Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì

Bài viết Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì”

Đánh giá về Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gìiOS 14 và cả iPadOS 14 chính thức phát hành cũng đi kèm với một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư được cập nhật cho người sử dụng các thiết bị iPhone hoặc iPad. Có vài cập nhật có lẽ các bạn đã tiếp cận rồi và một vài thì được nằm ẩn bên trong hệ thống. Bài viết này cùng khám phá những bảo mật và quyền riêng tư nào đã được cập nhá!

  • Truy cập máy ảnh và Micro
  • Phát hiện ứng dụng nào đang đọc clipboard
  • Ngăn không cho ứng dụng truy cập vị trí chính xác
  • hạn chế truy cập Local Network
  • sử dụng địa chỉ Wi-Fi riêng
  • Tải app Tinh tế

Truy cập máy ảnh và Micro

Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì

Khi đã cập nhật lên iOS 14, mỗi khi mở khoá iPhone bằng FaceID sẽ ở phần khuyết tai thỏ của điện thoại sẽ có một chấm đèn sáng phát ra. Đó là cập nhật mới của Apple nhằm cảnh báo người dùng biết rằng thiết bị của bạn đang được truy cập vào vào máy ảnh hoặc microphone. Tùy theo trường hợp mà đèn phía trên sẽ báo màu xanh lá khi có ứng dụng truy cập vào camera hoặc đèn vàng khi có ứng dụng truy cập vào micro.  Cập nhật này giúp người dùng kiểm soát được thiết bị mình đang dùng có đang bị chiếm quyền và các ứng dụng không bật có ngầm dùng quay hoặc thu âm lén lút hay không. Đây là một tính năng thật sự rất thiết thực và hữu ích.

Mọi Người Xem :   Giấy làm báo tường là giấy gì?Các bước làm báo tường chi tiết nhất

✅ Mọi người cũng xem : khoai nước là gì

Phát hiện ứng dụng nào đang đọc clipboard

Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì

Bạn sẽ luôn nhận được thông báo khi có một ứng dụng nào đó truy cập vào clipboard của iPhone hoặc iPad. Khi thực hiện thao tác sao chép rồi dán dữ liệu nào đó, thiết bị sẽ hiển thị cho bạn biết một dòng thông báo dưới dạng pop-up hiện ra ở phía trên cùng của màn hình. Đây là một tính năng đơn giản nhưng hiệu quả trong việc bảo vệ thông tin riêng tư của người dùng. Ngăn các ứng dụng tự động truy cập vào clipboard một cách lén lút và nếu điều đó xảy ra thì người dùng cũng kịp thời biết được và xác định chính xác đó là ứng dụng nào.

Quảng cáo

Ngăn không cho ứng dụng truy cập vị trí chính xác

Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì

Khi tải về và sử dụng một số ứng dụng, để tối ưu vận hành thì các ứng dụng đó thường đòi hỏi một vài quyền truy cập, trong số đó có cập nhật vị trí của bạn. Bản update mới trên iOS 14 và iPadOS 14 cho phép người dùng tùy chọn bật vị trí chung khi được đòi quyền truy cập thay vì cho biết vị trí chính xác.Vào Cài đặt (Setting) > Quyền riêng tư (Privacy) > sản phẩm vị trí (Location Services), chọn vào một ứng dụng bất kỳ và sau đó kiểm tra cài đặt cho ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của bạn.

Mọi Người Xem :   Hiện tượng vật lý là gì? Ví dụ về những hiện tượng vật lý

Giảm truy cập Local Network

Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì

Trong bản cập nhật iOS 14, các ứng dụng sẽ phải được sự cấp phép của người dùng nếu muốn tìm và kết nối với các thiết bị thông qua Local Network. Quyền riêng tư của Local Network được cập nhật để nâng cao tính minh bạch, bảo mật khi các ứng dụng kết nối với các thiết bị Local Network của bạn.Vào Cài đặt (Setting) > Quyền riêng tư (Privacy) > Mạng cục bộ (Local Network). Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng  đã bắt buộc quyền tìm truy cập vào mạng của bạn. Nếu bạn muốn không cho phép bất kỳ ứng dụng nào có quyền truy cập vào Local Network của mình, chỉ cần gạt công tắc nằm ngay bên cạnh ứng dụng đó về chế độ tắt.

dùng địa chỉ Wi-Fi riêng

Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì

Thông thường, nếu một thiết bị luôn dùng cùng một địa chỉ MAC Wi-Fi  để truy cập tất cả các mạng thì các nhà khai thác mạng và những người quan sát mạng khác có khả năng dễ dàng theo dõi vận hành mạng và vị trí thiết bị của bạn theo thời gian.Để hạn chế rủi ro và bảo mật quyền riêng tư, iOS 14 / PadOS 14 đã cập nhật cho người sử dụng tùy chọn dùng địa chỉ MAC riêng tư, ngẫu nhiên khác nhéu khi liên kết với mỗi mạng Wi-Fi. Địa chỉ MAC duy nhất này là địa chỉ Wi-Fi riêng tư trên thiết bị của bạn chỉ dành cho mạng đó.Tính năng này được bật theo mặc định và bạn có thể tìm thấy nó bằng cách vào Cài đặt (Setting) > Wifi, sau đó nhấp vào biểu tượng chữ i” của mạng Hiện tại bạn đang kết nối, gạt công tắc bật Private Address.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm đường thẳng là gì?Cách bảo quản hình xăm đẹp sau khi xăm

Quảng cáo

Các bạn đã update lên iOS 14 chưa, khám phá ra những tính năng nào thú vị nữa thì cùng chia sẻ và thảo luận cho vui nhé.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh miso chay

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte – Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì
Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì
Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì
Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì


Các câu hỏi về wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì


Các hình ảnh về wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author