Ngôn ngữ cơ thể nói lên điều gì

Bài viết Ngôn ngữ cơ thể nói lên điều gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngôn ngữ cơ thể nói lên điều gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngôn ngữ cơ thể nói lên điều gì”

Đánh giá về Ngôn ngữ cơ thể nói lên điều gìTheo Eliot Hoppe, chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể: “Trong buôn bán, một trong số những điều quan trọng nhất là ấn tượng ban đầu bạn tạo ra trong mắt mọi người”. Ngôn ngữ cơ thể bao gồm những cử động của cơ thể, sự biểu cảm trên khuôn mặt và ngữ điệu giọng nói. Dưới đây là một số loại ngôn ngữ cơ thể quan trọng có thể tác động tới thành công trong kinh doanh của bạn.

Tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời là tất yếu của lịch sử phong trào công nhân Việt Nam 2

(Ảnh minh họa)

1. Tư thế: Ấn tượng ban đầu về một người hình thành ngay trong 4 giây đầu tiên gặp mặt. “Trong buôn bán bạn phải ghi nhớ một điều, khi bạn bước vào một phòng họp, ấn tượng ban đầu về bạn trong đầu mỗi người đã được hình thành ngay khi bạn ngồi xuống ghế”. Để chắc chắn rằng bạn sẽ bước vào phòng họp với một tư thế chững chạc, “hãy đứng thẳng, bước đi nhanh nhẹn, thể hiện bạn muốn có mặt ở đó và bạn rất tự tin”, Hoppe nói.

2. Bắt tay: Bắt tay là ngôn ngữ cơ thể có ý nghĩa lớn. Một cái bắt tay thậm chí có khả năng quyết định thành bại trong buôn bán.

Mọi Người Xem :   99+ hình xăm mang ý nghĩa cố gắng vươn lên cho những ai đang mất niềm tin

“có khả năng nói, bắt tay trong kinh doanh là một quy chuẩn, chỉ qua cái bắt tay bạn có khả năng cảm nhận được người đối diện có uy lực hay không, có tháo vát hay không, hay chỉ là một người thụ động”, Hoppe nói.

Hãy chú ý, có khả năng có trò chơi quyền lực trong một cái bắt tay.

Một cái bắt tay ẻo lả hay chắc chắn là điều đơn giản nhận thấy. Nhưng hãy để ý nếu khi bạn bắt tay một người mà người đó cố ý xoay tay sao cho tay của họ ở phía trên tay của bạn thì đây chính là một trò chơi quyền lực. Đa phần các trường hợp, việc làm này là vô thức, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy rằng khi một người muốn tỏ ra phục tùng, họ sẵn sàng đưa tay cho bạn nắm trong tư thế này.

Đồng thời hãy quan sát cánh tay còn lại của người đối diện khi họ bắt tay bạn. Họ sử dụng nốt cánh tay còn lại để bắt tay hay vỗ vai bạn?

Theo Hoppe: “Cái vỗ vai càng cao phía trên càng thể hiện sức mạnh của người đối diện”.

George Bush và Tony Blair là những ví dụ điển hình về trò chơi quyền lực “Ai là người vỗ vai cao hơn hay ai là người bước vào phòng đầu tiên luôn là một vấn đề”.

Một điều nữa bạn nên ghi nhớ. Đừng cầm đồ uống ở bên tay mà bạn sẽ sử dụng để bắt tay. “Tất cả những gì người đối diện cảm nhận được sẽ chỉ là một bàn tay lạnh và ẩm ướt.  Đó không phải là một ấn tượng tốt”. Hoppe chia sẻ.

3. Chạm: Đừng bao giờ chạm tay lên mặt. Hành động đưa tay chạm lên mặt có khả năng thể hiện bạn là người thiếu trung thực. Đồng thời, khi bạn đưa tay chạm môi của mình, bạn đang thể hiện rằng bạn không đồng tình với người đối diện.

Mọi Người Xem :   120 Món quà tặng sinh nhật cho bạn thân theo từng độ tuổi

4. Giọng nói: Âm điệu trong giọng nói của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong giao tiếp.

Nếu bạn đang cố gắng thuyết phục ai đó, hãy để tâm đến âm điệu trong giọng nói của bạn. Khi bạn đưa ra một bắt buộc, một chỉ thị, hãy hạ thấp giọng nói của bạn ở cuối câu. Khi bạn đang thuyết phục ai đó về một vấn đề nào đó, thì giọng của bạn phải cao hơn ở cuối câu.

tuy nhiên hãy thận trọng: Nếu một người đang cố gắng đánh lừa bạn thì giọng nói của họ cũng có chiều hướng cao lên ở đoạn cuối – họ đang cố gắng thuyết phục bạn và chính bản thân họ.

5. Trang phục: Đỏ và vàng là màu sắc của quyền lực. Hãy cẩn thận khi chọn trang phục có một trong hai màu này. Chúng có khả năng thể hiện sự tự tin, nhưng cùng lúc ấy cũng có khả năng gây ra cảm giác về sự kiêu ngạo.

6. Thái độ tự vệ:

Hãy quan sát một người hay cắn bút hoặc cắn gọng kính và cả cách họ cầm một cuốn sách hay một chiếc cặp sách. Những nghiên cứu đã chỉ ra có sự liên quan giữa những hành vi nói trên với sự tự tin trong buôn bán, trong suy nghĩ và trong thương thuyết của mỗi người.

Khi chúng ta cảm thấy yếu thế, chúng ta có xu hướng bảo vệ vùng cổ, chúng ta sẽ chạm tay lên cổ hoặc ôm một cuốn sách trước ngực. Đó là cơ chế tự bảo vệ khi cảm thấy không đủ mạnh mẽ, tự tin. Bởi vậy hãy lưu ý thái độ này của bản thân để điều chỉnh hành vi một cách tích cực nhất có khả năng.

Mọi Người Xem :   COD, BOD, DO, TSS LÀ GÌ?

7. Vị trí đứng: Nếu bạn muốn có một mối quan hệ tốt đẹp với ai đó, hãy bước sang bên trái một chút sao cho mắt phải của bạn nhìn thẳng vào mắt phải của người đối diện. Theo Hoppe, 75% những người được nghiên cứu cho biết họ cảm thấy tự tin hơn khi đứng ở bên phải của người đối diện.
Các câu hỏi về vỗ vai có ý nghĩa gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vỗ vai có ý nghĩa gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vỗ vai có ý nghĩa gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vỗ vai có ý nghĩa gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vỗ vai có ý nghĩa gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vỗ vai có ý nghĩa gì


Các hình ảnh về vỗ vai có ý nghĩa gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về vỗ vai có ý nghĩa gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về vỗ vai có ý nghĩa gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment