Lãnh hải là gì? Khái niệm lãnh hải như thế nào?

Bài viết Lãnh hải là gì? Khái niệm lãnh hải như thế nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lãnh hải là gì? Khái niệm lãnh hải như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lãnh hải là gì? Khái niệm lãnh hải như thế nào?”

Đánh giá về Lãnh hải là gì? Khái niệm lãnh hải như thế nào?


Xem nhanh
Chúc các bạn xem video có thêm kiến thức và nhớ đăng kí kênh cho mình nha!
Thanks all!

Mục lục bài viết

Gần đây, trong quan hệ hóa quốc tế tình hình biển Đông ngày càng phức tạp và có độ stress leo thang. Do nhận được thường xuyên thắc mắc của Quý vị về vùng lãnh hải là gì, trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ cung cấp một số quy định quốc tế trong vấn đề này.

Lãnh hải là gì?

Lãnh hải là vùng biển nằm tiếp liền với vùng nội thủy có chiều rộng do quốc gia ven biển tự quy định nhưng tối đa không quá 12 hải lý kể từ đường cơ sở sử dụng để tính chiều rộng của lãnh hải, ranh giới ngoài của lãnh hải là biên giới quốc gia trên biển.

Đối với Việt Nam, vùng lãnh hải có chiều rộng tối đa là 12 hải lý tính từ đường cơ sở ra phía ngoài, trong trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết với các quốc gia láng giềng có quy định khác thì áp dụng điều ước quốc tế, lãnh hải của Việt Nam bao gồm:

Mọi Người Xem :   Vì sao người ta lại đeo khăn tang trong đám ma, đám hiếu? - Hội Buôn Chuyện

+ Lãnh hải của phần đất liền;

+ Lãnh hải của các đảo, quần đảo.

Việc xác định bề rộng thực tế và ranh giới phía ngoài của lãnh hải phụ thuộc vào vạch đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải. Đường cơ sở này sẽ được xác định theo ngấn nước thủy triều thấp nhất. Các đảo ven bờ có thể được chọn làm điểm cơ sở để vạch đường cơ sở lãnh hải.

Việc xác định vùng lãnh hải là gì của mỗi quốc gia rất quan trọng, từ đó xác định các quyền lợi của quốc gia đó trong việc quan hệ quốc tế trên biển theo đúng quy định.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng chia buồn trong đám tang 2

✅ Mọi người cũng xem : quả trứng gà miền nam gọi là gì

Quy định quốc tế trong vùng lãnh hải

thường xuyên người thường có thắc mắc rằng việc quy định các quyền lợi trong lãnh hải là gì khi các quốc gia tham gia hợp tác quốc tế. Để giải đáp thắc mắc này cần hiểu rõ bản chất pháp lý của vùng lãnh hải là gì trong quy định.

Trong vùng lãnh hải, các quốc gia được thực hiện chủ quyền hoàn toàn và đầy đủ, ngoại trừ quyền “đi qua không gây ra hại” của tàu thuyền nước ngoài theo nguyên tắc tự do đi lại hàng hải.

Luật biển quốc tế được coi như là một “lãnh thổ chìm”, một bộ phận của lãnh thổ quốc gia, trên đó quốc gia ven biển thực hiện thẩm quyền riêng biệt về vấn đề phòng thủ quốc gia, về cảnh sát, thuế quan, khai thác tài nguyên thiên nhiên,…

Quyền đi qua không gây ra hại là nguyên tắc tập quán của luật quốc tế, được thừa nhận bằng thực tiễn của các quốc gia. Tàu thuyền được hưởng quyền đi qua không gây hại trong lãnh hải Việt Nam, trừ tàu quân sự cần phải có thông báo trước.

Mọi Người Xem :   1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

Về cơ bản đi qua không gây ra hại được xem là các hành vi không làm, trật tự, an ninh quốc gia ven biển. Đối với Việt Nam cũng đã ký các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia cũng như các văn bản quốc tế liên quan, chi tiết như các hành vi của tàu thuyền nước ngoài đi qua cần đảm bảo an toàn hàng hải, điều phối giao thông biển, bảo vệ các sinh vật và môi trường sinh thái biển.

Quy định Về chiều rộng lãnh hải theo Công ước của Liên hợp quốc và Luật Biển

Theo quy định tại Điều 3 Công ước Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982 quy định: “Mọi quốc gia đều đặn có quyền ấn định chiều rộng lãnh hải của mình; chiều rộng này không vượt quá 12 hải lý kể từ đường cơ sở được vạch ra theo đúng Công ước”.

mặt khác, tại Điều 11 Luật Biển Việt Nam khẳng định “Lãnh hải là vùng biển có chiều rộng 12 hải lý tính từ đường cơ sở ra phía biển. Ranh giới ngoài của lãnh hải là biên giới quốc gia trên biển của Việt Nam”.

Về chế độ pháp lý của lãnh hải như thế nào?

Điều 12 Luật Biển Việt Nam cũng quy định rõ chế độ pháp lý lãnh hải Việt Nam như sau:

1. Nhà nước thực hiện chủ quyền đầy đủ và toàn vẹn đối với lãnh hải và vùng trời, đáy biển và lòng đất dưới đáy biển của lãnh hải phù hợp với Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982.

2. Tàu thuyền của tất cả các quốc gia được hưởng quyền đi qua không gây hại trong lãnh hải Việt Nam. Đối với tàu quân sự nước ngoài khi thực hiện quyền đi qua không gây ra hại trong lãnh hải Việt Nam, thông báo trước cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

3. Việc đi qua không gây ra hại của tàu thuyền nước ngoài phải được thực hiện trên cơ sở tôn trọng hòa bình, độc lập, chủ quyền, pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Mọi Người Xem :   Xoáy nước là gì? Xoáy nước xuất hiện như thế nào?

4. Các phương tiện bay nước ngoài không được vào vùng trời ở trên lãnh hải Việt Nam, trừ trường hợp được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam hoặc thực hiện theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

5 . Nhà nước có chủ quyền đối với mọi loại hiện vật khảo cổ lịch sử trong lãnh hải Việt Nam.

Trên đây là tư vấn của Chúng Tôi liên quan đến câu hỏi lãnh hải là gì? Cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, khách hàng vui lòng LH lại với Chúng Tôi để được hỗ trợ.Các câu hỏi về vùng nước lãnh hải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vùng nước lãnh hải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vùng nước lãnh hải là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vùng nước lãnh hải là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vùng nước lãnh hải là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vùng nước lãnh hải là gì


Các hình ảnh về vùng nước lãnh hải là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về vùng nước lãnh hải là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về vùng nước lãnh hải là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author