Ý nghĩa “Bài ca xây dựng nông thôn mới” – Một bài hát hay bạn nên biết

Bài viết Ý nghĩa “Bài ca xây dựng nông thôn mới” – Một bài hát hay bạn nên biết  thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu “Ý nghĩa “Bài ca xây dựng nông thôn mới” – Một bài hát hay bạn nên biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý nghĩa “Bài ca xây dựng nông thôn mới” – Một bài hát hay bạn nên biết

Xem thêm :

Đánh giá về Ý nghĩa “Bài ca xây dựng nông thôn mới” – Một bài hát hay bạn nên biết

Xem nhanh
Bài Ca Xây Dựng - Trọng Tấn, Bạn đời ơi! bạn có nghe chăng niềm vui của những người dọn đến ngôi nhà mới
Nhạc Đỏ Bất Hủ Chọn Lọc: https://goo.gl/wmtSGY
Nhạc Cách Mạng Hào Hùng: https://goo.gl/cDeYWn

Tuyển Tập Anh Thơ Trọng Tấn: https://goo.gl/ac6peJ
Nhạc Trọng Tấn Hay Nhất: https://goo.gl/psrs77

Album Nhạc Trọng Tấn Hay Nhất: https://goo.gl/reczWT
Liveshow Trọng Tấn Anh Thơ: https://goo.gl/ogkpcu

► Theo Dõi Kênh Ca Sỹ Trọng Tấn Official: https://goo.gl/EccstU
► Fanpage Ca Sỹ Trọng Tấn: https://www.facebook.com/TrongTanSinger

Lời bài hát/ Lyrics Bài Ca Xây Dựng:
Sáng tác: Hoàng Vân

Bạn đời ơi! bạn có nghe chăng niềm vui của những người dọn đến ngôi nhà mới mà chúng tôi vừa xây xong
Và em thân yêu ơi! ngày mai chúng ta lại lên đường đến những chân trời mới...
Niềm vui của chúng ta về ngôi nhà thầm mong ước đã chan hòa trong niềm vui chung như nước sông ra biển lớn
Bạn đời ơi! Hãy tin, hãy yêu và hát cùng chúng tôi
Những người thợ xây luôn tin yêu cuộc đời mới
Trong khói bom
Dưới ánh trăng
Suốt bốn mùa
Tôi vẫn xây
Tiếng hát vui cho chúng tôi
Tiếng hát vui cho các bạn
Cho ngày mai
Cho muôn đời sau
------------------
Copyright © BH Media Corp ► © Bản quyền thuộc về Trọng Tấn Official ☞ Vui lòng không reup.
Bài ca xây dựng nông thôn mới - Một bài hát hay - 1
Từ khi xây dựng xã nông thôn mới, hàng năm tỷ lệ kêu gọi trẻ ra lớp tăng cao và mấy năm qua xã Vĩnh Gia (huyện Tri Tôn tỉnh An Giang ) không còn tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn

Tôi có may mắn được tham dự “Lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu Người nông dân Việt nam xuất sắc năm 2018” được tổ chức tối 14/10/2018 tại Cung văn hoá lao động hữu nghị Hà Nội. Trong chương trình văn nghệ “Tự hào nông dân Việt nam” chào mừng buổi lễ, tôi đặc biệt chú ý đến ca khúc “Bài ca xây dựng nông thôn mới” của nhạc sĩ Ngọc Khuê, do hợp ca Học viện âm nhạc quốc gia Việt nam và Vũ đoàn PL trình diễn.

Bài hát có phần lời như sau:

Bài ca xây dựng nông thôn mới - Một bài hát hay - 2
Ta yêu cánh đồng làng ta, nơi nuôi ta bằng hạt lúa, Ta yêu cánh bãi quê ta cho màu xanh hiền hòa, Ta yêu xóm làng quê ta đang xây dựng nông thôn mới. Náo nức trong tim tình yêu, xốn xang một bài ca. Bài ca xây dựng nông thôn mới. Bài ca xây dựng làng quê ta. Làm giàu cho quê hương, làm giàu cho đất nước. Cùng làm cho người nông dân yêu thiết tha quê hương mình!
Xem thêm :
Mọi Người Xem :   Nước mắm truyền thống là gì ? Phân biệt với nước mắm công nghiệp

Quê hương muôn đời là đây cha ông ta từng gìn giữ. Quê hương đang mãi trong tim đang cùng ta suốt cuộc đời. Ta đang xây dựng quê hương trên con đường đi tới ngày mai. Phía trước tương lai chờ ta ơi cuộc đời đẹp tươi. Bài ca xây dựng nông thôn mới. Bài ca xây dựng làng quê ta. Làm giàu cho quê hương, làm giàu cho đất nước. Cùng làm cho người nông dân yêu thiết tha quê hương của ta.

Bài hát viết theo thể hành khúc, giọng Sol trưởng, nhịp 2/4. Chỉ với 4 câu nhạc, 2 lời ca, nhạc sĩ đã thể hiện tình yêu quê hương sâu nặng của chính những người nông dân trên quê hương mình.

Bài hát là lời của người nông dân vui mừng phấn khởi khi thấy quê hương ngày càng khởi sắc trên đà xây dựng nông thôn mới. Mở đầu bài hát, tác giả đã khẳng định “ta yêu cánh đồng làng ta, nơi nuôi ta bằng hạt lúa. Ta yêu cánh bãi quê ta cho màu xanh hiền hoà…”. Tình yêu quê hương của người nông dân như thấm trong máu thịt, chảy trong huyết quản. Đó cũng là thể hiện sự biết ơn của người con thành đạt đối với nơi chôn rau cắt rốn của mình. Chủ âm son được nhắc lại liên tục ở tiết nhạc thứ nhất, rồi nâng lên âm la trong tiết nhạc thứ hai; bằng tiết tấu một loạt chấm dôi đi liền móc giật, dấu luyến đặt ở cuối câu đã thể hiện được niềm vui phơi phới yêu đời của người nông dân. Cuối câu 1 là nốt rê (bậc 5 của giọng son), càng khẳng định chắc chắn niềm tin tưởng ấy. Nét nhạc đó được lặp lại lần nữa trong câu nhạc thứ hai với ca từ “Ta yêu xóm làng quê ta đang xây dựng nông thôn mới, náo nức trong tim tình yêu xốn xang một bài ca”. Cao độ chợt trở về chủ âm son để chuẩn bị cho nét nhạc vút lên cao trào trong câu tiếp theo.

Sang câu nhạc thứ ba, nét nhạc chợt vút lên cao son-xi-xi- rê-la-xi-đố. Tiết nhạc này được lặp lại 2 lần với tiết tấu giãn ra gồm các hình nốt trắng, nốt đen; lời ca thể hiện niềm vui phơi phới của người dân quê hương khi thấy nông thôn ngày một đổi mới ứng với ca từ “bài ca xây dựng nông thôn mới” được lặp lại như khẳng định thêm niềm vui của người nông dân khi thấy quê hương mình ngày càng đổi mới, hiện đại, khang trang. Từ một làng quê đã chuyển mình dưới ánh sáng của Đảng “Mái rạ ngàn năm hồng thay sắc ngói/gạch mới nung, đá trắng chất ven đường”, nay lại được thay da đổi thịt một lần nữa bởi những ngôi nhà cao tầng, các công trình hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư khang trang hơn. Mỗi làng quê đổi mới sẽ góp phần cho đất nước đổi mới. thường xuyên làng quê đổi mới sẽ giúp cho đất nước mình ngày càng văn minh tiến bộ. Làng quê ngày càng đổi thay hơn khi chuyển mình từ phong trào xây dựng cuộc sống văn hoá ở khu dân cư thành phong trào xây dựng nông thôn mới. Đến đây, câu kết như chững lại với tiết tấu quen thuộc là những nốt móc đơn, chấm dôi cùng ca từ “cùng làm cho người nông dân yêu thiêt tha quê hương mình”, vừa có khí thế nhất định, lại vừa mang chất trữ tình, đằm thắm,

Mọi Người Xem :   Sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng có sao không?

Nhạc sĩ Ngọc Khuê là người con của làng dừa Yên Sở (Thuộc xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội). Yên Sở là nơi trồng rất nhiều dừa. Đây cũng là nơi được xưởng phim truyện Việt Nam chọn làm cảnh chính để thực hiện bộ phim “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”. (Đó cũng là cảm hứng để ông sáng tác ca khúc “Làng Dừa – bản tình ca màu xanh” tặng quê hương mình). Yên Sở cũng là xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của huyện Hoài Đức. hiện nay, xã Yên Sở cũng là 1 trong 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới tiêu biểu toàn quốc. Cả 3 trường học trong xã và Trạm y tế đều đạt chuẩn Quốc gia. Yên Sở cũng là nơi được chọn làm bối cảnh quay phim Ma làng – một bộ phim đề tài về nông thôn được thường xuyên người biết đến.

Nói về hoàn cảnh sáng tác bài hát này, Nhạc sĩ Ngọc Khuê tâm sự: “Năm 2012 tôi vinh dự được nhận Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật – lĩnh vực âm nhạc. Tôi đã xin phép ý kiến và bàn bạc với địa phương quê tôi để tổ chức một đêm nhạc tại quê, nhằm tri ân bà con quê hương, nơi tôi đã được phát sinh và trưởng thành…Tôi muốn có một số tác phẩm mới viết về quê hương mình. Đồng thời địa phương tôi cũng đang xây dựng và chuẩn bị đón danh hiệu hoàn thành “Xây dựng Nông thôn mới”. Thế là ý tưởng đã nảy trong suy nghĩ của tôi: Viết về phong trào xây dựng nông thôn mới! Suy nghĩ vậy, nhưng phải thể hiện ca khúc như thế nào, làm sao cho có khí thế của những người nông dân luôn luôn vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình mỗi người nông dân được yên vui, no ấm, đồng thời cũng phải dễ hát, dễ nghe, dễ biểu diễn trong những buổi sinh hoạt tập thể ở các địa phương…”. nhiều lần về quê, đi thăm những cánh bãi mượt mà ngô mía, đến những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, tác giả càng nung nấu ý định viết bài hát về quê hương mình từng ngày đổi mới. Ông tâm sự “Tôi nghĩ viết sao để qua bài hát này, điều quan trọng nhất là làm cho người nông dân thêm yêu quê hương mình, yêu cánh đồng cánh bãi nơi đây, yêu mảnh đất mà ngàn đời nay cha ông ta đã gìn giữ, từ đó họ mới yên tâm, mới đổ hết sức lực của mình để xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới”. Với tình cảm sâu nặng ấy, ca khúc “Bài ca xây dựng nông thôn mới” ra đời.

Bài hát chính thức được trình làng tại chương trình văn nghệ “Tự hào nông dân Việt nam” trong Lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu Người nông dân Việt nam xuất sắc năm 2018 được tổ chức tối 14/10/2018 tại Cung văn hoá lao động hữu nghị Hà Nội, do hợp ca Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Vũ đoàn PL trình diễn. Sau đó, rất nhiều nơi dùng làm tiết mục biểu diễn, liên hoan văn nghệ tại nhiều địa phương trong cả nước. Bài hát cũng đã giúp nhạc sĩ Ngọc Khuê được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát về những sáng tác trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015.

Mọi Người Xem :   Bài ca ấy, đẹp như em – “Người giáo viên nhân dân”

Bài ca xây dựng nông thôn mới” không chỉ là ca khúc dành cho làng quê Yên Sở của nhạc sĩ Ngọc Khuê, mà đã trở thành lời ca cho bất cứ làng quê nào đang trên đà xây dựng nông thôn mới. mong muốn qua ca khúc để “làm cho người nông dân yêu thiết tha quê hương mình” của nhạc sĩ Ngọc Khuê, bài hát lan toả rộng rãi, chắc chắn sẽ được thường xuyên người đón nhận. Bài hát sẽ có sức sống lâu bền như “Mùa xuân làng lúa làng hoa” của ông đã từng viết về những miền quê Việt Nam.

Các câu hỏi về ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng

Các hình ảnh về ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa bài hát bài ca xây dựng từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
lời bài hát bài ca xây dựng nông thôn mới bài ca xây dựng nông thôn mới lời bài hát ý nghĩa bài hát nông thôn ngày mới bài ca xây dựng nông thôn mới bạn thân ơi hãy vui lên nào bài ca kỷ niệm bài hát nông thôn đổi mới bài ca nông dân việt nam nhac thon que ca nhạc trữ tình chọn lọc hay nhất bài ca xây dựng ca nhạc quê hương ca nhạc chọn lọc những bài hát hay nhất của trọng tấn lời bài hát bài không tên số 4 nhac dan ca que huong nhạc đỏ hay hà nội ơi thầm hát trong tôi bài hát nếu ngày mai nếu chúng mình xa nhau trongtan bài hát màu xanh dân chơi xóm lyrics nong thon menu ca khúc trữ tình chọn lọc thôn quê bài hát quê hương lời bài hát cho bạn cho tôi lời bài hát bài ca đất phương nam trọng tấn hát về cây lúa hôm nay trời cao biển rộng lyric hãy yêu nhau đi lyrics lời bài hát quê tôi bài hát hãy yên lòng mẹ ơi bài hát mùa xuân làng lúa làng hoa lời bài hát tôi tiễn anh lên đường bài hát sao đổi ngôi cho đến cuối cuộc đời lyrics lời bài hát bản tình ca cho em nh song thon que nhạc đỏ trọng tấn anh thơ mùa xuân đầu tiên lyrics nghĩ về tương lai cuộc sống sau này lyrics lời bài hát cánh hoa yêu bài hát nắng ấm quê hương nhạc bốc nhất bài cúng thôi nôi

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment