Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ trang phục cử nhân trong lễ tốt nghiệp

Bài viết Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ trang phục cử nhân trong lễ tốt nghiệp thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ trang phục cử nhân trong lễ tốt nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ trang phục cử nhân trong lễ tốt nghiệp”

Xem thêm:

Đánh giá về Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ trang phục cử nhân trong lễ tốt nghiệp

Xem nhanh
Những sai lầm khi chụp ảnh áo cử nhân
???? KHÓA HỌC CHỤP ẢNH ĐẸP BẰNG ĐIỆN THOẠI CỦA CHÚ HÙNG VLOG
► Website: https://chuhungvlog.com/
► Fanpage hỗ trợ học viên: https://www.facebook.com/chuhungvlogcom/

✏️ Đăng ký kênh miễn phí: https://bit.ly/2laHxWl giúp chú Hùng lên 200k sub nhé.

► Tất cả các video BÍ KÍP CHỤP ẢNH SỐNG ẢO xem tại: https://bit.ly/3bLH0iF
► Tất cả các video THỢ CHỤP ẢNH CƯỚI CÓ TÂM xem tại: https://bit.ly/2pcvPMn
► Tất cả các video ÔNG CHÚ CHỤP ẢNH BÁ ĐẠO xem tại: https://bit.ly/2mNohil
► Tất cả các video CHỤP ẢNH ĐẸP BẰNG ĐIỆN THOẠI xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=2p1ULuFtX9Yu0026list=PLgcqZ-X5tIaJO6D9BIWvaw3nReqLbOl8n


???? LIÊN HỆ VỚI CHÚ HÙNG VLOG
♡ Facebook của chú Hùng: https://www.facebook.com/chuhungvlog
♡ Tiktok của chú Hùng: https://www.tiktok.com/@chuhungvlog
♡ Hiệu ảnh thanh xuân của chú Hùng: https://www.facebook.com/HieuanhThanhxuancom
♡ Group Yêu thích chụp ảnh cùng chú Hùng Vlog: https://www.facebook.com/groups/ChuHungVlog/
♡ Group chia sẻ bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại: https://www.facebook.com/groups/BikipChupanhbangDienthoai/
♡ Email: hung.aob@gmai.com
♡ Điện thoại: 0962262365

???? CHÀO MỪNG CÁC BẠN TỚI THẾ GIỚI ĐAM MÊ CHỤP ẢNH, HÃY ĐỂ LẠI COMMENT!
#Chuhungvlog
#Chupanh
#Chupanhcotam

© Bản quyền thuộc về Chú Hùng Vlog
© Vui lòng không Re-up video này!

Về áo, có tên gọi là áo choàng cử nhân hay Academic Dress (trang phục học thuật) vì loại trang phục này chỉ được sử dụng ở bậc học đại học. Đây là biểu tượng cho nền dân chủ trong học tập vì chiếc áo này có khả năng “che phủ” mọi địa vị, tầng lớp xã hội.

Mọi Người Xem :   Tìm Hiểu Ý Nghĩa Các Ngôi Sao Trên Bầu Trời Có Thể Bạn Chưa Biết

Áo thường là màu đen và được thiết kế riêng cho từng đối tượng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Áo của cử nhân thường có ống tay rộng, thuôn dài. Áo của thạc sĩ thường cắt ngang phần khuỷu tay và đuôi tay áo kéo dài. Những người tốt nghiệp tiến sĩ được mặc trang phục với phần tay áo hình chuông, phồng to.

Loại trang phục này xuất hiện ở hầu hết các nước thuộc khối Thịnh Vượng Chung, sau này dần lan ra cả thế giới, và được coi là biểu tượng cho học vấn và tri thức ở bậc đại học trở lên.

Nguồn gốc của loại trang phục này bắt nguồn từ thời Trung cổ, Đại học Oxford và Cambridge danh tiếng được cho là hai ngôi trường đầu tiên có thiết kế trang phục cử nhân cho sinh viên. Về cơ bản, loại trang phục này có tác dụng giữ ấm cho người mặc, đặc biệt là khi ngồi liên tục trong thời gian dài.

Ban đầu, thậm chí còn có quy định về quần áo mặc bên trong chiếc áo choàng cử nhân. Ví dụ, nam giới được yêu cầu mặc vest tối màu. Thậm chí, từng có những trang phục riêng được thiết kế chỉ để mặc dưới lớp áo choàng.

Giáo dục - Nguồn gốc, ý nghĩa của bộ trang phục cử nhân trong lễ tốt nghiệp
Trang phục của sinh viên trong lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Rutgers University).

Ngày nay, áo choàng cử nhân là loại trang phục quen thuộc ở nhiều quốc gia, tuy nhiên tại một số nơi, màu sắc của chiếc áo choàng sẽ được quy định cực kỳ nghiêm ngặt, theo đúng ngành học sinh viên.

Mọi Người Xem :   Tuyệt vọng là gì? Thoát khỏi sự tuyệt vọng để thành công hơn

Ví dụ như ở Pháp, áo choàng cử nhân màu đỏ tươi sẽ dành cho sinh viên ngành Luật, màu hồng cho các sinh viên ngành dược hay màu vàng cho các ngành triết học, nghệ thuật, xã hội nhân văn,…

Ở Italya thậm chí còn phức tạp hơn với tổng cộng 12 màu áo choàng cử nhân dành cho 12 ngành học khác nhau, với màu đen dành cho Kỹ sư, màu vàng dành cho cử nhân Kinh tế, màu xanh da trời cho cử nhân luật, màu hồng cho ngành giáo dục, màu đỏ cho ngành y,…

Về mũ đội đầu, theo University of Washington, mũ đội đầu là biểu tượng của sự tự do trong học tập. Nhiều trường đại học tại Mỹ đã đặt ra quy định cụ thể cho việc đặt tua trên mũ đội đầu. Cụ thể, các cử nhân trước khi nhận bằng sẽ để tua mũ ở bên phải. Tua mũ sẽ được chuyển sang trái ngay khi cử nhân được ban giám hiệu trao bằng.

Quốc Tiệp (t/h)

 

Các câu hỏi về ý nghĩa áo cử nhân

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa áo cử nhân hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa áo cử nhân ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa áo cử nhân Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa áo cử nhân rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ngày rằm tháng 7 có ý nghĩa gì mà bạn chưa được biết

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa áo cử nhân

Các hình ảnh về ý nghĩa áo cử nhân đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ý nghĩa áo cử nhân tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về ý nghĩa áo cử nhân từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment