Phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng

 

Bài viết Phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng”

Xem thêm:

Đánh giá về Phân biệt các loại giấy đăng ký xe khi mua môtô đã qua sử dụng

Xem nhanh

Có những chiếc môtô cùng thương hiệu, đời xe, kiểu dáng nhưng khi bán lại chênh lệch vài chục triệu đồng. tác nhân có sự chênh lệch này là nguồn gốc của xe.

Tại VN phong trào chơi môtô đang ngày càng phát triển. Để có khả năng sở hữu những chiếc môtô phân khối lớn (PKL) 600-1000 cc người mua phải bỏ ra số tiền từ 200 triệu đồng, thế nhưng có nhiều người chỉ cần bỏ ra hơn 100 triệu đồng cũng có thể sở hữu những chiếc xe tương tự. Sự khác biệt này nằm ở nguồn gốc của xe.

Mọi Người Xem :   HOA HỒNG XANH - màu hoa đặc biệt từ biến đổi gen!!

Dưới đây là các loại hồ sơ xe (cà-vẹt) khác nhau để bạn đọc có khả năng hiểu rõ tương đương tránh mua phải những xe có giấy tờ giả.

1. hồ sơ hải quan chính ngạch (HQCN)

keywords
Khi có hồ sơ hải quan chính ngạch, xe nhập khẩu mới được cấp đăng ký. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Xe sử dụng giấy tờ hải quan chính ngạch là những xe có thể mua bán an toàn và đơn giản nhất. Khi mua xe HQCN thì đây sẽ là tài sản vĩnh viễn, không bị tranh chấp các vấn đề về pháp lý. Xe HQCN có giá cao vì phải chịu thường xuyên loại thuế khác nhau.

2. giấy tờ xe thanh lý

keywords
Giấy đăng ký của xe thanh lý có thêm dòng nguồn gốc và dấu mộc đỏ phía bên phải. Ảnh: lambanglaihcm.

Có rất nhiều tên gọi về loại giấy tờ xe này như thanh lý hải quan, thanh lý một chỗ, thanh lý không sang tên… Đây là những loại xe bị công an tịch thu sau đó bán đấu giá từng chiếc hoặc từng lô. hồ sơ của xe thuộc dạng thanh lý được ghi rõ nguồn gốc, trên giấy đăng ký xe có 2 con dấu khác với giấy đăng ký của xe HQCN chỉ có 1 con dấu trên chữ ký.

Mua xe hồ sơ thanh lý giúp người mua tiết kiệm được khá thường xuyên tiền so với xe hải quan chính ngạch. tuy nhiên người mua cần tìm hiểu kỹ và chỉ nên mua những xe có giấy tờ thanh lý có thể sang tên, chuyển vùng cho người mua.

Mọi Người Xem :   Bốn cấu trúc của prôtêin - khoalichsu.edu.vn

3. hồ sơ xe giả (MBC, GTHL…)

keywords
Giấy “mẹ bồng con” là xe hồ sơ thật nhưng số khung, số máy đã bị đục lại, làm giả. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Người mua xe cần tránh mua những chiếc xe được người bán giới thiệu với những tên gọi như giấy mẹ bồng con (MBC), giấy đi đường… những loại giấy này có khả năng được dùng để lừa người mua xe ít kinh nghiệm.

Giấy MBC là loại giấy tờ mà 1 giấy đăng ký sử dụng cho 2 hay thường xuyên xe khác nhau. cụ thể chủ xe sẽ báo mất cà-vẹt để xin cấp lại, rồi bán cà-vẹt xe được cấp lại cho một chiếc xe giống hệt như vậy. Chiếc xe này sẽ đem đi đục lại số khung, số máy cho khớp với số khung, số máy trên cà-vẹt. Về cơ bản, loại xe này có giấy tờ thật nhưng xe số khung, số máy là giả.

Việc mua bán những loại xe này bị pháp luật VN nghiêm cấm, người mua sẽ bị tịch thu xe và bị liên đới về Thủ tục pháp lý nếu bị phát hiện.

Theo Zing

Nhìn thương hiệu xe, có thể đoán tính cách người lái

Nhìn thương hiệu xe, có thể đoán tính cách người lái

Thương hiệu xe gắn với đặc điểm người dùng cụ thể, chẳng hạn Toyota dành cho chủ xe thích sự bền bỉ, còn Hyundai dành cho phụ nữ hoặc người có tuổi.

 

Các câu hỏi về xe giấy phố là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xe giấy phố là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author