Nắng có còn xuân

Bài viết Nắng có còn xuân thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nắng có còn xuân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nắng có còn xuân”

Đánh giá về Nắng có còn xuânXuân này nghe gì?

Mùa xuân đâu chỉ là “bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, cành mai vàng…”, đâu chỉ là niềm vui, hạnh phúc… Xuân là sự khởi đầu, là tuổi trẻ, là cột móc đầu tiên cho một chu trình phát triển cuả vạn vật. Nhưng khởi đầu rồi sẽ kết thúc, nắng liệu có còn xuân?

Có lẽ do vậy mà Đức Trí đã “nghe mùa xuân hát bên kia trời” vào một ngày bình thường không vào mùa xuân. Ca khúc được Đức Trí viết vào những ngày thanh xuân nhất của cuộc đời mình, khi vừa là chàng sinh viên mới ra trường còn đang đối mặt với nhiều thứ phía trước, khi chớm những rung động với đời, với người.

Xuân trong nhạc của anh là một mùa xuân hồi tưởng, không phải  mùa xuân hiện hữu. Ca khúc xuân không vui tươi, thậm chí có màu sắc hơi u ám và sự chơi vơi trong “tiếng đàn tôi tả tơi”.

Mọi Người Xem :   Cây bonsai và các dáng dây có ý nghĩa phong thủy tài lộc

Hình ảnh đổi núi, tiếng đàn cầm, em, giọt sương trắng trong, nụ hoa ngát xin phéph… lần lượt xuất hiện một cách nhẹ nhàng nhưng lay lắt. Phải chăng Đức Trí chỉ mượn “xuân” để nói về tình yêu?

Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi, những mầm non đâm chồi nảy lộc tương đương người nghệ sĩ thoáng rung động với đất trời, với người em… Nhưng quy luật của đời sống có bao giờ là vĩnh cửu. Hoa rồi cũng tàn, xuân rồi cũng qua. Vậy nên yêu rồi liệu có đủ can đảm để ngỏ lời, dẫu cho em lung linh là thế, em yêu tiếng đàn tôi  là thế… Chắc vì một lý do nào đó, vì tôi không thể ở cạnh em, rung động này chưa phải là thời điểm để bắt đầu một quá trình bền vững của tình yêu. Tôi chỉ có cách giữ mãi khoảnh khắc này cho riêng mình bởi tình em còn xa lắm, tôi chờ em như xuân chờ đông, chẳng biết đến bao giờ? Tôi chỉ ngồi đây nhớ em, nghĩ về những cảm xúc đẹp nhất khi yêu em thì đất trời cũng đẹp hệt như lúc sang xuân bởi thứ tình cảm đơn phương non nớt vừa chớm nở.

“Xa em, biết ngày xuân nắng có còn vương trên môi em?”

Liệu rằng đến một ngày nào đó, trải qua bao mùa xuân nữa, em có đáp lại tôi?

Câu chuyện nhẹ nhàng, đan xen cốt liệu âm nhạc dân gian nhưng mang hơi hưởng đương đại vẽ nên một bức tranh tình yêu mùa xuân thật Việt Nam, thật tươi mát.

Mọi Người Xem :   "ế" là gì? Nghĩa của từ ế trong tiếng Việt

Những kẻ đang sống trong tình yêu, được yêu, đang yêu, hay bị phụ tình…nghe ca khúc này để thây rằng dù ở hình thức nào, thì tình yêu vẫn luôn tồn tại những cảm xúc bình yên lúc chớm nở như một ngày xuân!

Mùa Xuân ơi! Ta nghe mùa Xuân hát bên kia trời Ðồi núi xanh ngời, đâu đây tiếng đàn cầm buông lả lơi Ðâu đây tiếng đàn tôi nghe tả tơi

Và em tôi, lung linh giọt sương trắng trong vời vợiEm biết yêu rồi, em yêu những chiều ngồi nghe gió rơiEm yêu tiếng đàn tôi, yêu thế thôi!

Như bao giọt sương còn vương mình trên láNhư bao nụ hoa ngát xinh môi em cườiNhư Xuân chờ đông tình ta còn xa quáNên anh chờ em chẳng biết đến bao giờ

Ðêm nay từng đàn chim trắng về Xa em biết ngày Xuân nắng có còn vương trên môi em

H.X.T.K

P/S: Đây chỉ là những cảm xúc cá nhân của người viết khi nghe ca khúc này, có khả năng không đúng ý tác giả muốn gởi gắm vào bài hát ????Các câu hỏi về ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Khởi nghĩa Yên Thế - Trang sử vàng của cách mạng Việt Nam

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân


Các hình ảnh về ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về ý nghĩa bài hát nắng có còn xuân từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment