Vốn FDI là gì? Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam?

Bài viết Vốn FDI là gì? Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Vốn FDI là gì? Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vốn FDI là gì? Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam?”

Đánh giá về Vốn FDI là gì? Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam?


Xem nhanh
Vốn FDI Là Gì? Khái Niệm u0026 Đặc Điểm Của Doanh Nghiệp FDI | TTQT #034

★ Subscribe TTQT: https://bit.ly/2wAJxg6
★ Fanpage: https://bit.ly/3aoh6Rm
★ Group: https://bit.ly/2WO9wv0

Bạn thấy video này thế nào? Để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé.

Nhớ subscribe channel để nhận thêm nhiều video hấp dẫn khác !!!
Subscribe TTQT: https://bit.ly/2wAJxg6

★ Tag:

#TriThucQuanhTa #TTQT

Vốn FDI là gì? Các đặc điểm của FDI? Quy định về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam?

Ở Việt Nam hiện nay đang tiến hành Công nghiệp hóa hiện đại hóa với một xuất phát điểm thấp ở trên thế giới. Với nguồn lực kinh tế, xã hội thì yếu kém, nhỏ lẻ. Đây là một trong những cản trở rất lớn đối với quá trình phát triển. do đó, với hoạch định khuyến kích đầu tư vốn nước ngoài vào Việt Nam để kêu gọi và dùng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là một bước tiến vô cùng quan trọng. Vậy vốn FDI là gì? Quy định của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Vốn FDI là gì?
 • 2 2. Các đặc điểm của FDI:
 • 3 3. Quy định về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam:

1. Vốn FDI là gì?

Tổ chức Thương mại Thế giới đưa ra định nghĩa: Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) xảy ra khi một nhà đầu tư từ một nước (nước chủ đầu tư) có được một tài sản ở nước khác (nước thu hút đầu tư) đi cùng với quyền quản lý số của cải/tài sản đó. Phương diện quản lý là thứ để phân biệt FDI với các công cụ tài chính khác.

Doanh nghiệp FDI được hiểu là Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (Foreign Direct Investment). mặc khác, trong các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam, việc định danh loại hình Doanh nghiệp này chưa thực sự rõ ràng.

Theo quy định Luật Đầu tư 2005 (đã hết hiệu lực) phân loại: công ty có vốn đầu tư nước ngoài bao gồm công ty do nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam; Doanh nghiệp Việt Nam do nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, sáp nhập, mua lại.

Theo Luật Đầu tư 2020 (hiện hành) không đề cập trực tiếp loại hình Doanh nghiệp này mà chỉ định nghĩa một cách khái quát tại Khoản 22 Điều 3, Luật đầu tư 2020 như sau: ” Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.” Theo đó, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.

Như vậy, theo quy định này thì đối chiếu với khái niệm công ty FDI theo định nghĩa Tiếng Anh, pháp luật Việt Nam hiện hành ghi nhận hoạt động của các nhà đầu tư nước ngoài trong nền kinh tế nước ta ở một phạm vi rộng hơn (tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài) so với Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Vốn FDI trong tiếng Anh được viết tắt là của: Foreign Direct Investment.

FDI là hình thức đầu tư dài hạn của cá nhân hoặc tổ chức nước này vào nước khác bằng cách thiết lập nhà xưởng sản xuất, cơ sở kinh doanh. Mục đích nhằm đạt được các lợi ích dài lâu và nắm quyền quản lý cơ sở buôn bán này.

Mặc dù xuất hiện muộn hơn các vận hành kinh tế đối ngoại khác đến cả vài chục năm nhưng FDI đã nhanh chóng thiết lập vị trí của mình trong quan hệ quốc tế. Dần trở thành một xu thế tất yếu của lịch sử, một mong muốn không thể thiếu của mọi quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng góp vốn đầu tư kinh doanh cá nhân và công ty mới nhất năm 2022

Về bản chất, FDI là sự gặp nhau về mong muốn của hai bên, một bên là nhà đầu tư và bên còn lại là quốc gia tiếp nhận đầu tư. Trong đó, chi tiết:

– Có sự thiết lập quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư tới nơi được đầu tư.

– Đối với các nguồn vốn đã được đầu tư, thiết lập quyền sở hữu và quyền quản lý.

Mọi Người Xem :   Du lịch Washington: Những điều cần lưu ý khi tham quan Nhà Trắng - Du lịch Hoàn Mỹ

– Kèm theo quyền chuyển giao công nghệ, kỹ thuật của nhà nước đầu tư với nước bản địa.

– Có liên quan đến sự mở rộng thị trường của các Doanh nghiệp, tổ chức đa quốc gia.

– Luôn luôn gắn liền với sự phát triển của thị trường tài chính quốc tế và thương mại quốc tế.

✅ Mọi người cũng xem : giấy xác nhận tạm trú tiếng anh là gì

2. Các đặc điểm của FDI:

FDI là hình thức mang tính khả thi và hiệu quả kinh tế rất lớn. Vì vậy, mục đích hàng đầu của FDI chính là mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. mức lương mà chủ đầu tư thu được mang tính chất là thu nhập kinh doanh chứ không phải lợi tức. Loại hình thu nhập này phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả buôn bán. Muốn thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế phát triển; các nước được đầu tư cần phải có hành lang pháp lý rõ ràng.

Tỷ lệ đóng góp của các bên trong vốn điều lệ hoặc vốn pháp định là cơ sở quy định quyền và nghĩa vụ của mỗi bên. Đồng thời, lợi nhuận và rủi ro của các nhà đầu tư cũng tương ứng với tỷ lệ này.

Xem thêm: So sánh đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI và đầu tư gián tiếp nước ngoài FPI

Chủ đầu tư có quyền tự quyết định đầu tư, quyết định sản xuất buôn bán và tự chịu trách nhiệm về lỗ lãi. bên cạnh đó, họ còn được tự do lựa chọn lĩnh vực đầu tư, cách thức đầu tư… vì vậy có khả năng đưa ra những quyết định phù hợp nhất mang lại lợi nhuận cao.

Để được tham gia kiểm soát hoặc kiểm soát công ty nhận đầu tư; nhà đầu tư phải góp đủ số vốn tối thiểu, tùy theo quy định của mỗi quốc gia. FDI được thực hiện thông qua việc xây dựng mới hay mua lại một phần hoặc toàn bộ công ty đang hoạt động, bằng việc mua cổ phiếu để thông tin xác nhận.

Có hai dạng Doanh nghiệp FDI chủ yếu

– Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

– công ty liên doanh giữa nước ngoài và các đối tác trong nước.

Hiện tại, với bối cảnh hội nhập kinh tế. Loại hình công ty này ngày càng phổ biến tại thường xuyên quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thông qua cách thức đầu tư trực tiếp từ nước ngoài; chúng ta tích lũy được thường xuyên công nghệ hiện đại. Nổi bật ở các lĩnh vực điện tử, hóa chất, khai thác dầu khí, viễn thông.

một số ngành sử dụng nhiều lao động, nguyên liệu trong nước như dệt may, đóng giày,… cũng đạt được những công nghệ thuộc loại trung bình tiên tiến ở khu vực.

Xem thêm: So sánh đầu tư trực tiếp nước ngoài và đầu tư gián tiếp nước ngoài

Đây là môi trường thuận lợi, tạo cơ hội phát triển một số ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước.

có khả năng nói, nguồn vốn FDI cùng các phương thức buôn bán mới đã tạo nên thị trường cạnh tranh sôi nổi trong nước. Đây vừa là thách thức, vừa là động lực đẩy nhanh các Doanh nghiệp trong nước phải đổi mới chất lượng danh mục và áp dụng phương pháp kinh doanh hiện đại.

3. Quy định về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam:

Đầu tư nước ngoài mang đầy đủ những đặc trưng của đầu tư nói chung nhưng có một vài đặc trưng khác với đầu tư trong nước đó là:

– Chủ đầu tư có quốc tịch nước ngoài.

– Các yếu tố đầu tư được di chuyển ra khỏi biên giới.

– Vốn đầu tư có thể là tiền tệ, vật tư hàng hóa , tư liệu sản xuất, tài nguyên thiên nhiên nhưng được tính bằng ngoại tệ.

chi tiết:

Về vốn góp: Các chủ đầu tư nước ngoài đóng một lượng vốn tối thiểu theo quy định của nước nhận đầu tư để họ có quyền trực tiếp tham gia điều phối, quản lý quá trình sản xuất kinh doanh. Ở Việt Nam luật đầu tư nước ngoài đưa ra khó khăn: phần vốn góp của bên nước ngoài không dưới 30% vốn pháp định, trừ những trường hợp do chính phủ quy định.

Xem thêm: Thực hiện đầu tư của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Về quyền điều hành quản lý công ty có vốn đầu tư nước ngoài phụ thuộc vào mức vốn góp. Nếu nhà đầu tư thành lập Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thì quyền điều hành hoàn toàn thuộc về nhà đầu tư nước ngoài, có thể trực tiếp hoặc thuê người quản lý.

Về phân chia lợi nhuận: dựa trên kết quả sản xuất buôn bán, lãi lỗ đều được phân chia theo tỷ lệ vốn góp trong vốn pháp định.

Những đặc điểm về công ty FDI

 • Lợi ích dài lâu của công ty FDI: bất kể Doanh nghiệp FDI nào cũng đều đặn có mục tiêu dài hạn, họ mong muốn buôn bán dài lâu trên nền kinh tế khác chính do đó họ cần phải có mối quan hệ dài lâu giữa các nhà đầu tư trực tiếp và DN nhận đầu tư phải có sự tác động đáng kể trong việc quản lý công ty.
 • Quyền quản lý công ty FDI: là quyền có thể tham gia vào các quyết định quan trọng trong DN, các quyền này có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển của DN đó như quyền tham gia chiến lược phát triển, chia lợi nhuận, tỷ lệ góp vốn…
Mọi Người Xem :   Thép trắng là gì? So sánh sự khác biệt giữa thép trắng và thép không gỉ

Đặc điểm chung về công ty FDI, nhà đầu tư nước ngoài

 • Đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, công ty FDI đầu tư;
 • Nhà đầu tư phải góp đủ số vốn tối thiểu để có thể tham gia kiểm soát hoặc kiểm soát công ty nhận đầu tư;
 • Các nước muốn thu hút đầu tư FDI phải có hành lang pháp lý rõ ràng để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tránh trường hợp FDI chỉ đáp ứng mục đích của nhà đầu tư;
 • Tùy vào luật pháp của từng quốc gia mà tỷ lệ vốn góp giữa các bên có sự thay đổi ngay sao cho phù hợp, lợi nhuận và rủi ro của các nhà đầu tư cũng tương ứng với tỷ lệ này;
 • mức lương của NĐT phụ thuộc vào loại hình Doanh nghiệp đầu tư, kết quả kinh doanh của DN và chủ đầu tư cá nhân hay tổ chức;
 • Chủ đầu tư là người quyết liệt quy trình sản xuất, kinh doanh của DN chính do đó phải chịu trách nhiệm về tình hình lãi, lỗ của Doanh nghiệp đó. Bất kể nhà đầu tư nào khi đầu tư đều có quyền quyết định thị trường, hình thức quản lý, công nghệ đo đó có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất để đem lại lợi nhuận cao nhất;
 • công ty FDI thường là Doanh nghiệp kèm theo công nghệ của NĐT cho các nước tiếp nhận đầu tư chính do đó các nước chủ nhà có thể tiếp cận được công nghệ tiên tiến thông qua đó học hỏi được kinh nghiệm, kỹ thuật.

 Đặc điểm về công ty FDI ở Việt Nam

Như các đặc điểm chung về Doanh nghiệp FDI nói chung, thì Doanh nghiệp, Doanh nghiệp FDI Việt Nam cũng sẽ tương tự như các đặc điểm của công ty FDI nói chúng. mặc khác, đối với các Doanh nghiệp FDI Việt Nam có một vài đặc điểm khác như:

 • Số vốn đầu tư các công ty FDI vào việt nam thường không lớn so với các nước nhận đầu tư khác;
 • Vốn đầu tư FDI vào Việt Nam hiện này chiếm phần lớn là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật bản,…. (phần còn lại chiếm tỷ trọng khá nhỏ);
 • Loại hình công ty của công ty FDI đầu tư vào Việt Nam chủ yếu là Doanh nghiệp TNHH Một thành viên và công ty TNHH Hai thành viên trở lên;
 • Quy mô Doanh nghiệp FDI chủ yếu là vừa và nhỏ. Các Doanh nghiệp FDI này tập chung vào các ngành nghề như linh kiện điện tử, may mặc, gia công may mặc, logistic, ….Thông thường là những ngành nghề cần thường xuyên nhân công, diện tích xây dựng,…

hiện nay, ở Việt Nam có phép thành lập các loại hình công ty vốn đầu tư nước ngoài bao gồm:

 • Doanh nghiệp TNHH MTV;
 • Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên;
 • công ty cổ phần;
 • công ty hợp danh.

Với mỗi loại hình Doanh nghiệp khác nhéu thì khó khăn, Thủ tục, trình tự đăng ký thành lập Doanh nghiệp FDI sẽ khác nhau.

Xem thêm: Điều kiện, trình tự quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình

Kết luận: hiện nay, với bối cảnh hội nhập kinh tế, loại hình công ty này ngày càng thường nhật tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thông qua hình thức đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, chúng ta tích lũy được nhiều công nghệ hiện đại. Nổi bật ở các lĩnh vực điện tử, hóa chất, khai thác dầu khí, viễn thông. có thể nói, nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài cùng các phương thức kinh doanh mới đã tạo nên thị trường cạnh tranh sôi nổi trong nước. Vừa là thách thức, vừa là động lực thúc đẩy các Doanh nghiệp trong nước phải đổi mới chất lượng danh mục và áp dụng phương pháp kinh doanh hiện đại.

Xem thêm: Cấp giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghiệp

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Luật Đầu tư

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.142 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Khái quát về đầu tư trực tiếp nước ngoài và gián tiếp nước ngoài? Phân biệt đầu tư trực tiếp nước ngoài và gián tiếp nước ngoài?

Đầu tư nước ngoài là gì? Vốn đầu tư nước ngoài là gì? Các nguồn vốn đầu tư nước ngoài?

Đầu tư trực tiếp nước ngoài là gì? Các hình thức, đặc điểm FDI? Ưu điểm và Nhược điểm của Đầu tư Trực tiếp Nước ngoài (FDI)?

Vốn đầu tư mạo hiểm là gì? chiều hướng trong đầu tư mạo hiểm?

Vốn đầu tư cơ bản trong kinh tế nông nghiệp là gì? Hiệu quả của vốn đầu tư cơ bản? Phân biệt nguồn vốn trong đầu tư xây dựng cơ bản?

Phân phối vốn đầu tư là gì? Các dạng phân phối vốn đầu tư và ví dụ?

Dự toán vốn đầu tư là gì? một vài phương pháp dự toán vốn đầu tư phổ biến?

Điều kiện kinh doanh bảo hiểm? Thủ tục thành lập Doanh nghiệp buôn bán bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài?

Mẫu quyết liệt chấm dứt tạm dừng đăng ký, sử dụng tài sản là gì, để làm gì? Mẫu quyết định chấm dứt tạm dừng đăng ký, dùng của cải/tài sản? Hướng dẫn lập quyết định chấm dứt tạm dừng đăng ký, sử dụng tài sản? Quy định của pháp luật về tạm dừng đăng ký, dùng của cải/tài sản? Các thông tin liên quan khác?

Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên tài sản là gì, để làm gì? Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên của cải/tài sản? Hướng dẫn lập Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên tài sản? Quy định pháp luật có liên quan?

Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng là gì, để làm gì? Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng? Hướng dẫn lập Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng? quá trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng?

Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế là gì, để làm gì? Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế? Hướng dẫn lập Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế? Quy định của pháp luật liên quan đến cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế?

quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm là gì và để làm gì? quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm? Hướng dẫn lập quyết định sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm? Quy định liên quan?

quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án là gì, để làm gì? quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án? Hướng dẫn lập quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án? Quy định của pháp luật liên quan đến công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án?

Báo cáo kết quả hoạt động giữa niên độ mẫu số B02a- TCVM là gì? Quy định về việc lập báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ? Mẫu Báo cáo kết quả hoạt động giữa niên độ mẫu số B02a- TCVM và lập báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ?

Mẫu biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã) là gì, để làm gì? Mẫu biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)? Hướng dẫn lập biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)? Quy định về họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)?

Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng là gì? Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng? Hướng dẫn lập tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng? Tiêu chuẩn bổ nhiệm Hiệu trưởng các cấp?

Mẫu quyết định kéo dài thời gian giữ cấp bậc là gì? Mẫu quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ để làm gì? Mẫu quyết liệt kéo dài thời gian giữ cấp bậc 2021? Hướng dẫn lập mẫu quyết liệt kéo dài thời gian giữ chức vụ? một vài quy định khác liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng, giám đốc là gì? Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ cấp bậc hiệu trưởng, giám đốc? Hướng dẫn lập tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng, giám đốc? một vài quy định khác liên quan?

Mẫu thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác thanh tra thuế (Mẫu 07/KTTT) là gì? Mẫu thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác thanh tra thuế (Mẫu 07/KTTT)? Hướng dẫn lập thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu đáp ứng công tác thanh tra thuế? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đăng ký phương pháp tính thuế GTGT là gì? Mẫu số 06/GTGT đăng ký phương pháp tính thuế GTGT? Hướng dẫn lập mẫu số 06/GTGT đăng ký phương pháp tính thuế GTGT? một vài quy định liên quan?

quyết liệt cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản là gì? Mẫu MQĐ08: quyết định cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản? Hướng dẫn lập mẫu MQĐ08: quyết định cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản? một số quy định pháo luật liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu dùng đất là gì? Mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất? Hướng dẫn lập mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất?

Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên là gì? Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên? Hướng dẫn lập Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất là gì? Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất? Hướng dẫn lập Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất? một vài quy định liên quan?

Mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ là gì? Mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ? Hướng dẫn lập mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ? một vài quy định liên quan?

Biên bản trả lại tiền, đồ vật, giấy phép bị tạm giữ là gì? Mẫu biên bản trả lại tiền, đồ vật, giấy phép bị tạm giữ? một số quy định về tạm giữ tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi trốn thuế?

Đơn đề nghị đổi tên quỹ và công nhận Điều lệ quỹ là gì? Mẫu đơn đề nghị đổi tên quỹ và công nhận Điều lệ quỹ? một vài quy định về quỹ xã hội, quỹ từ thiện? Quy định về đổi tên quỹ xã hội, quỹ từ thiện?Các câu hỏi về vốn fdi thực hiện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vốn fdi thực hiện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author