xem nhanh
ศิลปะทราย สุดยอด - Seni lukisan pasir -サンドアニメーションアート - Arte con arena - 沙畫版 - Песочное шоу
https://www.facebook.com/phonggiao.le.94
https://www.facebook.com/pages/L%C3%AA-Phong-Giao-SAND-ART/523860550984417

           TÂM TÌNH CÔ GIÁO MẦM NON

 

Ra trường, tôi xin phép vào Trường mầm non Nhân La (xã Nhân La- huyện Kim Động- tỉnh Hưng Yên) làm việc. Trở thành cô giáo mầm non, có những giây phút tôi cũng thổn thức khi nghĩ về nghề. Đôi lúc tôi cũng cảm thấy áp lực khi trẻ có vết xước trên tay sẽ bị phụ huynh trách móc.

mặc khác, cảm giác ấy dần qua mau bởi hàng ngày được yêu thương những gương mặt thơ ngây, ngắm những đôi mắt to tròn của các con, tôi cảm thấy lời trách móc kia chỉ là một nét chấm phá nhỏ trên đường đời.

Làm cô giáo mầm non, Chúng Tôi phải chịu áp lực từ thường xuyên phía, chỉ một phút không kiềm chế dễ làm tổn thương trẻ. Tự khi nào, tôi học được tính dịu dàng, phải tạo cho các con cảm giác an tâm.

Những khi trẻ ị đùn, những khi trẻ khóc tập thể, tôi tự dặn mình hãy yêu trẻ như con mình, hãy làm bằng tình yêu thay vì trách nhiệm. Nhất là những khi công ty chúng tôi phải vào nhiều vai, vừa là người mẹ vừa là cô giáo, vừa là người giúp việc vừa là thầy thuốc, có lúc lại như một chuyên gia tâm lý.

Mọi Người Xem :   Chiến thắng Bạch Đằng năm 938 có ý nghĩa gì?

Trong mắt trẻ, có khi công ty chúng tôi là họa sĩ, có lúc lại là diễn viên múa, rồi là phiên dịch viên, có khi vào vai chú sửa nhà vệ sinh, gọi thế nào cũng đúng.

Dường như đối với cô giáo mầm non không bao giờ hết nỗi lo. Sự stress, mệt nhọc khi hàng ngày đánh vật với mấy chục trẻ nhưng không để mất đi tình yêu trẻ, yêu nghề trong công ty chúng tôi.

Tôi thấy vui khi các con ngô nghê gọi mình là “mẹ”. Được làm nghề mình thích, mình yêu, tôi cảm thấy mỗi ngày trôi qua thật ý nghĩa, xao xuyến khi nghe bài hát “Tâm tình cô giáo mầm non”…

Mỗi người đều đặn có lý do của riêng mình khi bước chân vào cái vạch gọi là chọn nghề. Tôi nhận ra, bất cứ nghề nào cũng phải có tình yêu. Nhưng đối với cô giáo mầm non, trên hết còn cần phải yêu trẻ và có bản lĩnh thực sự.

Với tôi, cô giáo mầm non cũng giống như người trồng cây. Tôi vẫn có một ước mơ, hơn cả ước mơ của một cô giáo mầm non, đó là làm sao để vận động trẻ được đến trường…

Tôi nghĩ hôm nay mình đang trồng những cái cây đầu tiên và tôi tin những cái cây nhỏ xíu ấy sẽ lớn lên, xanh tươi, sẽ đơm hoa kết trái.

Có những ngày lễ, phụ huynh đến tận nhà hoặc ra tận trường tặng các cô lúc quả bí, lúc cân lạc… món quà của những người nông dân miền quê nghèo chất phác đủ làm Chúng Tôi ấm lòng. Bác Hà- chi hội trưởng chi hội phụ huynh còn tặng công ty chúng tôi rất thường xuyên bài thơ viết về nghề giáo- như một lời cảm ơn sâu sắc tới các cô- người đã chăm sóc và yêu thương cháu bác như một người mẹ thứ hai khi ở trường. Sau đây là một trong số những bài thơ bác đã biết tặng Chúng Tôi mang tên “Cô giáo hiền”.

Mọi Người Xem :   bán tín bán nghi là gì?

                                                                  “Lúc ở nhà em là cô dâu hiền thảo

Là người vợ đảm đang, chung thủy trọn đời

Là mẹ của cu Bin kháu khỉnh tuyệt vời

Là sự gắn kết tình người trong chòm xóm

Khi đến lớp em lại càng mẫu mực

Em là cô, là mẹ của các bé thơ

Dưới mái trường các cháu được học múa, học ca

Học nói, học ăn, học vui chơi, ứng xử

Em yêu trò như mẹ yêu cu Bin đó

Còn với các trò em cũng là người mẹ chúng yêu thương

Trường Mầm non Nhân La mình đã được ghi tên

Là trường chuẩn Quốc gia…

Vì có những cô giáo hiền như em đó”.

Dẫu biết rằng hiện nay có bao nhiêu “cơn bão” đang đổ dồn về nghề giáo, người ta nhìn cô giáo mầm non với một ánh mắt thiếu thiện cảm, ít nhiều vơi giảm đi niềm tin. Để làm tròn vai, đối với mọi cô giáo mầm non thật không dễ dàng gì, nhưng tôi luôn có niềm tin vào chính mình và tôi biết mình đã đúng.

Cảm ơn nghề đã cho tôi thường xuyên bài học, thường xuyên cảm xúc và những yêu thương, trách nhiệm trong công việc… Và tôi hay những đồng nghiệp của tôi luôn tự hào khi nói rằng “Chúng Tôi là cô giáo Mầm non”.

Mọi Người Xem :   Công thức tính food cost và phương pháp định giá món ăn trong nhà hàng

 Các câu hỏi về ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non


Các hình ảnh về ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về ý nghĩa bài tâm tình cô giáo mầm non từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment