Cách phân biệt giấy sàn, giấy tháp khi mua xe cũ

Bài viết Cách phân biệt giấy sàn, giấy tháp khi mua xe cũ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách phân biệt giấy sàn, giấy tháp khi mua xe cũ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách phân biệt giấy sàn, giấy tháp khi mua xe cũ”

Đánh giá về Cách phân biệt giấy sàn, giấy tháp khi mua xe cũ


Xem nhanh
#Cavet #Xipo #Zin

1. Xe chính chủ – giấy tờ hợp lệ:
Cach phan biet giay san giay thap khi mua xe cuĐây là loại giấy tờ xe được xem là an toàn cho người mua xe máy cũ.
Đây là loại giấy được cấp cho chủ xe, và có thể sang tên chuyển vùng cho người mua hoàn toàn một cách dễ dàng. mặt khác, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi lưu thông trên đường.Nhược điểm : Thường xe có hồ sơ chính chủ thường có giá cao.2.Xe thanh lý – hồ sơ thanh lý :
Cach phan biet giay san giay thap khi mua xe cu - 2
Là loại xe bị tịch thu và được cơ quan công an thanh lý lại cho người sử dụng. Thường loại xe này thường có nhiều hồ sơ kèm theo như : Biên bản thanh lý, biên bản tịch thu xe, hồ sơ xe. mặt khác trên cavet xe này thường ghi là : Xe tịch thu, thanh lýƯu điểm : Đây là loại xe có giá thành rẻ hơn khá thường xuyên so với xe chính chủ hồ sơ hợp lệNhược điểm : Thường điều kiện khi gặp vi phạm giao thông, thường bị CSGT kiểm tra gắt gao gây ra khó chịu. Thường loại xe này thường khó sang tên chuyển vùng được.3 Xe giấy sàn:
Cach phan biet giay san giay thap khi mua xe cu - 3
Đây là loại xe không hề có giấy đăng kí xe (no pp). giấy tờ xe thường sử dụng từ các loại xe khác để thay thế qua. Người mua xe này thường mua thêm ” 4 món ăn chơi ” để cho con xe mình hợp lệ. Vd : 1 chiếc Exciter no pp có giá khoảng 10tr-15tr cộng thêm “4 món ăn chơi” bao gồm : lốc máy (bên có số máy), số khung , biển số, cà vẹt xe (giấy đăng ký xe).
Cach phan biet giay san giay thap khi mua xe cu - 4Những thông tin rao bán Suzuki RGV120 (xì po) giấy sàn trên mạng
Ưu điểm : Đây là loại xe có giá khá rẻ hầu như chỉ bằng 1/3 so với giá xe chính chủNhược điểm : Đây là loại xe thường khó để lưu thông vì thường bị làm khó khi vi phạm giao thông và khi gặp CSGT. Loại xe này thường không thể sang tên được.

4 Xe giấy mẹ bồng con :

Cach phan biet giay san giay thap khi mua xe cu - 5Honda SH300i và Freeway 250 có cùng biển số
Đây là loại xe thường được thấy nhiều nhất ở xe 3 bánh chở hàng, xe 2 thì, PKL. Đây là loại xe có hồ sơ giấy tờ gốc nhưng mà chỉ một bộ hồ sơ sẽ có rất thường xuyên xe chung. Nói 1 cách đơn giản hơn chỉ có 1 biển số, 1 cavet xe, 1 số máy, 1 số khung, nhưng có nhiều xe cùng mangƯu điểm : giá thành xe khá rẻNhược điểm : Không thể sang tên được, khi vi phạm giao thông hay bị CSGT kiểm tra thường phải nhờ người cầm cavet xe gốc lên để đóng phạt5 Xe không giấy:
Cach phan biet giay san giay thap khi mua xe cu - 6SH150i – no pp giá chỉ 22 triệu
Đây là loại xe không hề có bất kỳ giấy tờ xe. Thường loại xe này thường là xe Miên (xe bãi Campuchia), hoặc xe “đá”.Ưu điểm : giá thành xe thật sự khá rẻ VD: chỉ cần 10tr bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc Yamaha ExciterNhược điểm : xe này thật sự khó có thể lưu thông, vì khi vi phạm giao thông, hay bị CSGT kiểm tra thì chắc chắn chiếc xế yêu sẽ bị tịch thu.Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/ 07/ 2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người có hành vi “Mua, bán, cất giữ hoặc dùng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó do vi phạm pháp luật mà có” có khả năng bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng cách thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương thuận tiện phạm pháp.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra chúng ta chỉ nên dùng xe chính chủ.Còn bạn, bạn chọn xe nào cho riêng mình??????Các câu hỏi về xipo giấy ttxqnn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xipo giấy ttxqnn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   Lợi ích của việc học Toán - 4 Điều tuyệt vời chưa hẳn bạn đã biết

Related Posts

About The Author