[khoalichsu.edu.vn] Dark Web là gì? chứa nội dung gì, có nên vào hay không?

Bài viết [khoalichsu.edu.vn] Dark Web là gì? chứa nội dung gì, có nên vào hay không? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu [khoalichsu.edu.vn] Dark Web là gì? chứa nội dung gì, có nên vào hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “[khoalichsu.edu.vn] Dark Web là gì? chứa nội dung gì, có nên vào hay không?”

Đánh giá về [khoalichsu.edu.vn] Dark Web là gì? chứa nội dung gì, có nên vào hay không?


Xem nhanh
Có những thứ không nên tò mò...
---------------------------
Group Cô Nhi Viện FG: https://www.facebook.com/groups/conhivienfg


Chúc các bạn một tuần vui vẻ!
Discord: https://discord.gg/duongfg
Fanpage chính thức : https://www.facebook.com/Realduongfg
Follow mình trên:
Instagram: https://www.instagram.com/realduongfg/
Facebook: https://www.facebook.com/duong.hatung.5
Twitter: https://twitter.com/Duong_FG

Có 2 loại web, một loại là những trang web mà hầu hết mọi người dùng hàng ngày, các công cụ tìm kiếm có khả năng đơn giản truy cập và lập chỉ mục. Và một loại có tên gọi là Dark Web. Để hiểu rõ hơn Dark Web là gì? hãy cùng Khoalichsu.edu.vn tìm hiểu theo bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

  • Tất cả những gì bạn cần biết về Dark Web
  • Cách bật chế độ tối, Dark Mode cho Cốc Cốc
  • Cách bật chế độ dark mode trên WhatsApp
  • Cách sử dụng chế độ Dark Mode Youtube Mac OS, chế độ ban đêm
  • Web Scraping, Web Harvesting, hay Web Data Extraction là gì?

Dark Web là các trang web bị ẩn và sẽ không hiển thị mỗi khi bạn thực hiện các tìm kiếm trên Google, và bạn không thể truy cập các trang web này nếu không có các phần mềm đặc biệt. Vậy Dark Web là gì?

dark web la gi

Giải thích về Darknet, Dark Web là gì?

Dark Web là tập hợp con của Deep Web. Deep Web chỉ là một phần của các trang web không thể truy cập được bằng các công cụ tìm kiếm. Nếu sử dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hoặc Bing, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được các trang web này cả, mặc dù đó là những trang web bình thường. Dark Web là một phần rất nhỏ của Deep Web, và bạn không thể truy cập được các trang web này nếu không có phần mềm đặc biệt.

Mọi Người Xem :   NHỮNG LƯU Ý KHI MỞ NHÀ HÀNG ĐỘC LẬP

Dark Web tồn tại trên Darknet – đó là mạng che phủ (overlay network). Mạng này được xây dựng trên mạng Internet thông thường, nhưng bắt buộc phần mềm đặc biệt thì mới có khả năng truy cập được, Vì vậy nếu người dùng không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thường không biết hoặc không thể truy cập được trang web như thế này.

Chẳng hạn như trình duyệt Tor Browser ẩn trên Darkness. Mặc dù bạn có khả năng sử dụng Tor Browser để ẩn danh các hoạt động duyệt web trên các trang web thông thường, mặt khác Tor cũng cung cấp các trang web .onion hay “các sản phẩm ẩn của Tor”. Đây là các trang web đặc biệt, chỉ có thể truy cập được thông qua Tor. Các trang web này dùng tính năng ẩn danh của Tor để tự ẩn mình, ẩn khỏi vị trí đặt máy chủ – giả sử nếu máy chủ được cấu hình chính xác. Chỉ những người dùng liên kết với Tor mới có thể truy cập và xem những trang web này, do đó bạn không thể truy cập các trang weeb ẩn danh theo cách thông thường.

Về mặt lý thuyết, bạn không thể theo dõi các máy chủ và xem những ai truy cập các trang web đó. Trong thực tế, Tor cũng có một vài lỗ hổng bảo mật và các dịch vụ Tor ẩn đôi khi được không được cấu hình chính xác và có thể “làm lộ” vị trí thực tế của họ với các cơ quan chức năng.

Các “dịch vụ ẩn” của Tor là loại darknet phổ biến nhất, do đó trong bài viết này Khoalichsu.edu.vn sẽ tập trung chủ yếu vào darknet này. ngoài ra các loại darknet khác được thiết kế để phục vụ cho các mục đích khác, chẳng hạn như file sharing network (mạng chia sẻ tập tin) được thiết kế để chia sẻ bí mật các phần mềm “lậu” và các tập tin đa phương thuận tiện.

Bạn sẽ tìm thấy gì trên Dark Web?

Darknet ẩn các trang web mà người sử dụng không thể truy cập trên mạng Internet bình thường, nơi mà các trang web có thể bị theo dõi. Các trang web này được gọi là Dark Web.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của quả nho trong mâm ngũ quả trung thu bạn có biết

Dark Web cung cấp duyệt web ẩn danh – cho cả người truy cập các trang web này và cho chính Dark Web. Các nhà “bất đồng quan điểm” ở các quốc gia có thể dùng Dark Web để giao tiếp và quản lý tổ chức.

Nếu bạn muốn tố cáo và muốn làm rò rỉ các bí mật trên Dark Web, bằng cách dùng các trang web như The New Yorker của Strongbox sẽ làm hạn chế nguy cơ bị theo dõi.

Ngay cả Facebook cũng cung cấp trang web của mình như một sản phẩm Tor ẩn, để người sử dụng ở tất cả các quốc gia bị chặn hoặc bị giám sát đều đặn có khả năng vào Facebook an toàn, trong thường xuyên trường hợp, người dùng vào Facebook bị lỗi là do nhà mạng chặn chứ không gì nghiêm trọng cả.

Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp một số kinh phí cho dự án Tor để tạo ra phần mềm mà người dân ở các quốc gia bị áp bức có thể dùng để truy cập thông tin và tổ chức mà không bị kiểm duyệt hoặc theo dõi, và Darknet cho phép thực hiện tình trạng này.

dark web la gi 2

Dark Web là gì?

Tính năng ẩn danh này cho phép phân loại các trang web khác nhéu, đây là những trang web mà hầu hết người dùng đều đồng ý rằng “không nên tồn tại”.

Bạn sẽ tìm thấy các trang web bán các thẻ tín dụng bị đánh cắp, danh sách mã số an sinh xã hội (social security number), các tài liệu giả mạo, tiền giả, vũ khí và ma túy. mặt khác bạn cũng sẽ tìm thấy các trang web về cờ bạc và các sản phẩm hình sự, bao gồm những người “tự quảng cáo” mình là sát thủ. Thanh toán các dịch vụ liên quan đến Bitcoin, một loại tiền tệ kỹ thuật số.

dark web la gi 3

Dark Web là gì?

Silk Road là một trong những ví dụ điển hình về Dark Web, một trang web thị trường đen khổng lồ nơi mà những loại thuốc được chào bán, thanh toán bằng

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn cách dùng máy tăm nước làm sạch sâu và an toàn
Bitcoin và các loại thuốc gửi qua đường bưu điện cho người mua thông qua hệ thống bưu chính.

Không phải hầu hết mọi thứ mà bạn nhìn thấy trên Dark Web đều đặn là những thứ hợp pháp, trên Dark Web bao gồm cả những thứ bất hợp pháp. Bạn cần xem xét các dịch vụ hình sự và các sản phẩm được quảng cáo trên đó có phải là thật hay không, hoặc liệu những thứ trên đó có phải là lừa hay cái bẫy hay không? có thể một trong số đó là những cái bẫy mà chính quyền “cài” vào để bắt những người thuê sát thủ, mua vũ khí, hoặc mua tiền giả.

Không phải phóng đại, nhưng trên Dark Web tồn tại khá thường xuyên thứ “xấu xa”. Khi bạn tìm kiếm các danh sách sản phẩm ẩn của Tor – nghĩa là danh sách các trang .onion và bạn sẽ thấy được rằng hầu hết các sản phẩm này đều đặn liên quan đến hình sự hoặc những thứ xấu xa khác.

Có lẽ bạn không muốn truy cập Dark Web

Khi nào thì nên ghé thăm Dark Web và tại sao? có thể và có lẽ bạn nhớ đừng nên ghé thăm những trang web này.

Nếu đang sinh sống trong một quốc gia bị áp bức và bạn muốn truy cập các mạng xã hội hoặc các trang tin tức bị chặn hoặc bị kiểm duyệt bởi chính phủ, Dark Web sẽ là lựa chọn hữu ích cho bạn. Nếu muốn tố cáo ai đó hoặc điều gì đó, và bạn muốn tiết lộ các tài liệu đến giới truyền thông nhưng vẫn muốn “giữ kín” danh tính của mình, đó cũng là một lý do để bạn truy cập Dark Web.

Nếu có thành viên trong gia đình muốn truy cập, có lẽ bạn sẽ phải nghĩ tới cách chặn web đen trên máy tính của mình, có nhiều cách giúp bạn làm điều này, một trong số đó là chặn web đen bằng file host, dùng cách chặn web đen bằng file host sẽ giúp các thành viên truy cập các website đúng mực hơn.

Trên đây là tất cả những gì về mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu đến cho bạn có khả năng hiểu được Dark Web là gì. Tất nhiên Khoalichsu.edu.vn không khuyến khích bạn truy cập và khám phá những thứ trên Dark Web nếu không có các lý do chính đáng.

https://thuthuat.Khoalichsu.edu.vn/dark-web-la-gi-25418n.aspxBên cạnh những thứ hữu ích, trên Dark Web cũng tồn tại rất thường xuyên thứ xấu xa, những trò gian lận.Các câu hỏi về web tối là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê web tối là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author