Tìm hiểu ý nghĩa Vạn sự như ý 万事如意 Wàn shì rú yì

Bài viết Tìm hiểu ý nghĩa Vạn sự như ý 万事如意 Wàn shì rú yì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm hiểu ý nghĩa Vạn sự như ý 万事如意 Wàn shì rú yì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu ý nghĩa Vạn sự như ý 万事如意 Wàn shì rú yì”

Đánh giá về Tìm hiểu ý nghĩa Vạn sự như ý 万事如意 Wàn shì rú yì


Xem nhanh

Vạn sự như ý 万事如意 Wàn shì rú yì

Tìm hiểu ý nghĩa Vạn sự như ý 万事如意 Wàn shì rú yì

Mỗi dịp tết đến xuân về chúng ta thường nghe thấy những câu chúc như “an khang thịnh vượng”, “như ý cát tường” và có khả năng nói câu chúc phổ biến nhất đó là “vạn sự như ý”. Quen thuộc là vậy nhưng bạn có biết “vạn sự như ý” có thể diễn đạt như thế nào trong tiếng Trung. Trong bài viết này Tiếng Trung Ánh Dương sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa và cách dùng câu chúc “Vạn sự như ý”.

1. Vạn sự như ý là gì2. Câu chúc đồng nghĩa3. Cách sử dụng

Mọi Người Xem :   Chim Hạc Trong Phong Thủy | Blog Phong Thủy | Tranh đá quý Tân Phú Khánh

Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa từng chữ cấu thành để giải thích ý nghĩa câu chúc “Vạn sự như ý” 万事如意 Wàn shì rú yì 

Vạn 万 Wàn: Vạn nghĩa đen là mười nghìn, chỉ số lượng. ngoài ra thường được dùng để chỉ số lượng nhiều, muôn vàn. Sự 事 shì: 事 shì trong từ 事情 Shìqíng chỉ sự việcNhư 如 rú: 如 rú trong如 Rútóng giống nhưÝ 意 yì: 意 yì trong 意愿 Yìyuàn nghĩa là ý nguyện, mong ước.

Từ các chiết tự như trên chúng ta có khả năng hiểu được ý nghĩa của thành ngữ “Vạn sự như ý” 万事如意 Wàn shì rú yì đó là mọi việc đều được như ý muốn của mình, cầu gì được nấy. Chính vì ý nghĩa này mà “Vạn sự như ý” 万事如意 Wàn shì rú yì thường được sử dụng làm câu chúc trong dịp tết đến xuân về hay dịp trọng đại với ý nghĩa chúc đối phương mọi việc thuận lợi được như ý nguyện của mình. “Vạn sự như ý” còn thường được đi kèm với câu “安康旺盛” Ānkāng wàngshèng an khang thịnh vượng để tạo thành câu chúc“安康旺盛, 万事如意” Ānkāng wàngshèng, wànshì rúyì an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. 

“Vạn sự như ý” 万事如意 Wàn shì rú yì được xuất phát từ một câu trong hồi thứ 53 tác phẩm “hồng lâu mộng” đoạn quản lý họ O ở Hắc Sơn Thôn đến chúc tết. “乌进孝叩请爷奶奶万福金安, 并公子小姐金安, 新春大喜大福, 荣贵平安, 加官进禄, 万事如意” wū jìn xiào kòu qǐng yé nǎinai wàn fú jīn ān, bìng gōngzǐ xiǎojiě jīn ān, xīn chūn dà xǐ dà fú, róng guì píng’ān, jiā guān jìn lù, wàn shì rú yì “Con là O Tiến Hiếu, cúi đầu chúc ông bà và các cô các cậu mạnh khỏe. Xuân mới được mọi sự tốt lành, bình an, vinh quý, thăng quan tiến chức, vạn sư như ý”.

Mọi Người Xem :   Vì sao sầu riêng được mệnh danh vua của các loại trái cây?

Vạn sự khởi đầu nanCâu đối tết trong tiếng Trungtìm hiểu thông tin về tết truyền thống Trung QuốcCác câu chúc tết tiếng Trung

从心所欲Cóng xīn suǒ yùMuốn gì được nấy

心想事成xīn xiǎng shì chéngMuốn gì được nấy

心想事成xīn xiǎng shì chéngMuốn gì được nấy

一帆风顺Yī fān fēng shùnThuận buồm xuôi gió

一切顺利Yī qiè shùn lìMọi sự thuận lợi

Ví dụ có dùng “Vạn sự như ý” 万事如意 Wàn shì rú yì “Vạn sự như ý” 万事如意 Wàn shì rú yì có khả năng làm thành phần vị ngữ trong câu.

祝各位老师身体健康、万事如意、工作顺利、开开心心过每一分钟, 高高兴兴过每一天Zhù gèwèi lǎoshī shēntǐ jiànkāng, wàn shì rú yì, gōngzuò shùnlì, kāi kāi xīn xīn guò měi yī fēn zhōng, gāo gāo xìng xìng guò měi yī tiānxin kính chúc các thầy cô luôn dồi dào thể trạng, mọi điều tốt đẹp, công việc suôn sẻ, vui vẻ từng phút, hạnh phúc từng ngày 

新年又到, 祝你身体健康, 万事如意, 想什么有什么.Xīn nián yòu dào, zhù nǐ shēntǐ jiànkāng, wàn shì rú yì, xiǎng shénme yǒu shéme, xiǎng duōshǎo zhuàn duōshǎoNăm mới đến, chúc các bạn dồi dào thể trạng, vạn sự như ý, muốn gì được nấy.

Hy vọng qua bài viết này các bạn hiểu thêm ý nghĩa và cách sử dụng của câu chúc “Vạn sự như ý”. Tiếng Trung Ánh Dương chúc các bạn học tốtCác câu hỏi về vạn sự như ý nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vạn sự như ý nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vạn sự như ý nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vạn sự như ý nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vạn sự như ý nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Hiện hữu

Các Hình Ảnh Về vạn sự như ý nghĩa là gì


Các hình ảnh về vạn sự như ý nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về vạn sự như ý nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về vạn sự như ý nghĩa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment