Anti HBe là gì? Chỉ số Anti HBe có ý nghĩa gì trong xét nghiệm viêm gan B? – Bệnh viện Vinmec

Bài viết Anti HBe là gì? Chỉ số Anti HBe có ý nghĩa gì trong xét nghiệm viêm gan B? – Bệnh viện Vinmec thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Anti HBe là gì? Chỉ số Anti HBe có ý nghĩa gì trong xét nghiệm viêm gan B? – Bệnh viện Vinmec trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Anti HBe là gì? Chỉ số Anti HBe có ý nghĩa gì trong xét nghiệm viêm gan B? – Bệnh viện Vinmec”

Đánh giá về Anti HBe là gì? Chỉ số Anti HBe có ý nghĩa gì trong xét nghiệm viêm gan B? – Bệnh viện Vinmec


Xem nhanh
#hbsag #hbeag #viemganb #kienthucsuckhoe

Xét nghiệm Anti HBe là một trong số những hạng mục kiểm tra, chẩn đoán và theo dõi điều trị viêm gan B, bên cạnh HBsAg, HBeAg, Anti-HBs,… tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn chưa hiểu rõ xét nghiệm Anti HBe là gì cũng như ý nghĩa của các chỉ số kết quả.

1. Xét nghiệm Anti HBe là gì?

Anti HBe là gì? Chỉ số Anti HBe có ý nghĩa gì trong xét nghiệm viêm gan B?
Xét nghiệm Anti HBe là gì?

Anti HBe, còn được gọi bằng tên HBeAb, là kháng thể chống lại kháng nguyên HBeAg. Kháng thể Anti HBe có vai trò quan trọng để ngăn chặn quy trình tự nhân đôi hoặc thể đột biến của những loại virus viêm gan siêu vi B hoạt động trong cơ thể người. Ngoài Anti HBe, kháng thể Anti-HBs cũng có thể chống lại sự nhân lên của virus HBV tương tự, nhưng cả hai không đồng nhất xuất hiện cùng nhéu.

Xét nghiệm Anti HBe giúp đánh giá quy trình nhân lên của virus viêm gan siêu vi B, xem chúng đã Giảm hay dừng lại. Đây là một trong những hạng mục kiểm tra virus viêm gan B, được thực hiện ban đầu để phát hiện tình trạng bệnh, cũng như đánh giá hiệu quả điều trị theo thời gian, từ đó đưa ra phương hướng phù hợp tiếp theo.

tuy nhiên, chỉ số xét nghiệm Anti HBe không thể cho biết một người có miễn dịch với virus viêm gan B hay không. Để xác định được vấn đề này, còn phải phụ thuộc vào tác động của HBeAg và định lượng viêm gan B.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Số 66 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️Giải Mã Số 66

Nhìn chung, xét nghiệm HBeAb giúp chẩn đoán mức độ phát triển của virus, nên thường được chỉ định ở người đã xác định dương tính với viêm gan B. Để theo dõi tình trạng bệnh, nên kiểm tra gan và tiến hành xét nghiệm sự vận hành của virus từ 6 – 12 tháng cho tới khi có kết quả HBeAb dương tính. Xét nghiệm Anti HBe cũng thường được làm cùng lúc ấy với HBeAg nhằm đánh giá đầy đủ nhất tình trạng của người bệnh.

✅ Mọi người cũng xem : lễ cúng cất nóc nhà gồm những gì

2. Ý nghĩa xét nghiệm Anti HBe dương tính (+)

✅ Mọi người cũng xem : số 44 có ý nghĩa gì

2.1. Hiệu quả điều trị tích cực

Thông thường, Anti Hbe (+) và HBeAg (-) là tín hiệu tốt cho người bệnh viêm gan B. Chỉ số Anti HBe xuất hiện chứng tỏ hệ miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân đã ngăn chặn được virus nhân lên nhờ điều trị, virus không nhân lên hoặc ở thể đột biến. Từ đó các bác sĩ sẽ đánh giá được phác đồ chữa bệnh hiện nay và tình trạng viêm gan B đang diễn tiến tích cực.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên kỳ anh

2.2. Viêm gan B mãn tính

ngoài ra, cũng có trường hợp chỉ số HBeAg (-) và Anti HBe (+) cho thấy rằng cơ thể đã bước vào giai đoạn viêm gan B mãn tính. Nói cách khác, trường hợp này virus vẫn đang nhân lên, nhưng cơ thể không ức chế được bằng Anti HBe.

Người mắc viêm gan B mạn tính xuất hiện huyết thanh Anti HBe chứng tỏ bệnh đã hoạt động khá lâu trong cơ thể, có nguy cơ chuyển sang giai đoạn khác, như xơ gan, suy gan, và nguy hiểm hơn là ung thư gan nguyên phát. Lúc này, kết quả xét nghiệm Anti HBe sẽ giúp chẩn đoán sớm nguy cơ viêm gan chuyển sang biến chứng.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của nước ý là gì

2.3. Viêm gan B cấp tính

và cạnh đó, chỉ số Anti Hbe cũng được dùng để xác định diễn biến một cách tự nhiên của viêm gan B giai đoạn cấp tính. Kết quả xét nghiệm Anti HBe dương tính (+) cho biết cơ thể bệnh nhân đang thuộc một trong số những trường hợp sau:

 • Cuối giai đoạn viêm gan B cấp tính: Anti HBe (+), HBsAg (+) và Anti HBc IgM (+)
 • Kết thúc giai đoạn viêm gan B cấp tính: Anti HBe (+), HBsAg(-) và Anti Hbc IgM (+)
 • Viêm gan B mãn tính: Anti HBe(+), HBsAg(+), Anti HBc IgM(-) và total Anti HBc (+)
 • Người từng nhiễm và Hiện tại đã miễn dịch với viêm gan B: Anti Hbe (+), HBsAg (-) và total Anti HBc (-)
Mọi Người Xem :   Để Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) thêm ý nghĩa
Anti HBe là gì? Chỉ số Anti HBe có ý nghĩa gì trong xét nghiệm viêm gan B?
Chỉ số Anti Hbe dùng để xác định diễn biến một cách tự nhiên của viêm ban B cấp tính

2.4. Chuyển đổi huyết thanh

mặt khác, trong quá trình điều trị virus viêm gan B, nếu kết quả xét nghiệm Anti HBe dương tính chứng tỏ đây là một trong số những điều kiện có thể chuyển đổi huyết thanh.

Sự chuyển đổi huyết thanh xuất hiện khi Anti HBe chuyển từ âm sang dương, cùng lúc ấy HBeAg chuyển từ dương sang âm, cho thấy siêu vi trong máu có Giảm hoặc chấm dứt nhân lên. quy trình này có thể diễn ra một cách tự nhiên, hoặc cũng có thể là kết quả của phác đồ điều trị kháng virus viêm gan B.

Chỉ số Anti HBe (+) chỉ là một trong những điều kiện chuyển đổi huyết thanh, cần thiết để đánh giá hiệu quả điều trị. Việc điều trị có thành công hay không còn đòi hỏi dựa vào kết quả các chỉ số khác, bao gồm:

 • HBsAg (+) sang Anti HBs (+)
 • Nồng độ virus Giảm xuống dưới ngưỡng phát hiện: HBV-DNA taqman < 40 copies/ml
 • Chỉ số men gan phục hồi về mức bình thường.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tháng 8

3. Ý nghĩa chỉ số Anti HBe âm tính (-)

Kết quả xét nghiệm Anti HBe âm tính chứng tỏ phương pháp điều trị viêm gan B hiện nay không khả quan, virus HBV vẫn nhân lên bình thường và cơ thể không ức chế được bằng Anti HBe do kháng thuốc.

Nói cách khác, ý nghĩa chỉ số âm tính khẳng định virus ngày vận hành mạnh mẽ hơn. Lúc này, bệnh nhân cần phải thay đổi phương pháp điều trị khác, nhằm kiểm soát và khống chế virus viêm gan B hiệu quả hơn.

✅ Mọi người cũng xem : nhà thuốc gpp là gì

4. Những lưu ý khi mắc viêm gan B

Anti HBe là gì? Chỉ số Anti HBe có ý nghĩa gì trong xét nghiệm viêm gan B?
Cần lưu ý gì khi mắc viêm gan B

Hiện tại có khả năng điều trị viêm gan B bằng thuốc tây y, tế bào gốc hoặc củng cố miễn dịch… Người mới được chẩn đoán nên tiến hành chữa bệnh càng sớm càng tốt. Việc áp dụng các biện pháp điều trị thích hợp với tình trạng của cá nhân sẽ giúp quản lý diễn tiến bệnh hiệu quả. Bệnh nhân cần tránh tự ý dùng thuốc kiểm soát viêm gan B vì có nguy cơ dẫn tới nhờn thuốc hoặc kháng thuốc của virus.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng nên:

 • Ăn uống cân đối và khoa học, không cần quá kiêng khem
 • thường xuyên luyện tập thể dục – thể thao để giữ thể trạng tốt
 • tránh xa rượu bia và chất kích thích
 • Không dùng thường xuyên dầu mỡ trong chế biến thức ăn
 • hạn chế tiêu thụ cafein và thức uống có ga
 • Khám thể trạng định kỳ, đều đặn để kiểm soát diễn biến viêm gan B
Mọi Người Xem :   Tonic Là Gì? Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Tonic

Viêm gan B là căn bệnh thường gặp và nguy hiểm, có khả năng phá hủy gan rất mạnh, đến nay vẫn chưa có cách điều trị triệt để. Chính do đó, mỗi người cần có biện pháp phòng ngừa và kiểm soát bệnh hiệu quả nhằm Giảm biến chứng nghiêm trọng. Trong đó, tiêm vắc-xin phép viêm gan B là biện pháp phòng ngừa hàng đầu, thích hợp với tất cả mọi đối tượng (ngoại trừ người đã có kháng thể), hiệu quả bảo vệ cao, thậm chí có thể kéo dài suốt đời.

Tóm lại xét nghiệm Anti HBe sẽ giúp các bác sĩ đánh giá được phương pháp điều trị đang áp dụng có hiệu quả ra sao. có khả năng nói, chỉ số Anti HBe có ý nghĩa vô cùng rất cần thiết và ảnh hưởng lớn trong quá trình chữa viêm gan virus siêu vi B.

Xét nghiệm Anti HBe có trong các gói Sàng lọc Gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, giúp phát hiện Virus viêm gan ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám và điều trị bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có khả năng liên lạc Hệ thống Y tế Vinmec trên khắp cả nước, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

XEM THÊM:

 • Xét nghiệm HBeAb trong chẩn đoán viêm gan B
 • Chỉ số HBsAg là gì?
 • Các xét nghiệm viêm gan B cho người có nguy cơ cao

Nguồn tham khảo: Bệnh viện VinmecCác câu hỏi về ý nghĩa anti hbe


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa anti hbe hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa anti hbe ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa anti hbe Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa anti hbe rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa anti hbe


Các hình ảnh về ý nghĩa anti hbe đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa anti hbe tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về ý nghĩa anti hbe từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment