Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán

Bài viết Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán”Xem thêm :

Đánh giá về Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán

Xem nhanh
VẾT THÙ TRÊN LƯNG NGỰA HOANG - 90% giới trẻ Việt Nam KHÔNG BIẾT Ý nghĩa của bài hát này

#vetthutrenlungnguahoang
#vết thù trên lưng ngựa hoang
#ý nghĩa vết thù trên lưng ngựa hoang
#elvisphuong
#bolero
#hoangguitar
#daicathay
#huynguyenbolero

Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chánh – Phạm Duy)

Mọi Người Xem :   Bài hát Gặp Nhau Giữa Rừng Mơ (Lời Nhạc Sống, Lời Bài Hát, Youtube Karaoke) | Nhạc Công VN

Home Bài viết Xuất xứ bài hát

2019/01/19

in Xuất xứ bài hát

Thế nào là nước sạch? Nguồn nước bạn đang dùng liệu có an toàn 3

Ca khúc Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang được nhạc sĩ Ngọc Chánh viết nhạc và Phạm Duy đặt lời để làm nhạc phim chính cho bộ phim cùng tên của đạo diễn Lê Hoàng Hoa năm 1971, chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Duyên Anh có tên Vết Thù Hằn Trên Lưng Con Ngựa Hoang, nội dung của bài hát là lời tâm sự của một đàn anh giang hồ cộm cán từng “dẫm nát tơi bời” nay quay đầu hoàn lương “từ nơi tối tăm về miền tươi sáng”, và người hát thành công nhất ca khúc này chỉ có khả năng là Elvis Phương.

Nhân vật chính trong tiểu thuyết (và cũng là trong phim) có tên Hoàng Guitar. Nhân vật này được xây dựng dựa trên nguyên mẫu ngoài đời thật là Hoàng Sayonara, tay du đãng khét tiếng đồng thời là quân sư của Đại Cathay.

Hoàng Sayonara là mẫu “du đãng có học”, trầm tĩnh, làm gì cũng suy trước nghĩ sau. Hoàng thi đậu tú tài II (tú tài toàn phần), dư sức ra Đà Lạt gia nhập trường võ bị nhưng thích ở lại Sài Gòn làm giang hồ dưới trướng anh Đại. Sở dĩ Hoàng có tên Hoàng Sayonara là do anh đàn guitar rất hay bản nhạc Nhựt Bổn “Sayonara” rất thịnh hành lúc đó. Một chàng du đãng có học và mang tâm hồn nghệ sĩ như vậy là rất hiếm từ trước đến nay.

Do có học thức, bề ngoài nhìn khá hào hoa mã thượng nên Hoàng Sayonara mau chóng trở thành quân sư cho Đại Cathay. Tiền kiếm được như nước nhưng Hoàng không dồn tiền mua địa ốc như các tay giang hồ khác mà chỉ sống rày đây mai đó khắp hang cùng ngõ hẻm Sài Gòn nên được đàn em gọi lén là Ngựa hoang. Thú vui của Hoàng Sayonara là kiếm được bao nhiêu tiền lại dẫn đàn em vô đập phá ở các snackbar và vũ trường (có giai thoại kể Hoàng Sayonara từng nhậu cùng đàn em một trận hết 50 lượng vàng tại vũ trường Arc cen Ciel Chợ Lớn, nhưng giai thoại này chưa được kiểm chứng).

Sau này khi băng giang hồ Đại Cathay lần lượt bị hình cảnh bắt vào trại Cửu Sừng (Phú Quốc) thì Hoàng Sayonara tỉnh ngộ, hoàn lương và quyết định quay về sống cùng bạn gái năm xưa tên Ngọc:

Mọi Người Xem :   Phân biệt nước hoa Niche và nước hoa Designer - MISSI PERFUME

Một hôm, ngựa bỗng thấy thanh bìnhThảm cỏ tình yêu dưới chân mìnhÂn tình mở cửa ra với mìnhNgựa hoang bỗng thấy mơĐể quên những vết thù

Khi vợ mang thai con đầu lòng, sinh kế thiếu thốn nên Hoàng Sayonara quay lại giang hồ làm phi vụ cuối, cùng một băng giang hồ khác chôm chỉa đồ PX của lính Mỹ tại một kho hàng ở Tân Thuận:

Ngựa hoang về tới bến sông rồiMở cửa lòng ra với cõi đờiNhưng đời làm ngựa hoang chết gụcVà trên lưng nó ôiCòn nguyên những vết thù

Oan nghiệt thay, phi vụ cuối cùng thất bại, Hoàng Sayonara lãnh trọn một băng M-16 của quân cảnh Mỹ vào lưng (và trên lưng nó ôi còn nguyên những vết thù), lìa trần khi chưa kịp nhìn mặt đứa con đầu lòng.

Vậy mới thấy, bước chân vào giang hồ đã khó, mà bước ra lại càng khó hơn.

Thế nào là nước sạch? Nguồn nước bạn đang dùng liệu có an toàn 4

Khi ca sĩ Elvis Phương hát bằng này trong băng nhạc Shotguns lần đầu, đoạn gian tấu ông có trình diễn phàn huýt sáo đã làm nên thương hiệu của ông làm cho khán giả rất thích thú. Từ đó về sau, khi thu lại Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang (và một vài bài hát khác), Elvis Phương đề thể hiện thêm phần huýt sáo rất độc đáo và thú vị.

nhécxua.vn

Xem bài khác

Nhạc sĩ Vinh Sử đang nửa tỉnh nửa mê vì bạo bệnh

✅ Mọi người cũng xem : điểm yếu của bạn là gì phỏng vấn

Nhạc sĩ Vinh Sử đang nửa tỉnh nửa mê vì bạo bệnh

Mang trong mình căn bệnh ung thư trực tràng đã 10 năm, Hiện tại ở giai đoạn cuối, nhạc sĩ…

Hoàn cảnh sáng tác ca khúc Tâm Sự Nàng Buram (nhạc sĩ Ngân Giang)

✅ Mọi người cũng xem : vốn đầu tư nước ngoài tiếng anh là gì

Hoàn cảnh sáng tác ca khúc Tâm Sự Nàng Buram (nhạc sĩ Ngân Giang)

Trong dòng nhạc vàng, có một chủ đề nhạc có khả năng ít người để ý đến, nhưng có khá thường xuyên…

Đôi nét về nhạc sĩ Ngân Giang, tác giả của Tôi Vẫn Nhớ, Đường Tình Đôi Ngả, người tình Không Đến…
Ông Tô Văn Lai (sáng lập trung tâm Thúy Nga) qua đời

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thiên anh

Ông Tô Văn Lai (sáng lập trung tâm Thúy Nga) qua đời

Ông Tô Văn Lai – sáng lập của hãng băng dĩa Thúy Nga (thành lập ở Sài Gòn) và trung…

Chuyện tình của nhạc sĩ Hoàng Trọng – “Ông vua nhạc tango”

Chuyện tình của nhạc sĩ Hoàng Trọng – “Ông vua nhạc tango”

Nhạc sĩ Hoàng Trọng tên thật là Hoàng Trung Trọng, sinh năm 1922 tại Hải Dương. Ngay từ năm 16…

Đôi nét về nhạc sĩ Võ Đức Thu – Nhạc sĩ tiên phong của tân nhạc Việt

Đôi nét về nhạc sĩ Võ Đức Thu – Nhạc sĩ tiên phong của tân nhạc Việt

Nhạc sĩ Võ Ðức Thu là một tên tuổi lẫy lừng của nền tân nhạc Việt từ thời kỳ phôi…

 

Các câu hỏi về ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang

Các hình ảnh về ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về ý nghĩa bài hát vết thù trên lưng ngựa hoang từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment