Về Ca Khúc “Áo Em Chưa Mặc Một Lần” Của Nhạc Sĩ Hoài Linh

Bài viết Về Ca Khúc “Áo Em Chưa Mặc Một Lần” Của Nhạc Sĩ Hoài Linh thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Về Ca Khúc “Áo Em Chưa Mặc Một Lần” Của Nhạc Sĩ Hoài Linh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Về Ca Khúc “Áo Em Chưa Mặc Một Lần” Của Nhạc Sĩ Hoài Linh”

Đánh giá về Về Ca Khúc “Áo Em Chưa Mặc Một Lần” Của Nhạc Sĩ Hoài LinhTôi với nàng, hai đứa nguyện yêu nhauTha thiết từ đây cho đến ngày bạc đầuĐể giao ước tôi trao nàng nhẫn cướiEm cũng tặng tôi khăn hồng thêu cành hoa mai.

Tôi vốn nghèo, em cũng chẳng cao sangTay trắng cùng nhau hai đứa dệt mộng vàngNgày hôn lễ, em không đòi châu báuChỉ ước một đôi áo thêu để nhớ duyên đầu

Ngờ đâu, giây đứt lìa đànNụ hoa chưa thắm vội tànChưa vui, đã sầu chia phôiVội đi bỏ đôi áo mới, ai mặc bây giờ em ơi ?

Tôi thẫn thờ, nghe tiếng hàng thông reoThương quá là thương khi nắng ngã về chiềuNhìn đôi áo tôi thương về dĩ vãngNhưng vẫn còn trông thấy em mặc lễ tơ hồng.

“Áo Em Chưa Mặc Một Lần” là bài hát trữ tình nhẹ nhàng sâu lắng, được sáng tác năm 1971 bởi Hoài Linh, một người nhạc sĩ tài hoa. Giai điệu lời bài hát mang tới cho người nghe nhạc những cảm xúc vô cùng lắng đọng. Đó là một câu chuyện tình đầy lãng mạn nhưng cũng rất bi thương, chàng và nàng quen nhau tha thiết, tuy nghèo họ vẫn nguyện cùng nhau dệt mộng vàng nhưng cuối cùng nàng đã vĩnh viễn tránh xa chàng, để lại cặp áo cưới mà nàng sẽ không được mặc nữa. Đây là một vài ít bài hát có kết thúc buồn mà nhạc sĩ Hoài Linh đã viết.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm cấu tạo và ý nghĩa của nón lá Việt Nam

“Tôi với nàng, hai đứa nguyện yêu nhauTha thiết từ đây cho đến ngày bạc đầuĐể giao ước tôi trao nàng nhẫn cướiEm cũng tặng tôi khăn hồng thêu cành hoa mai”.

Lời nguyện yêu thương của chàng và nàng là một giao ước tình yêu với một lòng thủy chunng sắt son, mãi mãi vững bền không phôi phai mà cả hai dành cho nhau. Ở lời nguyện ước đó, là sự yêu thương gắn bó, hi sinh vì nhau và phải đồng cảm cộng khổ cùng nhau. Để cùng vung đắp cho tình yêu dài lâu, đến ngày ngón tay gầy đi, tóc cũng bạc màu vẫn nguyện một đời quen nhau. Vì lẽ đó, ta cũng không thể nào cân, đo, đong, đếm được, tất cả nằm ở trái tim một lòng hướng về nhau của hai người. Để minh chứng cho lời giao ước, minh chứng cho tình yêu chàng trao nàng chiếc nhẫn cưới, nàng tặng chàng chiếc khăn thêu để làm kỷ vật định tình cho nhau.

“Tôi vốn nghèo, em cũng chẳng cao sangTay trắng cùng nhau hai đứa dệt mộng vàngNgày hôn lễ, em không đòi châu báuChỉ ước một đôi áo thêu để nhớ duyên đầu”.

Tình yêu thực sự là khi hai người dù nghèo khó, cơ hàn nhất vẫn muốn bên nhéu, nguyện ý nắm tay nhéu đến cuối cuộc đời, không một lời thở than hay trách móc. Giữa cuộc đời dài rộng, ta vẫn bắt gặp được tình yêu bình dị, đẹp đẽ giữa đời thường và chân tình vì nhau như vậy. Hai người bên nhau vì cảm giác của hai trái tim, vì sự hòa hợp, sự cảm thông chứ không màn đến vẻ bề ngoài, hay vì tiền tài, vật chất giàu sang. Trong ngày cưới nàng chỉ ước một đôi áo thêu để lưu nhớ cho tình đầu của mình. Khi ta yêu ai đó thật lòng thì cho dù gia cảnh của họ có thế nào, chúng ta cũng cam tâm, nguyện ý chấp nhận để rồi cùng nhau thay đổi ngay và cùng nhau gây ra dựng mọi thứ từ đôi bàn tay trắng ấy.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa Tên Diệu Nhi là gì?Gợi ý tên đệm đi kèm tên Nhi ý nghĩa đang được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất

“Ngờ đâu, giây đứt lìa đànNụ hoa chưa thắm vội tànChưa vui, đã sầu chia phôiVội đi bỏ đôi áo mới, ai mặc bây giờ em ơi ?”.

Nhưng nào ngờ đâu, cuộc sống khó nói không ai biết được chuyện sau này, niềm vui vừa mới ngỏ, hạnh phúc vừa mới chạm, thì đôi áo cưới đã chưa kịp mặc, tình ta đã vội chia lìa. Đau đớn nào bằng đôi áo cưới thêu dành cho em để “ai mặc bây giờ em ơi?”. Hạnh phúc đã ngỡ trong tầm với, nhưng ai nào có ngờ nay đã không còn tới vì mãi không có em trong đời. Một nỗi buồn sâu thẳm, làm ta nhói trái tim đau.

“Tôi thẫn thờ, nghe tiếng hàng thông reoThương quá là thương khi nắng ngã về chiềuNhìn đôi áo tôi thương về dĩ vãngNhưng vẫn còn trông thấy em mặc lễ tơ hồng”.

Có cuộc chia ly nào mà không xót xa, không để lại một niềm đau khổ cho người ở lại. Hình ảnh ngồi thẩn thờ nhìn về xa xăm, nhìn kỷ vật mà nhớ về quá khứ có ai mà không chua xót. Cứ ngỡ đôi ta nên duyên nên nợ nhưng bây giờ tất cả chỉ còn là ký ức, là kỷ niệm để mỗi khi ta nhớ về chuyện dĩ vãng mà tìm lại bóng dáng người xưa. Bởi vì anh chỉ có thể nhìn em mặc lễ tơ hồng với ai khác không phải là anh.

Ca khúc tạo một cảm giác xúc động cho người nghe vì một chuyện tình lãng mạn, một tình yêu đẹp mà hai người đã nguyện yêu, tha thiết được ở bên nhau nhưng đã vội chia cắt tình duyên.

Mọi Người Xem :   Cây Ngọc Bích có ý nghĩa gì, hợp tuổi nào, cách trồng và chăm sóc

Lưu Hương.Các câu hỏi về ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần


Các hình ảnh về ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về ý nghĩa bài hát áo em chưa mặc một lần từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment