10 cách khắc phục tình trạng wifi yếu bảo mật ĐƠN GIẢN

Bài viết 10 cách khắc phục tình trạng wifi yếu bảo mật ĐƠN GIẢN thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 10 cách khắc phục tình trạng wifi yếu bảo mật ĐƠN GIẢN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “10 cách khắc phục tình trạng wifi yếu bảo mật ĐƠN GIẢN”

Đánh giá về 10 cách khắc phục tình trạng wifi yếu bảo mật ĐƠN GIẢNMạng wifi yếu bảo mật là nguyên nhân kéo theo tình trạng “wifi chùa”, nhưng bạn lại không biết làm sao để kiểm tra kỹ vấn đề này? Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà mạng wifi nhà bạn đang gặp phải, bạn có thể chọn 1 trong 10 cách khắc phục lỗi wifi yếu bảo mật Viettel chia sẻ dưới đây.

1. Khắc phục wifi yếu bảo mật bằng thay đổi tên mạng wifi (SSID)

Thông thường, khi kết nối vào mạng wifi thì người liên kết cần biết được cả tên wifi (SSID) và cả mật khẩu. Trường hợp một trong 2 thông tin này bị thay đổi ngay thì các thiết bị đang kết nối sẽ không liên kết vào mạng được nữa. Vì vậy, nếu hàng xóm của bạn muốn dùng “chùa” wifi để lướt web thì bạn chỉ cần đổi tên wifi là được nha. Để thực hiện thay đổi ngay SSID, bạn vào giao diện quản lý của router → vào tab Mạng Wifi → đổi SSID → lưu cấu hình.

thay đổi SSID

thay đổi ngay SSID

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm cá chép mặt quỷ

2. thay đổi mật khẩu wifi và chọn mật khẩu mạnh

Các mạng wifi của router thường sẽ không có mật khẩu mà nếu có thì cũng là loại mật khẩu số đơn giản. Chính Vì vậy, bạn cần thay đổi mật khẩu wifi để đảm bảo mạng wifi của bạn được an toàn từ các app như “Wifi chùa” hay các hacker wifi chuyên nghiệp. Để thay đổi ngay mật khẩu wifi, bạn vào tab Mạng Wifi → đổi mật khẩu tại khung mật khẩu Wifi → lưu cấu hình.

mặc khác, đổi mật khẩu vẫn chưa đủ mà bạn cần phải có một mật khẩu mạnh. Một mật khẩu mạnh cần phục vụ đủ các bắt buộc sau:

  • Chưa tố thiểu 8 ký tự.
  • Mật khẩu phải có cả chữ và số.
  • Nên có ít nhất 1 chữ cái in hoa và 1 ký tự đặc biệt.

3. Khắc phục wifi yếu bảo mật bằng cách ẩn SSID

Ẩn SSID là một cách cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu để khắc phục wifi yếu bảo mật. Vì chỉ cần kích hoạt tính năng này, các thiết bị mạng sẽ không thể tìm thấy tên wifi của bạn. Nếu họ muốn dùng mạng, họ cần phải có thông tin đăng nhập. Để ẩn SSID thì vô cùng đơn giản, bạn truy cập vào cấu hình modem wifi, trong giao diện quản lý Router → tích chọn mục Ẩn SSID hoặc Hide SSID và bấm lưu cấu hình.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   xã hội hiện đại Tiếng Anh là gì

4. thay đổi tên và mật khẩu tài khoản quản trị router

Bằng cách thay đổi ngay thông tin của tài khoản quản trị router, bạn sẽ tránh được việc một vài người có ý định thay đổi hoặc kiểm soát mạng nhà bạn. Đây cũng là việc cần làm khi bạn bắt đầu dùng một router, modem mới mà nhà sản xuất mạng khuyến cáo. Để thay đổi ngay tên và mật khẩu tài khoản quản trị, trước hết, bạn truy cập vào giao diện quản lý của router → vào tab Quản trị hệ thống → Người quản trị → thay đổi ngay tên – mật khẩu và tiến hành lưu lại. Lưu ý, có một số nhà sản xuất sẽ không cho phép thay đổi ngay tên đăng nhập mặc định. Vậy nên, nếu bạn gặp phải trường hợp này thì bạn chỉ cần thay đổi ngay mật khẩu là được.

thay đổi ngay thông tin quản trị

thay đổi thông tin quản trị

5. Wifi yếu bảo mật – thay đổi ngay chế độ bảo mật

Chế độ bảo mật hay mã hóa của mạng wifi là phương thức đánh giá sự an toàn của mạng. Vì vậy, bạn cũng cần kiểm tra chế độ mã hóa này trong phần cấu hình mạng wifi để tiến hành điều chỉnh nếu cần thiết. Mức độ bảo mật của các chế độ bảo mật được sắp xếp theo thứ tự sau: WPA3, WPA2, WPA2 (TKIP + AES), WEP.

✅ Mọi người cũng xem : nội dung và ý nghĩa của bài sông nước cà mau

6. Tắt WPS để khắc phục wifi yếu bảo mật

WPS là một chức năng luôn bật trên các router và modem wifi. WPS được tích hợp nhằm mục đích giúp người dùng có thể kết nối thiết bị của mình với mạng wifi một cách nhanh chóng mà không cần nhập mật khẩu. Tuy thuận tiện dụng ở một vài thời điểm, nhưng điều này sẽ làm tăng có khả năng mạng wifi của nhà bạn bị tấn công. vì vậy, bạn nên vô hiệu hóa tính năng WPS này trên router bằng cách gạt nút WPS về chế độ Disable trong mục cấu hình mạng wifi.

7. Bật tường lửa khắc phục wifi yếu bảo mật

Tường lửa được xem là hàng rào bảo vệ quan trọng giữa mạng nhà bạn với hệ thống mạng rộng lớn ngoài kia. Tường lửa sẽ giúp bạn lọc và quản lý các truy cập của mạng từ đó tránh được tối đa các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài. Để biết được tường lửa đã được kích hoạt hay chưa, bạn hãy truy cập vào trang quản lý Router → vào tab Tường lửa (Firewall) → Enable SPI Firewall → lưu cấu hình.

Bật tường lửa trên Router để tránh mạng bị hack

Bật tường lửa trên Router để tránh mạng bị hack

8. Tắt và mở wifi tự động

Nhằm kiểm soát tốt thời gian sử dụng wifi và các truy cập trái phép mà nhà sản xuất đã tích hợp tính năng lịch phát wifi tự động. Với tính năng này, bạn có khả năng thiết lập một lịch biểu phát wifi chi tiết theo ngày, theo giờ và theo phút. Để sử dụng tính năng tắt và mở Wifi tự động, bạn chỉ cần lên trước một lịch biểu phát wifi theo ý muốn. Sau đó bạn truy cập Cấu hình mạng Wifi → chọn lịch biểu Wifi (Wifi Schedule). Ở đây, bạn nhập lịch wifi đã lên trước đó vào và bấm lưu. Lưu ý, bạn nên khởi động lại router hoặc modem để chắc rằng tính năng đã được kích hoạt.

9. Cập nhật phần mềm của bộ định tuyến

Các phiên bản phần mềm của bộ định tuyến được cập nhật nhằm mục đích khắc phục các lỗi của bản trước đó hoặc bổ sung thêm một số tính năng (bảo mật, tính năng, giao diện, ngôn ngữ…).

Hiện tại, đa phần các router hay modem đều đặn được nhà sản xuất tích hợp hệ thống tự động phát hiện và cập nhật phần mềm. Vì vậy, để cập nhật phần mềm của bộ định tuyến, bạn chỉ cần vào mục: Quản lý hệ thống → chọn Cập nhật phần mềm (Upload Firmware) → click nút Kiểm tra phiên bản → click Cập Nhật nếu hệ thống báo có bản phần mềm mới. Trong quá trình cập nhật firmware cho thiết bị, các bạn cần đảm bảo router luôn được cấp điện và không đứt mạng. Nếu 1 trong 2 điều này xảy ra, thì router sẽ có thể hỏng và không dùng được nữa.

Mọi Người Xem :   Top 10 bộ phim hoạt hình giúp mẹ dạy con tốt hơn

Thực hiện cập nhật phần mềm để khắc phục các lỗi bảo mật

Thực hiện cập nhật phần mềm để khắc phục các lỗi bảo mật

✅ Mọi người cũng xem : quả chuối đọc tiếng anh là gì

10. dùng thiết bị Wifi Mesh của Viettel Home Wifi

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy nghĩ tới việc dùng một thiết bị khác như Home Wifi của Viettel. Hệ thống Home Wifi mang đến mạng wifi mesh liền mạch trong không gian sử dụng mà không sợ gián đoạn khi di chuyển. Về khả năng bảo mật mạng wifi, người quản trị sẽ dễ dàng chặn các truy cập trái phép và cho phép thiết lập người được dùng mạng, chỉ qua một lần chạm với ứng dụng quản lý trên smartphone.

Viettel Home Mesh Wifi cho phép chặn các truy cập trái phép chỉ với một chạm

Viettel Home Mesh Wifi cho phép chặn các truy cập trái phép chỉ với một

ngoài ra, bộ thiết bị Home Wifi Viettel còn có các ưu điểm ấn tượng như:

Ưu điểmcụ thể
Phủ sóng hoàn hảo, xuyên tường và toàn bộ ngóc ngáchMạng lưới Home Wifi phủ sóng rộng, đảm bảo sóng wifi được len lỏi tới từng ngóc ngách, vượt các chướng ngại như tường nhà, nhờ công nghệ anten đẳng hướng với độ lợi cao.
Không cần kết nối lại wifiHệ thống Home Wifi được cài đặt đồng bộ với 1 tên wifi và mật khẩu duy nhất. Người dùng chỉ cần liên kết một lần và dễ dàng di chuyển giữa các nút Home Wifi.
Trải nghiệm internet mượt màỨng dụng bộ vi xử lý và chip wifi công nghệ tiên tiến, Home Wifi Viettel sẽ giúp cho sóng wifi phát ra luôn ổn định, đem đến trải nghiệm mượt mà cho người sử dụng.
sử dụng modem wifi 2 băng tầnThiết bị Home Wifi cung cấp hai băng tần băng tần 2.4GHz và 5GHz, đem đến trải nghiệm mạng hấp dẫn nhất cho người dùng.

Bảng giá gói cước SuperNet:

Gói cướcBăng thôngGiá cước gồm VAT theo khu vực (VNĐ)
Nội thànhNgoại thành61 tỉnh
SUPERNET1 (01 AP)100 Mbps265.000245.000225.000
SUPERNET2 (02 AP)120 Mbps280.000260.000245.000
SUPERNET4 (02AP)200 Mbps390.000370.000350.000
SUPERNET5 (03 AP + 2 TV)250 Mbps525.000480.000430.000

11. Hướng dẫn cách kiểm tra wifi xem có người lạ truy cập không?

Để biết rõ được đâu là “tên trộm” wifi nhà bạn thì hãy áp dụng một trong các cách sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : nếp nhăn trên trán có ý nghĩa gì

11.1. Ngắt liên kết wifi và kiểm tra trên đèn tín hiệu Router

Đọc xong tiêu đề các bạn đừng vội hiểu lầm nhé! Ngắt liên kết wifi được đề cập ở đây là bạn phải thực hiện ngắt hết các kết nối wifi của tất cả các thiết bị đang sử dụng mạng trong nhà bạn. Sau đó, bạn hãy kiên nhẫn đôi chút để quan sát biểu tượng đèn tín hiệu wifi trên router. Lúc này, nếu các thiết bị trong nhà bạn đã tắt wifi nhưng đèn tín hiệu wifi trên router còn nhấp nháy thì tức là đang có một thiết bị nào đó dùng wifi “ké”. Cách này khá đơn giản nhưng lại mất thời gian và cũng không đem lại kết quả chính xác. Bởi vì, bạn không thể biết được rằng thiết bị trước giờ đang sử dụng “ké” wifi nhà bạn có đang truy cập mạng vào lúc bạn đang kiểm tra hay không.

✅ Mọi người cũng xem : nhà nước phong kiến là gì

11.2. Kiểm tra nhật ký truy cập

Để thực hiện cách này, bạn phải tiến hành truy cập vào giao diện quản lý của modem theo thông tin quản lý mà nhà sản xuất cung cấp đến cho bạn. Thông thường, các router đều sẽ sử dụng 1 trong 2 địa chỉ IP mặc định sau để đặt cho trang quản trị là 192.168.0.1 và 192.168.1.1. mặc khác, địa chỉ trên sẽ không có hiệu lực nếu bạn đã tiến hành thay đổi ngay IP của trang quản trị trước đó.

Sau khi truy cập được vào trang quản lý, bạn có khả năng xem được danh sách các thiết bị đang kết nối đến mạng wifi của router qua một trong hai cách như sau:

Mọi Người Xem :   Sự tích và ý nghĩa ngày Ngưu Lang, Chức Nữ mùng 7/7 âm lịch

Cách 1 – Bạn truy cập vào Tab mạng không dây → Trạng thái mạng Wifi: Ở trang này, bạn sẽ thấy được các thông tin như số lượng thiết bị, tên thiết bị và địa chỉ IP đang truy cập mạng wifi của bạn.

Cách 2 – Bạn truy cập vào tab địa chỉ MAC → Quản lý địa chỉ MAC: Ở trang này, bạn sẽ xem được tất cả các thiết bị đang liên kết vào cả mạng dây và mạng wifi trên Router. Các trường thông tin được hiển thị ở đây thông thường sẽ có là số lượng thiết bị, tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ MAC và phương thức kết nối (wireless – mạng không dây hay ethernet – mạng có dây).

Kiểm tra nhật ký truy cập thông qua danh sách MAC Address

Kiểm tra nhật ký truy cập thông qua danh sách MAC Address

Lưu ý: Tùy vào cấu hình của từng nhà sản xuất mà tên các thẻ có khả năng sẽ khác đôi chút so với thông tin mà Chúng Tôi đang cung cấp.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra và đối chiếu lại thông tin mà router đang hiển thị xem có khớp với thông tin của các thiết bị trong nhà bạn hay không. Nếu không khớp thì thiết bị không khớp đó chính là “kẻ câu trộm” wifi nhà bạn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm zeus

11.3. dùng công cụ hỗ trợ

Nếu bạn cảm thấy các thông tin mà router cung cấp chưa rõ ràng thì bạn có khả năng sử dụng thêm phần mềm của bên thứ ba như:

11.3.1. Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là phần mềm quản lý mạng điển hình dành riêng cho máy tính. Với phần mềm này, bạn có khả năng thực hiện quét được tất cả các thiết bị đang có trong mạng một cách nhanh chóng. Ngoài các thông tin cơ bản như địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tên thiết bị thì phần mềm còn cho người sử dụng biết được các dịch vụ mà thiết bị đó đang dùng. Để dùng phần mềm bạn chỉ cần tải Advanced IP Scanner về máy và tiến hành chạy file.exe. quá trình cài đặt mất 1-2 phút và dung lượng rất nhẹ nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ ngốn bộ nhớ máy tính.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu đó kho chay

11.3.2. Fing

Fing là phần mềm kiểm tra mạng được ưa chuộng bởi cả người sử dụng ở hai nền tảng là iOS và Android. Với Fing, bạn có thể biết được một cách chính xác thông tin địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tên máy, tên nhà sản xuất của các thiết bị trong mạng. Hơn nữa, Fing còn giúp bạn kiểm tra được tốc độ wifi, độ trễ của wifi, tốc độ internet… theo thời gian thực. Bạn có khả năng tải và dùng ứng dụng tiện ích Fing trên iOS bằng cách truy cập AppStore và tìm kiếm Fing – Network Scanner. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, bạn hãy vào CH Play và tìm kiếm Fing – Network Tools.

Việc củng cố bảo mật cho mạng wifi là điều vô cùng rất cần thiết. do đó, bạn đừng ngần ngại áp dụng các cách khắc phục wifi yếu bảo mật mà Viettel đã hướng dẫn. Nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp hoặc muốn đăng ký gói cước SuperNet của Viettel, hãy gọi ngay cho Chúng Tôi theo số hotline 18008168.Các câu hỏi về wifi bảo mật yếu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê wifi bảo mật yếu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết wifi bảo mật yếu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết wifi bảo mật yếu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết wifi bảo mật yếu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về wifi bảo mật yếu là gì


Các hình ảnh về wifi bảo mật yếu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về wifi bảo mật yếu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về wifi bảo mật yếu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author