“Chuyện tình không dĩ vãng” niềm đau, nỗi nhớ day dứt không nguôi

Bài viết “Chuyện tình không dĩ vãng” niềm đau, nỗi nhớ day dứt không nguôi thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu “Chuyện tình không dĩ vãng” niềm đau, nỗi nhớ day dứt không nguôi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : ““Chuyện tình không dĩ vãng” niềm đau, nỗi nhớ day dứt không nguôi”

Đánh giá về “Chuyện tình không dĩ vãng” niềm đau, nỗi nhớ day dứt không nguôi


Xem nhanh
►Sáng tác : Tâm Anh
►Record u0026 mix : Võ Hoàng Studio
►Director : Lâm MP-Film
►Editor : Thiên Quang
►VIDEO BY / VO HOANG ENTERTAINMENT
►Facebook : https://www.facebook.com/quang.vohoang
►Website : http://www.phongthuvohoang.net
►Email : phongthuvohoang@gmail.com

Click Subscribe để theo dõi những video mới nhất của Võ Hoàng Entertainment nhé!

“Chuyện tình không dĩ vãng” là một trong số những ca khúc nằm trong album mang chủ đề “Những chuyện tình” được ra mắt vào cuối năm 1970 của nhạc sĩ Tâm Anh.

Nhạc sĩ Tâm Anh tên thật là Trần Công Tâm(1948-2006). Năm ông 20  tuổi là sinh viên trường Kỹ Thuật Phú Thọ (Sài Gòn) vào thời gian này ông cũng có thành lập một nhóm nhạc chuyên đi hát trong quán bar, vũ trường. Bài hát  sáng tác đầu tay của ông là bài “Phố Đêm”. Đến năm 1970 thì ông ngưng vận hành tại nhóm này và ra thành lập nhóm riêng có tên là “Nghệ thuật”. Tiền thu được từ các vận hành nghệ thuật ông đều đặn trích một phần cho các hoạt động thiện nguyện.

Mọi Người Xem :   Tên Tiếng Anh Cho Nam Độc Đáo Nhất 2022 | khoalichsu.edu.vn

[khoalichsu.edu.vn] Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh 3

Chuyện Tình Không Dĩ Vãng” viết về một tình yêu đã đi qua chỉ còn lại niềm đau và day dứt không nguôi về hình bóng người yêu cũ.

Vàng cây lá bay, đôi tay gầy guộc mang suy tư vềNày đôi mắt nhung, kiêu sa môi mềm tìm đến cơn mêNiềm tin đã lạnh theo tháng năm giá băngEm có nghe ngoài phố đang kết hoaBao nhiêu sắc hoa là bấy nhiêu tâm tình mang ý thơ mong chờ.

Nếu thương mến nhau mà sao lời yêu thương đóBờ môi nào đắn đoNăm tháng xa xôi đời có vui với aiTà áo xanh hoen màu thương mối ân tình xưa.

Yêu thì yêu thường xuyên nhưng chưa biết yêu được chiVà ước mơ những gìHàng mi khép mờ giăng mây tím nhớ aiNhớ ai trong đêm dài buông tóc rối quên cài.

Đèn soi bóng đêm, sương rơi chân mềm, sao rơi bên thềmHàng cây giá băng xoay cơn mê đầy tìm đến bên emVòng tay ngỡ ngàng nghe đắng môi trắng đêmEm hỡi em lời hứa xưa đã phaiEm ơi có hay thành phố không đêm ngày ai khóc ai sau này.

[khoalichsu.edu.vn] Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh 4

Dù đã chia xa nhưng không phải ai cũng dễ dàng thoát khỏi hình bóng của người cũ “này đôi mắt nhung, kiêu sa môi mềm tìm đến cơn mê”,“nhớ ai trong đêm dài buông tóc rối quên cài” , anh sợ theo tháng năm niềm tin trao cho nhau đã nguội lạnh, ngoài phố đèn hoa giăng kín lối, đèn phố bao nhiêu sắc màu thì bấy nhiêu nhớ thương anh dành trọn cho em.

Trách cho tình duyên chúng mình lỡ làng, sao ngày ấy thương yêu nhau tại sao lại đắn đo trao lời yêu thương để nay duyên mình trắc trở. Để tà áo hoen màu vì năm tháng thương nhớ cho mối tình xưa cũ.

Mọi Người Xem :   Đặng Minh Thư - Ý nghĩa của tên Đặng Minh Thư

Tình yêu trong sáng ngây ra thơ của thuở dại khờ yêu là chỉ biết yêu thôi mặc kệ đời sau này, không một chút toan tính. Cũng chính do đó mà khi đánh mất nhau thì lòng lại dày vò day dứt “xoay cơn mê đầy tìm đến bên mình”. Trong tình yêu khi mình càng cố quên thì lại càng thấy nhớ, nhớ da diết, quay quắt con tim. Lời hứa khi xưa trao cho nhau giờ đã phai tàn, em nơi xa ấy có còn nhớ chăng những kỉ niệm đẹp thuở nào của đôi lứa “em hỡi em lời hứa xưa đã phai. Em ơi có hay thành phố không đêm ngày ai khóc ai sau này” .

Phù Sa

02/10/2020Các câu hỏi về ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tư liệu hiện vật là gì?

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng


Các hình ảnh về ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về ý nghĩa bài hát chuyện tình không dĩ vãng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author