Chênh vênh: một nỗi niềm khắc khoải

Bài viết Chênh vênh: một nỗi niềm khắc khoải thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chênh vênh: một nỗi niềm khắc khoải trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chênh vênh: một nỗi niềm khắc khoải”

Đánh giá về Chênh vênh: một nỗi niềm khắc khoải


Xem nhanh
✪ Nhấn Đăng kí tại: metub.net/lecattrongly
#lecattrongly

Lời bài hát:
Thương em anh trèo non cao
Mua mưa thâu mây tan mệnh bạc
Thương anh em lội sông sâu
Trôi hương trôi hoa tan phận ngọc

Còn chần chừ chi hỡi anh...
Hôn em ôm em cho nát chênh vênh
Uh...tình là điên khát say
Hôn em ôm em sao nát chênh vênh
Thương em thương tình đa mang
Yêu trăng ba mươi quên mình
Thương tôi thương phận long đong
Yêu tan mong manh tan nhật nguyệt
Thương tâm............

➥ Liên Hệ:
Youtube: http://metub.net/lecattrongly
Fanpage: https://www.facebook.com/lecattronglyworks/

➥ Bảo vệ bản quyền bới METUB Network
----------------------------------------------/-------------
© Bản quyền thuộc về Lê Cát Trọng Lý
© Copyright by Le cat Trong Ly ☞ Do not Reup

(Sáng tác và trình bày: Lê Cát Trọng Lý)

Một thời gian khá dài, tôi gần như ít thấy sự xuất hiện trở lại nào của Lý. Cho tới những quãng cuối của Bài hát Việt 2008, tôi ngạc nhiên vì những lời hát của năm nào như sống lại:

Mọi Người Xem :   Bản chất là gì? Hiện tượng là gì? Chúng có mối quan hê biện chứng nào? Ý nghĩa rút ra từ việc nghiên cứu mối quan hệ đó. Cho ví dụ minh hoạ.

Thương em anh trèo non caoMua mưa thâu mây tan mệnh bạcThương em anh lội sông sâuTrôi hương trôi hoa tan phận ngọc

Có lẽ ca khúc này, chỉ khi chính tác giả của nó thể hiện mới có thể thoát hết cái “hồn” rất lạ của cô gái tuổi đôi mươi. Tôi thường nghe thường xuyên tới sự hi sinh của người phụ nữ về tình yêu, ít khi có một ca khúc thể hiện được sự cao cả trong tình yêu của người đàn ông một cách thâm thúy như thế.

Đêm trao giải chung kết Bài hát Việt 2008, tôi không ngạc nhiên cho giải Nhạc sĩ trẻ triển vọng mà Lý giành được.

Nhìn Lý với khuôn mặt rưng rưng xúc động khi nhận giải, thoáng qua tôi tự hỏi: Cô gái nhỏ bé này khi chênh vênh, lại không chìm trong nỗi buồn mà còn phát ra những ý muốn vượt nỗi đau, vượt khỏi cái trạng thái chơi vơi khó diễn tả ấy:

Còn chần chờ chi, hỡi anh!Hôn em ôm em, cho nát chênh vênhỪ tình là điên, khát say

Tôi từng nghe một số ca khúc có từ “điên” của Lý, cái điên tình này trong tiết tấu nhạc giản đơn, nó lại thấy ta nhẹ lòng. Trong nỗi đau, người ta vẫn thoi thóp tìm một bến tựa, tìm một con đường mới để đè nén nỗi khắc khoải. Chất dân gian đương đại càng khai phá, lại càng nhiều điểm nhấn mới. Nỗi da diết, người nghe vẫn đang bâng khuâng chưa ý thức được cảm xúc đó. Nó chạm đúng tới một góc khuất trong tâm hồn bất kỳ ai, mà đôi khi đời sống hối hả, người ta lãng quên hoặc cố tình quên nó.

Mọi Người Xem :   Cấp Giấy Chứng nhận GMP | Uy Tín - Chuyên Nghiệp- Tiết Kiệm | khoalichsu.edu.vn

Thương em thương tình đa mangYêu trăng 30 quên mìnhThương em thương phận long đongYêu tan mong manh tan nhật nguyệt

Nếu không tận mắt chứng kiến Lý hát trong chung kết Bài hát Việt, tôi vẫn rất khó tin, lời ca ấy, những từ ngữ tôi thật sự chưa thấm nhuần hết tính triết lý “phận ngọc”, “nhật nguyệt”… do một cô gái tuổi 19 viết nên.

Lý trẻ lắm, mà “đa mang” quá!

Đôi khi, tôi nghĩ cái hay của một ca khúc không phải là khi toàn khán giả đứng lên nhún nhảy ầm ĩ theo bài hát, mà là những lắng đọng lại, ngẫm nghĩ, chìm đắm trong ca khúc như một giấc mộng mị, để khi chợt tỉnh lúc tiếng hát dứt… họ còn bồi hồi, hoãn cả những tiếng vỗ tay để níu lại cái cảm xúc đang được thăng hoa ấy.

VBReAqiV.jpgPhóng to

Áo Trắng số 6 (ra ngày 1-4-2009) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.Các câu hỏi về ý nghĩa bài hát chênh vênh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài hát chênh vênh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài hát chênh vênh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát chênh vênh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát chênh vênh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Đặt tên con gái lót chữ Tuệ hay và ý nghĩa

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài hát chênh vênh


Các hình ảnh về ý nghĩa bài hát chênh vênh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về ý nghĩa bài hát chênh vênh tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa bài hát chênh vênh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author