Mối tình đầu với “Phượng hồng”

Bài viết Mối tình đầu với “Phượng hồng” thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mối tình đầu với “Phượng hồng” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mối tình đầu với “Phượng hồng””

Đánh giá về Mối tình đầu với “Phượng hồng”


Xem nhanh
Đỗ Trung Quân-Vũ Hoàng-Tố Hà

Lời ca là những day dứt, luyến tiếc vì mối tình đầu thầm kín của chàng trai- mối tính tuổi học trò gắn liền với hình ảnh phượng hồng rực cháy. Màu hoa đỏ thắm như máu trong tim, như khát khao của tuổi trẻ:Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng,Em chở mùa hè của tôi đi đâu ?Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18,

Thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu.

image

Mỗi năm, khi vào hạ, phượng vẫn lặng lẽ và bừng thắp nỗi nhớ học trò. Lại cũng đều đặn mỗi năm có biết bao mối tình đầu lặng thầm của tuổi học trò đã đi qua bên những cánh phượng hồng đầy lưu luyến. rời xa ghế nhà trường với biết bao những niềm luyến tiếc chưa thực hiện được càng khiến mỗi người thêm bâng khuâng khi nhìn những hàng phượng vĩ nở rộ.

Mối tình đầu của tôiLà cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp,Tà áo ai bay trắng cả giấc mơLà bài thơ còn hoài trong vở,Giữa giờ chơi mang đến lại mang về.

Mọi Người Xem :   Cuộc khởi nghĩa Bà Triệu (năm 248): Nguyên nhân, Diễn biến, Ý nghĩa

Ai đã đi qua tuổi học trò đầy mộng mơ, sôi nổi hẳn sẽ dưng dưng trong lòng khi được trở về kí ức với Phượng hồng. Những hình ảnh thật trong sáng, đẹp đẽ về mối tình đầu câm nín của chàng trai 18 tuổi. Đâu rồi những cơn mưa giăng ngoài cửa lớp, tà áo trắng ai bay trắng cả giấc mơ và bài thơ tỏ tình nằm im trong vở… Những cảm xúc rung động đầu đời bao giờ cũng là kỉ niệm đẹp nhất của mỗi con người. chính vì thế, tình yêu tuổi học trò sẽ mãi không phai mờ trong kí ức của chúng ta. Cái cảm giác chia xa thầy cô, bạn bè và bóng hình người thương mỗi khi hè về sao mà day dứt:

Cánh phượng hồng ngẩn ngơ,Mùa hè đến trường khắc nỗi nhớ trên cây,Và mùa sau biết có còn gặp lại,

Ngày khai trường áo lụa gió thu bay.

image

Cánh phượng hồng ngẩn ngơ hay lòng người đang rối bời nỗi tiếc nuối, chia xa để rồi dẫu có nghỉ hè thì cũng lén đến trường khắc nỗi nhớ lên cây. Trường vẫn còn đây mà người thương đang ở nơi đâu? Mùa khai giảng mới liệu có còn gặp lại tà áo lụa vẫn bay trong gió thu ngày nào? Những hoài niệm, tự sự cứ mãi khắc khoải chìm trong nỗi nhớ:

Mối tình đầu của tôiNhờ cây đàn buông tiếng xa xôi,Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu,Nên có một gã khờ ngọng nghịu đứng làm thơ.

Ở cái tuổi còn vụng về, thơ ngây ra, bài thơ tình giấu trong cặp sách, nỗi nhớ được khắc lên cây thì hình ảnh các chàng nam sinh ôm cây đàn ghi ta gửi tiếng lòng mình vào lời ca, tiếng hát cũng đã trở thành kinh điển trong thơ ca. Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò, những chàng trai 17-18 bẻ gãy sừng trâu với bao trò đùa nghịch ngợm, quậy phá, vậy mà đứng trước bạn gái lại ấp úng chẳng nói nên lời. Mối tình đầu nhờ cây đàn buông tiếng xa xôi để có người không hiểu:

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA HÌNH XĂM MẮT – Xăm hình nghệ thuật Trueart ink

Em chở mùa hè đi qua còn tôi đứng lạiNắng ngập đường một vạt tóc nào xa

Nàng thiếu nữ dịu dàng trong tà áo dài trắng với chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng như chở mùa hè đi qua và đi rất xa. Bóng nắng ngập đường tương đương vô tình đồng lõa, xóa nhòa đi bóng dáng thân thương.

Ca từ trong sáng, ý nghĩa cùng những giai điệu đẹp đẽ và rất dễ nghe, dễ nhớ đã giúp Phượng hồng ghi điểm trong lòng khán giả.

Tuy Phượng hồng không hề dễ hát, nhưng lúc nào ca khúc này cũng là lựa chọn của rất thường xuyên ca sĩ. Nếu qua tiếng hát của Tấn Minh, Bằng Kiều, bạn có thể cảm nhận những cung bậc da diết, nồng nàn hoàn toàn khác nhéu thì với Đàm Vĩnh Hưng, nhiều người lại tìm thấy một chút mạnh mẽ, cá tính. Từ những giọng ca như Đan Trường, Quang Linh tới những ca sĩ hải ngoại như Elvis Phương, Thanh Tuyền và trẻ trung hơn là Dương Triệu Vũ… đều hơn một lần thử giọng cùng ca khúc Phượng hồng.

PHƯỢNG HỒNGNhạc: Vũ HoàngThơ: Đỗ Trung Quân

Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng,Em chở mùa hè của tôi đi đâu ?Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18,Thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu.

Mối tình đầu của tôiLà cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp,Tà áo ai bay trắng cả giấc mơLà bài thơ còn hoài trong vở,Giữa giờ chơi mang đến lại mang về.

Mọi Người Xem :   Buổi tối vui vẻ tiếng anh là gì

Cánh phượng hồng ngẩn ngơ,Mùa hè đến trường khắc nỗi nhớ trên cây,Và mùa sau biết có còn gặp lại,Ngày khai trường áo lụa gió thu bay.

Mối tình đầu của tôiNhờ cây đàn buông tiếng xa xôi,Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu,Nên có một gã khờ ngọng nghịu đứng làm thơ.

Em chở mùa hè đi qua còn tôi đứng lại

Nắng ngập đường một vạt tóc nào xa

imageCác câu hỏi về ý nghĩa bài hát phượng hồng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài hát phượng hồng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài hát phượng hồng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát phượng hồng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát phượng hồng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài hát phượng hồng


Các hình ảnh về ý nghĩa bài hát phượng hồng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ý nghĩa bài hát phượng hồng tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về ý nghĩa bài hát phượng hồng từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment