Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì? | Luật Hùng Thắng

Bài viết Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì? | Luật Hùng Thắng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì? | Luật Hùng Thắng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Luật Hùng Thắng”

Đánh giá về Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì? | Luật Hùng Thắng


Xem nhanh
Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020, có bao nhiêu hình thức đầu tư mà NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI được lựa chọn để ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM? Hình thức đầu tư nào là hình thức đầu tư phổ biến nhất tại Việt Nam? Nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện gì?
---
Thực hiện:
PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP - CÔNG TY LUẬT CIS
109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
028 3911 8581 - 0938 548 101
Email: [email protected]

#dautu #nuocngoai #dangkydautu #dangkykinhdoanh #nhadautu #luatdautu #cislawfirm

Trong thời buổi nền kinh tế ngày càng hội nhập và phát triển, các Doanh nghiệp, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập ngày càng thường xuyên. Hay còn gọi là FDI viết tắt của “Foreign Direct Investment” được dịch sát nghĩa là đầu tư trực tiếp nước ngoài.Vậy công ty, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gì? Loại hình công ty này có những điểm gì khác so với công ty có vốn trong nước.

1. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Luật đầu tư năm 2020 thì không có quy định chi tiết về định nghĩa thế nào là công ty có vốn đầu tư nước ngoài nhưng công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể được hiểu thông qua các định nghĩa sau.

Theo khoản 21 Điều 3 Luật Đầu tư thì “Tổ chức kinh tế là tổ chức được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và tổ chức khác thực hiện vận hành đầu tư buôn bán.”

trong khi đó “Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.” (Khoản 22, Điều 3 Luật đầu tư).

Mọi Người Xem :   Cách viết tên công ty bằng tiếng Anh chính xác nhất | khoalichsu.edu.vn

“Vốn đầu tư là tiền và tài sản khác theo quy định của pháp luật về dân sự và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên để thực hiện vận hành đầu tư kinh doanh” (Khoản 23, Điều 3 Luật đầu tư).

“Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư buôn bán tại Việt Nam.” (Khoản 19, Điều 3 Luật đầu tư).

Từ những định nghĩa trên, có khả năng hiểu công ty có vốn đầu tư nước ngoài là công ty được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, do các nhà đầu tư là cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài thành lập hoặc tham gia góp vốn để thực hiện hoạt động buôn bán tại Việt Nam.

2. Đặc điểm của Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

–  Về thành viên, cổ đông, chủ sở hữu

Thành viên, cổ đông, chủ sở hữu của Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là nhà đầu tư nước ngoài. Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

–  Về tỷ lệ vốn sở hữu 

Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu vốn điều lệ không hạn chế trong tổ chức kinh tế. Trừ các trường hợp sau đây:

 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại Doanh nghiệp niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức buôn bán chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán theo quy định của pháp luật về chứng khoán;
 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các Doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi công ty nhà nước;
 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc hai trường hợp trên thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
Mọi Người Xem :   Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu?

–  Về ngành nghề buôn bán

công ty có vốn đầu tư nước ngoài không được thực hiện vận hành đầu tư kinh doanh trong các ngành, nghề quy định tại Điều 6 và các Phụ lục 1, 2 và 3 Luật Đầu tư.

Đối với những ngành, phân ngành sản phẩm chưa cam kết hoặc không được quy định tại Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO và điều ước quốc tế về đầu tư khác mà pháp luật Việt Nam đã có quy định về khó khăn đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài thì áp dụng quy định của pháp luật Việt Nam.

Nhà đầu tư nước ngoài thuộc vùng lãnh thổ không phải là thành viên WTO thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam được áp dụng điều kiện đầu tư như quy định đối với nhà đầu tư thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên WTO, trừ trường hợp pháp luật và điều ước quốc tế giữa Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ đó có quy định khác.

–  Về hồ sơ thành lập và thay đổi nội dung hoạt động

Trước khi thành lập Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện giấy tờ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 38 của Luật đầu tư 2020.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xin Giấy chứng nhận đăng ký công ty cho Doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

Trong quy trình hoạt động, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi thay đổi ngay nội dung đăng ký Doanh nghiệp mà nội dung đó cùng lúc ấy là nội dung đăng ký đầu tư thì phải điều chỉnh nội dung đăng ký đầu tư được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mọi Người Xem :   Chữ tượng hình là gì? - Thư viện khoa học

có thể Bạn Quan Tâm

 • Hướng dẫn thành lập Doanh nghiệp
 • 11 gợi ý đặt tên công ty khi thành lập Doanh nghiệp mới
 • Tổ chức lại Doanh nghiệp theo Luật công ty 2020
 • Tư vấn thành lập Doanh nghiệp Cổ phần
 • Thủ tục thành lập Doanh nghiệp TNHH 1 thành viên
 • giấy tờ thành lập Doanh nghiệp TNHH 2 thành viên
 • Thủ tục thành lập Doanh nghiệp cổ phần
 • giấy tờ thành lập Doanh nghiệp hợp danh
 • Thủ tục thành lập Doanh nghiệp tư nhân
 • giấy tờ thành lập chi nhánh Doanh nghiệp
 • Thành lập văn phòng đại diện công ty
 • Thành lập hộ buôn bán cá thể
 • Những điều cần lưu ý sau khi thành lập Doanh nghiệp, công ty
 • hồ sơ đăng ký kinh doanh
 • Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng
 • Hướng dẫn thay đổi ngay giấy phép đăng ký buôn bán
 • Số đăng ký buôn bán


Các câu hỏi về vốn đầu tư nước ngoài là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vốn đầu tư nước ngoài là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vốn đầu tư nước ngoài là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vốn đầu tư nước ngoài là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vốn đầu tư nước ngoài là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vốn đầu tư nước ngoài là gì


Các hình ảnh về vốn đầu tư nước ngoài là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về vốn đầu tư nước ngoài là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về vốn đầu tư nước ngoài là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author