Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc

Bài viết Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc”

Đánh giá về Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạcVang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 được kết cấu liền mạch như một câu chuyện được kể bằng âm nhạc. Với các ca khúc hay nhất theo mỗi chủ đề, các nghệ sỹ đã hát bằng cảm xúc chân thực nhất, chương trình đã để lại những cảm xúc khó quên trong lòng khán giả

Mở màn chương trình là hoạt cảnh “Tự hào Tổ quốc tôi” với lời thơ xúc động được trích từ bài thơ “Bác ơi” của nhà thơ Tố Hữu và “Người đi tìm hình của nước” của nhà thơ Chế Lan Viên hòa quyện với âm hưởng sâu lắng, hào sảng của ca khúc “Dấu chân phía trước”, tha thiết tươi vui của “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” và giai điệu “Non sông ngàn năm gấm vóc” qua phần trình bày của NSƯT Đăng Dương và tốp thiếu nhi quận Ba Đình.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019: Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc - Ảnh 1.

Ba chương của chương trình gồm Đất nước bốn mùa hoa; Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người và Xuân đã về đã kể một câu chuyện bằng âm nhạc đầy cảm xúc cho khán giả.

Hơn một thế kỷ trước, từ bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã lên con tàu vượt biển khơi ra đi tìm đường cứu nước. Từ dấu chân lịch sử ấy, dáng hình của Tổ quốc được tượng hình lên, được tôi luyện qua lửa đạn chiến tranh và những năm tháng dựng xây gian lao mà anh dũng, cho chúng ta có ngày hôm nay, hòa bình, độc lập, tự do.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019: Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc - Ảnh 2.

Chương I với tựa đề “Đất nước bốn mùa hoa” được kết nối liên tục như dòng chảy của suối nguồn âm thanh, đưa mỗi khán giả qua những nẻo đường của Tổ quốc. Từ Hà Nội- trái tim của cả nước, với “Truyền thuyết Hồ Gươm”, qua sự thể hiện của ca sĩ trẻ Tiến Hưng đã đưa khán giả ngược dòng lịch sử, trở về Hồ Gươm xanh biếc thủa vua Lê trả gươm thần, như một biểu tượng về khát vọng hòa bình của dân tộc.

Mọi Người Xem :   Con châu chấu bay vào nhà điềm báo là gì?Mơ thấy châu chấu là tốt hay xấu

Sau âm hưởng hào hùng của Truyền thuyết Hồ Gươm, khán giả được lắng lòng qua giai điệu dịu dàng của Huế- Sài Gòn- Hà Nội. “Trên đất mẹ nắng hồng như lụa, trải nghìn năm, gắn bó miền hai miền, như cành chung gốc lớn lên….” như một lần nữa khẳng định, sự gắn bó, keo sơn của ba miền đất nước, cùng trải qua gian lao, chiến tranh, giông bão, cùng vươn lên ấm no, hạnh phúc.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019: Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc - Ảnh 3.

Lãng đãng qua ba miền đất nước, mỗi khán giả lại trở về quê hương riêng trong mỗi con người, là nơi mà tâm hồn mỗi người đều muốn neo đậu. “Người về neo đậu bến mô, hồn tôi bến quê neo đậu, người ơi”….câu ca da diết của ca khúc “Neo đậu bến quê” qua giọng ca của ca sĩ Thu Hà như đưa mỗi người trở về với hình ảnh quê hương thân thuộc của riêng mình, nơi có lũy tre xanh, có dòng sông thơ ấu. Sau những năm tháng dãi dầu, quê hương chính là nơi mỗi con người đều muốn tìm về.

Sau những giây phút sâu lắng của “Neo đậu bến quê”, khán giả của Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 được hòa cùng giai điệu tươi vui của “Nắng ấm quê hương” qua giọng ca của NSƯT Việt Hoàn. “Thái Bình tự bao giờ, mà trong nắng trong mưa, lúa vẫn lên xanh tốt, mà trong bom trong đạn, đất vẫn cứ sinh sôi, Thái Bình ơi sao mà yêu đến thế”… mỗi khán giả đều thấy tươi vui, ấm áp khi đến với miền quê ấm no, thanh bình.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019: Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc - Ảnh 4.

Từ miền quê Thái Bình, khán giả được đến với Thành phố mang tên Bác và lạc bước lên miền quê của đồng bào dân tộc vùng núi Tây Bắc. “Gặp nhau giữa rừng mơ” qua sự thể hiện của Tân Nhàn, Lê Anh Dũng đã đưa người nghe đến không khí mùa xuân nơi biên giới. Cùng với sự đâm chồi phô sắc của muôn hoa, là niềm vui bất tận của con người trong tiếng khèn, tiếng sáo, tiếng nhạc ngựa vang lừng xua đi cái lạnh giá của mùa đông trong các lễ hội mùa xuân, trong các phiên chợ tết, đây là lúc tình yêu, hy vọng nảy nở đơm hoa, kết trái.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa màu sắc trong Messenger phù hợp từng mối quan hệ

Vẫn áo vải đơn sơ, vẫn tình thương vô bờ/Nước non còn chia hai miền tóc người càng bạc thêm/Dân ta nhớ thương người càng kết đoàn tiến tới… lời ca da diết của ca khúc Từ làng Sen qua sự thể hiện của Bùi Lê Mận như nói hộ nỗi lòng biết bao người về tình yêu thương, kính trọng đối với Bác. Từ làng Sen cũng là ca khúc mở đầu chương II của chương trình mang chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019: Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc - Ảnh 5.

Với nhiều ca khúc bất hủ như Từ làng Sen; Người là Hồ Chí Minh; Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người; Miền Trung nhớ Bác; Bác Hồ một tình yêu bao la; Lời ca dâng Bác; Đêm Trường Sơn Nhớ Bác – Bác vẫn cùng chúng cháu Hành Quân; Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Ví Dặm; Lời Bác dặn trước lúc đi xa; Người là niềm tin tất thắnng tái hiện hành trình vĩ đại và tầm ảnh hưởng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã làm nên một thời đại Hồ Chí Minh rạng rỡ trong lịch sử của dân tộc, người đã trở thành biểu tượng cao đẹp cho một nhân cách, một trí tuệ, một tâm hồn rất Việt Nam. Qua giọng ca của các nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, ca sĩ Lan Anh, Tân Nhàn, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương…. đã thể hiện được tất cả niềm yêu kính của dân tộc đối với Người và lòng tự hào về non sông đất nước ta đã tạo ra Người và chính Người đã tạo ra non sông, đất nước ta.

Sau những phút giây sâu lắng cảm xúc của những ca khúc tràn đầy tình yêu với Bác, khán giả được hòa nhịp với những cung bậc cảm xúc rộn ràng, náo nức trong không khí sắc xuân vui tươi ngập tràn khắp nơi nơi. Chương III, Xuân đã về mang tới những giai điệu vô cùng trẻ trung, sôi nổi, tràn đầy ước vọng và tình yêu cuộc sống.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019: Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc - Ảnh 6.

Những ca khúc sôi nổi như: Xuân đã về; Như hoa mùa xuân; Đường bốn mùa xuân; Xuân tình yêu; Liên khúc Xuân gồm các bài hát: Khát vọng mùa xuân; Đảng cho ta một mùa xuân; Dâng Người tiếng hát mùa xuân… qua phần thể hiện của NSƯT Việt Hoàn, ca sỹ Lan Anh, Hồ Ngọc Hà và tập thể các nghệ sỹ trong chương trình đã thực sự làm rạo rực lòng người trước mùa Xuân mới.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 khép lại với trọn vẹn cảm xúc về một chương trình hoành tráng, ấn tượng, đặc sắc và mãn nhãn. Ban Tổ chức đã chọn lựa những gương mặt nghệ sỹ phù hợp với từng tiết mục, lối thể hiện, kết hợp âm thanh, ánh sáng để nâng cao tính giải trí, hấp dẫn khán giả.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019: Câu chuyện tuyệt đẹp bằng âm nhạc - Ảnh 7.

Khán giả Đinh Thùy Dương, ở phố Đại La, Hà Nội chia sẻ: “Sau khi được xem chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019, được thưởng thức những tiết mục đặc sắc ca ngợi Bác Hồ, quê hương đất nước, tôi cảm thấy trong lòng hân hoan, phấn khởi và tràn đầy tình yêu với Tổ quốc. Và tôi mong chương trình sẽ được tổ chức hàng năm như nó vẫn được tổ chức rồi, sẽ có nhiều chương trình hơn nữa”.

Mọi Người Xem :   Thuỷ Tiên - 5 lý do nên trưng hoa Thủy Tiên trong nhà dịp đầu năm

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 tiếp tục được đầu tư, dàn dựng công phu, Báo điện tử Tổ Quốc đã tạo dựng được thương hiệu về một chương trình nghệ thuật đặc biệt ngợi ca đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh mỗi dịp đầu năm mới. Đây là điều mà không phải nhà tổ chức nào cũng duy trì được. Tất cả ê kíp đã thực hiện chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” đã làm bằng cả tâm huyết, luôn tìm tòi đổi mới, sáng tạo để mang đến cho công chúng chương trình nghệ thuật chất lượng cao, hấp dẫn nhất như khán giả đã trải nghiệm đêm qua, 5/1/2019./.Các câu hỏi về ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ


Các hình ảnh về ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về ý nghĩa bài hát gặp nhau giữa rừng mơ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment