Vốn Nhà nước ngoài ngân sách gồm các vốn nào?

Bài viết Vốn Nhà nước ngoài ngân sách gồm các vốn nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Vốn Nhà nước ngoài ngân sách gồm các vốn nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vốn Nhà nước ngoài ngân sách gồm các vốn nào?”

Đánh giá về Vốn Nhà nước ngoài ngân sách gồm các vốn nào?


Xem nhanh

Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:

Các nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách

Theo quy định điểm 21, Điều 4 Luật Đầu tư công: Vốn đầu tư công gồm vốn ngân sách Nhà nước, vốn công trái quốc gia, vốn trái phiếu Chính phủ, vốn trái phiếu chính quyền địa phương, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước, các khoản vốn vay khác của ngân sách địa phương để đầu tư.

Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 # Tên Nguyễn Gia Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu? # Top Trend

Theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước năm 2002, ngân sách Nhà nước là toàn bộ các khoản thu, chi của Nhà nước đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định và được thực hiện trong một năm để bảo đảm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Nhà nước.

Theo quy định nêu trên, vốn Nhà nước ngoài ngân sách Nhà nước là các nguồn vốn không nằm trong dự toán ngân sách Nhà nước được Quốc hội, Hội đồng nhân dân quyết định như vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, vốn Nhà nước tại công ty,…

Vốn trái phiếu Chính phủ

Vốn trái phiếu Chính phủ hàng năm Trung ương phân bổ cho địa phương để xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội nằm trong dự toán đã được Quốc hội quyết liệt là nguồn vốn ngân sách Nhà nước, không phải là nguồn vốn ngoài ngân sách.

Dự án dùng 2 nguồn vốn

Chương trình đô thị miền núi phía Bắc sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 189/QĐ-TTg ngày 25/1/2014 và vốn đối ứng phía Việt Nam nằm trong dự toán ngân sách đã được Quốc hội, Hội đồng nhân dân quyết định nên là vốn ngân sách Nhà nước.

Trong trường hợp Dự án sử dụng 2 nguồn vốn: Vốn ngân sách Nhà nước và vốn Nhà nước ngoài ngân sách theo tỷ lệ nhất định thì quản lý thực hiện dự án này theo quy chế như sau:

Mọi Người Xem :   Dàn ý nghị luận về ý nghĩa đức tính khiêm nhường

– Vốn ngân sách Nhà nước: Được thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và các văn bản hướng dẫn Luật.

– Vốn Nhà nước ngoài ngân sách: Được thực hiện theo quy định của cấp có thẩm quyền cho từng nguồn vốn.Các câu hỏi về vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì


Các hình ảnh về vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về vốn nhà nước ngoài ngân sách là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tên Ngọc Ngân - Ngọc Ngân nghĩa là gì?

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author