Ý nghĩa nghi thức “Bông hồng cài áo” trong lễ Vu Lan

Bài viết Ý nghĩa nghi thức “Bông hồng cài áo” trong lễ Vu Lan thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa nghi thức “Bông hồng cài áo” trong lễ Vu Lan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ý nghĩa nghi thức “Bông hồng cài áo” trong lễ Vu Lan”

Đánh giá về Ý nghĩa nghi thức “Bông hồng cài áo” trong lễ Vu Lan


Xem nhanh
Kênh BÀI GIẢNG THẦY THÍCH PHÁP HÒA là nơi cập nhật những pháp thoại mới nhất của Thầy Pháp Hòa. Xin mời quý vị và các bạn cừng lắng nghe. Hãy bấm đăng kí, thích, bình luận và chia sẻ đẻ giúp kênh ngày một phát triển nhé. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
~~~~~~~~~~~
Ba nghiệp lắng thanh tịnh
Gửi lòng theo tiếng chuông
Nguyện người nghe tỉnh thức
Vượt thoát nẻo đau buồn.
Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới
Xa xôi tăm tối cũng đều nghe
Những ai lạc bước mau dừng lại
Tỉnh giấc hôn mê thấy nẻo về.
#thầythíchpháphòa #thichphaphoa #thíchpháphòagiảng

Lễ Vu Lan là một ngày đại lễ của Phật Giáo và nay đã trở thành ngày lễ của người dân Việt Nam
Lễ Vu Lan là một ngày đại lễ của Phật Giáo và nay đã trở thành ngày lễ của người dân Việt Nam

Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam, lễ Vu Lan (nhằm ngày 15/7 âm lịch) từ lâu đã trở thành một ngày trọng đại, không thể thiếu được trong hệ thống các hoạt động văn hoá tâm linh nói chung, văn hoá Phật giáo nói riêng. Nghi thức “Bông hồng cài áo” trong lễ Vu Lan do Thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa vào Việt Nam gần 60 năm trước nhằm tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ.

Mọi Người Xem :   Công dụng của quả cam – Vị thuốc bốn mùa

Xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ, Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ và tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước. Ðồng thời, giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân bản của văn hoá Phật giáo đó là “Từ, bi, hỷ, xả”, “vô ngã, vị tha”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”…

Bông hoa màu hồng cài trên áo với ý nghĩa con vẫn còn mẹ, bông hoa màu trắng tượng trưng cho nỗi nhớ khôn nguôi về người mẹ đã khuất
Bông hoa màu hồng cài trên áo với ý nghĩa con vẫn còn mẹ, bông hoa màu trắng tượng trưng cho nỗi nhớ khôn nguôi về người mẹ đã khuất

Trong dịp Lễ Vu Lan, người dân và bà con Phật tử ngoài việc lên chùa cài hoa hồng, tụng kinh cầu siêu, cúng dường trai tăng… còn thiết mâm lễ cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát (còn gọi là lễ xá tội vong nhân).

Nghi thức “Bông hồng cài áo” thường được tổ chức trong ngày lễ Vu Lan tại các ngôi chùa Việt Nam để tưởng nhớ những bà mẹ đã khuất và vinh danh những bà mẹ còn tại thế với con cháu. Trong nghi thức đó, các phật tử với 3 giỏ hoa hồng (màu đỏ và màu trắng và màu vàng) sẽ đến cài hoa lên áo từng người dự lễ.

Nếu ai còn mẹ sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo với ý nghĩa tự hào vì đang còn mẹ. Các con sẽ cố gắng để mẹ luôn được an vui… Ai không còn mẹ sẽ được cài trên áo một bông hoa trắng với ý nghĩa tưởng nhớ khôn nguôi về công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ, dù mẹ đã khuất. Riêng hoa hồng màu vàng được phật tử cài lên ngực cho chư tăng khi tham dự lễ Vu Lan, tượng trưng cho sự tiếp nối, mừng ngày hoan hỷ sau ba tháng an cư.

Lễ Vu Lan cũng là dịp để con cháu vinh danh những bà mẹ còn tại thế
Lễ Vu Lan cũng là dịp để con cháu vinh danh những bà mẹ còn tại thế

Trong ngày lễ Vu Lan, những người con có khả năng tặng món quà nhỏ cho cha mẹ mình. Những người đã mất cha mẹ thì hãy làm điều lành để có năng lượng chia sẻ đến cha mẹ hoặc lên chùa tụng kinh, niệm Phật cầu siêu cho cha mẹ. Ngay tại gia đình, người dân cũng nên trang hoàng, sửa soạn bàn thờ tổ tiên sao cho ấm cúng với hương hoa, nên ăn chay, niệm Phật.

Mọi Người Xem :   Tĩnh điện là gì? Nguyên nhân, tác hại và các cách chống tĩnh điện

không những cúng dường cho đức Phật, chư tăng, người dân cũng nên bố thí cho người nghèo để tạo công đức, chia sẻ năng lượng cho cha mẹ mình nơi chín suối. Khi mình bố thí, cúng dường coi như đã xóa bỏ bản ngã tham sân si. Làm từ thiện không phải cho người khác mà cũng cho chính mình.

Đại lễ Vu Lan 3 miền 2021: Tiếp thêm nghị lực để yêu thương thường xuyên hơnCác câu hỏi về ý nghĩa bài bông hồng cài áo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa bài bông hồng cài áo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa bài bông hồng cài áo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài bông hồng cài áo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa bài bông hồng cài áo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa bài bông hồng cài áo


Các hình ảnh về ý nghĩa bài bông hồng cài áo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Cây Hoa Giấy Và Những Ý Nghĩa Trong Phong Thủy Bạn Nên Biết

Tham khảo tin tức về ý nghĩa bài bông hồng cài áo tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về ý nghĩa bài bông hồng cài áo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment