Ngọc xá lợi dưới góc nhìn khoa học

Bài viết Ngọc xá lợi dưới góc nhìn khoa học thuộc chủ đề về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngọc xá lợi dưới góc nhìn khoa học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngọc xá lợi dưới góc nhìn khoa học”

Đánh giá về Ngọc xá lợi dưới góc nhìn khoa học


Xem nhanh
Xá lợi PHẬT là gì? | TT. Thích Nhật Từ
TT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Đại Nam, Kobe, Nhât Bản,ngày 16-06-2015
--------------------------------------------------------------------------------
Đăng ký theo dõi kênh Thích Nhật Từ Official : http://bit.ly/ThichNhatTuOfficial
Đăng ký Thành Viên: http://bit.ly/TNTOFFICIAL
Đăng ký kênh Tiktok Thích Nhật Từ: https://www.tiktok.com/@thichnhattu
--------------------------------------------------------------------------------
Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? : http://bit.ly/DauLaDung
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử : http://bit.ly/KhaiNiem-Ynghia-HuongDan-UngXu
Sự khác nhau u0026 Phân biệt : http://bit.ly/Sukhacnhau-Phanbiet
Tình yêu u0026 Hôn nhân : http://bit.ly/TinhYeu-HonNhan
Gia đình u0026 Xã hội : http://bit.ly/GiaDinh-XaHoi
Pháp môn u0026 Tu tập : http://bit.ly/PhapMon-TuTap
Kinh điển u0026 Phật tử: http://bit.ly/KinhDien-PhatTu
Cõi âm và u0026 Địa ngục : http://bit.ly/CoiAm-DiaNguc
Ăn chay u0026 Ẩm thực chay : http://bit.ly/AnChay-AmThucChay
Thờ Phật u0026 Niệm Phật : http://bit.ly/ThoPhat-NiemPhat
Giấc mơ u0026 Báo mộng : http://bit.ly/GiacMo-BaoMong
Học thuyết của Phật giáo : http://bit.ly/HocThuyetPhatGiao
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông : http://bit.ly/TraLoiPhongVan
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? : http://bit.ly/ViSaoToiTheoDaoPhat
Talk show | Gương Sáng : http://bit.ly/ChuongTrinhGuongSang
Kinh Phật cho người tại gia : http://bit.ly/KinhPhatChoNguoiTaiGia-ThichNhatTu
Kinh tụng hằng ngày : http://bit.ly/KinhTungHangNgay-ThichNhatTu
-----------------------------------------------------------------------------
Website: http://chuagiacngo.com/ | http://quydaophatngaynay.org/
Fanpages: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/
https://www.facebook.com/qttdpnn/
https://www.facebook.com/vandapphathoc.tnt/
#thichnhattu #thichnhattuofficial
© Bản quyền thuộc về Thích Nhật Từ Official
© Copyright by Thích Nhật Từ Official ☞ Do not Reup

Thứ hai, 03/08/2020, 15:00 PM

Ngọc xá lợi là phần di thể của các vị cao tăng Phật giáo sau hỏa táng. Đó là những hạt kích thước nhỏ, có dạng tròn hoặc các dạng khác. một số hạt nhỏ có thể trông giống ngọc trai hoặc pha lê, với màu sắc khác nhéu.

Sư Bà Như Phụng vãng sanh lưu xá lợi

Đó là bảo vật của Phật giáo toàn thế giới. Cần lưu ý rằng, tất cả những gì thuộc về Phật tổ và các vị Thánh tăng như y bát, tóc, móng tay… cũng được xem là xá lợi. 

nguyên nhân hình thành xá lợi

nguyên nhân hình thành xá lợi
Ảnh minh họa.

Hiện có ba giả thuyết chính về xá lợi là sức mạnh tinh thần và lòng đại từ, đại bi của các vị cao tăng kết thành xá lợi; do thói quen ăn chay, ngồi thiền và do tình trạng bệnh lý (sỏi).

Mọi Người Xem :   Mệnh Hải Trung Kim là gì & Hợp và khắc mệnh nào?

Đầu tiên là giả thuyết sức mạnh tinh thần của các vị cao tăng biến thành xá lợi. Nói cách khác, đó là quá trình tinh thần biến thành vật chất. Đây là phương pháp giải thích thường thấy khoảng vài ngàn năm trước, khi hiểu biết của loài người còn rất Giảm. mặc khác, theo khoa học, điều đó không đúng. Nếu như thế thì các vị cao tăng ai cũng có xá lợi, và đạo đức càng cao thì càng thường xuyên xá lợi, nhưng chúng ta không thấy điều đó trong thực tế.

Theo giả thuyết ăn chay, các cao tăng thường xuyên dùng nhiều chất xơ và chất khoáng, nên quy trình tiêu hóa và hấp thu dễ tạo ra các muối phosphate và carbonate. Những tinh thể muối đó tích lũy trong cơ thể và dần biến thành xá lợi. nhiều người không đồng ý với giả thuyết này, cho rằng nhiều người ăn chay nhưng không có xá lợi khi hỏa táng.

tuy nhiên nếu thêm yếu tố ngồi thiền thì giả thuyết này cũng có một phần sự thật. Ngồi thiền thường xuyên (như các cao tăng) sẽ làm tăng khả năng hình thành tinh thể muối trong cơ thể. Người ăn chay hoặc Phật tử bình thường không có nguy cơ đó, vì thời gian ngồi thiền không thường xuyên.

nhiều người không đồng ý với giả thuyết bệnh lý (xá lợi là sỏi bệnh lý), do hỏa táng người bị bệnh không thấy xá lợi, và các cao tăng thường khỏe mạnh, ít bệnh tật. mặc khác, chỉ có khả năng công nhận hay bác bỏ giả thuyết này khi tiến hành thử nghiệm hỏa táng trên rất thường xuyên người bệnh. Riêng tôi thì cho rằng, nếu có thì đây cũng chỉ là một tác nhân thứ yếu.

Xem thêm video cùng chủ đề : Xá lợi PHẬT là gì? | TT. Thích Nhật Từ

Mô tả video

Xá lợi PHẬT là gì? | TT. Thích Nhật TừnTT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Đại Nam, Kobe, Nhât Bản,ngày 16-06-2015n——————————————————————————–nĐăng ký theo dõi kênh Thích Nhật Từ Official : http://bit.ly/ThichNhatTuOfficialnĐăng ký Thành Viên: http://bit.ly/TNTOFFICIALnĐăng ký kênh Tiktok Thích Nhật Từ: https://www.tiktok.com/@thichnhattun——————————————————————————–nCác chủ đề được quan tâm:nĐâu là đúng ? : http://bit.ly/DauLaDungnKhái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử : http://bit.ly/KhaiNiem-Ynghia-HuongDan-UngXunSự khác nhau u0026 Phân biệt : http://bit.ly/Sukhacnhau-PhanbietnTình yêu u0026 Hôn nhân : http://bit.ly/TinhYeu-HonNhannGia đình u0026 Xã hội : http://bit.ly/GiaDinh-XaHoinPháp môn u0026 Tu tập : http://bit.ly/PhapMon-TuTapnKinh điển u0026 Phật tử: http://bit.ly/KinhDien-PhatTunCõi âm và u0026 Địa ngục : http://bit.ly/CoiAm-DiaNgucnĂn chay u0026 Ẩm thực chay : http://bit.ly/AnChay-AmThucChaynThờ Phật u0026 Niệm Phật : http://bit.ly/ThoPhat-NiemPhatnGiấc mơ u0026 Báo mộng : http://bit.ly/GiacMo-BaoMongnHọc thuyết của Phật giáo : http://bit.ly/HocThuyetPhatGiaonTrả lời phỏng vấn các đài truyền thông : http://bit.ly/TraLoiPhongVannTalkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? : http://bit.ly/ViSaoToiTheoDaoPhatnTalk show | Gương Sáng : http://bit.ly/ChuongTrinhGuongSangnKinh Phật cho người tại gia : http://bit.ly/KinhPhatChoNguoiTaiGia-ThichNhatTunKinh tụng hằng ngày : http://bit.ly/KinhTungHangNgay-ThichNhatTun—————————————————————————–nWebsite: http://chuagiacngo.com/ | http://quydaophatngaynay.org/nFanpages: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/n https://www.facebook.com/qttdpnn/n https://www.facebook.com/vandapphathoc.tnt/n#thichnhattu #thichnhattuofficialn© Bản quyền thuộc về Thích Nhật Từ Officialn© Copyright by Thích Nhật Từ Official ☞ Do not Reup

Mọi Người Xem :   Qui tắc bát tử là gì? - Nguyễn Quang Thanh Tú

✅ Mọi người cũng xem : quả nhàu tiếng anh là gì

Sự thật về xá lợi

Sự thật về xá lợi
Ảnh minh họa.

Làm sao phân biệt được Xá lợi Phật thật?

Sự thật về ngọc xá lợi đã được hé lộ khi theo ba nhà vật lý Holden, Phakey và Clement thuộc Đại học Monash, bang Victoria, Úc, thấy rằng trong quy trình tinh thể hóa xương do hỏa táng, các tinh thể hình dạng khác nhau sẽ được hình thành nếu quá trình hỏa táng ở nhiệt độ thích hợp. Trên tạp chí Khoa học pháp y quốc tế số tháng 6-1995, họ cho biết đã sử dụng kính hiển vi điện tử quét để theo dõi quá trình tinh thể hóa xương đùi của những người từ 1 tới 97 tuổi trong dải nhiệt độ 200 – 1.600oC trong khoảng thời gian 2, 12, 18 và 24 giờ.

Kết quả là sự tinh thể hóa các khoáng trong xương (chiếm 2/3 trọng lượng xương) bắt đầu xuất hiện từ nhiệt độ 600oC với nhiều hình dạng khác nhéu: hình cầu, lục giác, hạt nhỏ và hình dạng không đều. Các hạt nhỏ đó có khả năng kết tinh thành các khối lớn hơn trong khoảng 1.000 – 1.400oC. Và khi nhiệt độ đạt tới 1.600oC, các khối tinh thể bắt đầu tan rã. Như vậy, nếu điều kiện hỏa táng thích hợp, xá lợi có khả năng xuất hiện do quá trình tinh thể hóa các khoáng vốn có rất thường xuyên trong xương người.

Vậy tại sao người bình thường không có xá lợi? Chúng ta có khả năng trả lời bằng cách hỏi ngược lại: Vậy tại sao không phải cao tăng nào cũng có xá lợi? Câu trả lời là nếu nhiệt độ hỏa táng ban đầu khoảng 600oC, sau đó tăng lên 1.000oC, nhiều khả năng các khối tinh thể sẽ xuất hiện, miễn là nhiệt độ không quá cao. Hiện các lò hỏa táng thường có giới hạn nhiệt độ khoảng 1.200oC, khá thích hợp để xương được tinh thể hóa.

Tôi xin phép cung cấp thêm thông tin về việc phân tích thành phần hóa học của xá lợi. Theo Quỹ Forshang thế giới thuộc Trung tâm Phật giáo Forshang thế giới tại Đài Loan (hiện đã có cơ sở tại Mỹ, Canada và Hồng Kông), xá lợi chứa các yếu tố hóa học của cả xương và sỏi.

Như vậy việc hình thành xá lợi có khả năng là sự kết hợp của cả ba giả thuyết: ăn chay và ngồi thiền; sỏi bệnh lý; và sự tinh thể hóa xương khi điều kiện hỏa táng phù hợp. Theo tôi, đây là giả thuyết thuyết phục nhất mà chúng ta có Hiện tại. mặc khác cần nhấn mạnh tính “may rủi” của sự kết hợp này: Đó là một quá trình ngẫu nhiên mà sự xuất hiện tùy thuộc vào thường xuyên yếu tố đôi khi không kiểm soát được. Có lẽ vì vậy mà không phải vị cao tăng nào cũng có xá lợi.

Mọi Người Xem :   Mệnh vô chính diệu là gì? cách hóa giải mệnh vô chính diệu

(Đây chỉ là một trong số những quan điểm khoa học giải thích về việc hình thành xá lợi để bạn đọc tham khảo).

 Theo Công an TP HCM

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, Chúng Tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. có khả năng duy trì và mở rộng dự án của Chúng Tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của Chúng Tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cùng Phatgiao.org.vn lan toả Đạo Pháp.

Xem thêm video cùng chủ đề : Huyền bí xá lợi Phật – Tinh Hoa TV

Mô tả video

Huyền bí xá lợi Phật – Tinh Hoa TVnnTinh Hoa TV mong muốn mang lại cho mọi người những thông tin, kiến thức, bài học và những điều quý giá của văn hóa nhân loại. Giúp đạo đức, văn hóa truyền thống được khôi phục, cuộc sống con người trở nên nhẹ nhàng, ý nghĩa, an lành hơn. Từ đó, chúng ta có được một cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn hơn.nnLiên hệ với Admin qua email: [email protected]: https://tinhhoa.net/nFanpage: https://www.facebook.com/suthatvatruyenthong/

Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Tin chọn lọc

Tin chọn lọc


Các câu hỏi về xá lợi phật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xá lợi phật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xá lợi phật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xá lợi phật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xá lợi phật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xá lợi phật là gì


Các hình ảnh về xá lợi phật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về xá lợi phật là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về xá lợi phật là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Khue Luong Minh
    06/05/2021