Quyền riêng tư của mỗi cá nhân được pháp luật bảo hộ như thế nào? Nếu có trường hợp xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì xử lý như thế nào?  

Bài viết Quyền riêng tư của mỗi cá nhân được pháp luật bảo hộ như thế nào? Nếu có trường hợp xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì xử lý như thế nào?   thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quyền riêng tư của mỗi cá nhân được pháp luật bảo hộ như thế nào? Nếu có trường hợp xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì xử lý như thế nào?   trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quyền riêng tư của mỗi cá nhân được pháp luật bảo hộ như thế nào? Nếu có trường hợp xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì xử lý như thế nào?  “

Đánh giá về Quyền riêng tư của mỗi cá nhân được pháp luật bảo hộ như thế nào? Nếu có trường hợp xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì xử lý như thế nào?  


Xem nhanh
Xâm phạm quyền riêng tư cá nhân bị xử lý thế nào? | THẤU LÝ THẤM TÌNH | TayNinhTVE
#thaulythamtinh
#tayninhtve
#ttv11
-----------------------
????????????Đây là trang giải trí chính thức của Đài PT-TH Tây Ninh nhé mọi người ơi !
????????????This is the official page of Tay Ninh Television and Radio Station, guys!
????????????Mọi người ủng hộ kênh nhé!
???????????? https://twitter.com/TayNinhTV​​​​
???????????? https://www.facebook.com/tayninhtvonl​​​​...
???????????? https://www.facebook.com/tayninhtv.vn​​​​
???????????? http://tayninhtv.vn​​​​
???????????? http://ttv11.vn​​​​
???????????? https://www.ttv11.com.vn

xin phép chào anh/chị tôi muốn về vấn đề xâm phạm quyền riêng tư được quy định như thế nào? Trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt bằng cách thức nào? Do tôi có làm việc tại công ty và Doanh nghiệp trao đổi thông tin qua một ứng dụng nhắn tin liên lạc. Nó gần giống như các trang mạng xã hội Hiện tại. Nhưng phía Doanh nghiệp tôi không biết bằng cách nào đó, vào xem phần tin nhắn trao đổi riêng tư của tôi với một người bạn khác. Còn dùng những nội dung tin nhắn đe dọa tôi.  Tôi có được bắt buộc bồi thường thiệt hại không?

Quyền riêng tư của mỗi cá nhân được pháp luật bảo hộ như thế nào?

Căn cứ Điều 21 Hiến pháp 2013 quy định quyền riêng tư về bí mật thư tín, điện thoại… như sau:

“1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình.
Thông tin về cuộc sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.
2. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác.
Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác.”

do đó, nếu bất kỳ ai, một cá nhân khác hoặc một tổ chức khác xâm phạm quyền riêng tư của bạn cụ thể ở đây là thư tín, điện thoại, điện tín hoặc một hình thức trao đổi thông tin riêng tư đều sẽ bị xử lý.

image

Xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì xử lý như thế nào? 

✅ Mọi người cũng xem : greece là nước gì

Xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì xử lý như thế nào? 

Căn cứ Điều 159 Bộ luật Hình sự 2015 quy định tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác như sau:

– Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Nguy%E1%Bb%85N Kim Quy, tốt hay xấu?

+ Chiếm đoạt thư tín, điện báo, telex, fax hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông dưới bất kỳ hình thức nào;

+ Cố ý làm hư hỏng, thất lạc hoặc cố ý lấy các thông tin, nội dung của thư tín, điện báo, telex, fax hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông;

+ Nghe, ghi âm cuộc đàm thoại trái pháp luật;

+ Khám xét, thu giữ thư tín, điện tín trái pháp luật;

+ Hành vi khác xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín, telex, fax hoặc cách thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác.

– Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

+ Có tổ chức;

+ Lợi dụng cấp bậc, quyền hạn;

+ Phạm tội 02 lần trở lên;

+ Tiết lộ các thông tin đã chiếm đoạt, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác;

+ Làm nạn nhân tự sát.

– Người phạm tội còn có khả năng bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Vì vậy, tùy theo mức độ mà sẽ có hình phạt phù hợp. Trong trường hợp của anh/chị là phía công ty cố ý xâm phạm và dùng đoạn tin nhắn để đe dọa thì mức phạt cao nhất đối với tội phạm có tổ chức này lên đến 3 năm tù.

✅ Mọi người cũng xem : hồ ly là biểu tượng gì

Có được bắt buộc bồi thường thiệt hại khi bị xâm phạm quyền riêng tư không?

Căn cứ Điều 592 Bộ luật Dân sự 2015 quy định thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm như sau:

“1. Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm bao gồm:
a) Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại;
b) mức lương thực tế bị mất hoặc bị hạn chế sút;
c) Thiệt hại khác do luật quy định.
2. Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì mức tối đa cho một người có danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm trong vòng mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định.”

do đó, nếu anh/chị chứng minh được mức thiệt hại do hành vi của tổ chức trên. Anh/chị có quyền bắt buộc Tòa án nhân dân giải quyết bồi thường thiệt hại cho Anh chị.

Mọi Người Xem :   Tặng vòng tay, nhẫn, dây chuyền, son, gấu bông có ý nghĩa gì?


Các câu hỏi về xâm phạm quyền riêng tư là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xâm phạm quyền riêng tư là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xâm phạm quyền riêng tư là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xâm phạm quyền riêng tư là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xâm phạm quyền riêng tư là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xâm phạm quyền riêng tư là gì


Các hình ảnh về xâm phạm quyền riêng tư là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về xâm phạm quyền riêng tư là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về xâm phạm quyền riêng tư là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author