Uy tín doanh nghiệp tiếng Anh là gì

 

Bài viết Uy tín doanh nghiệp tiếng Anh là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Uy tín doanh nghiệp tiếng Anh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Uy tín doanh nghiệp tiếng Anh là gì”

Xem thêm :

Đánh giá về Uy tín doanh nghiệp tiếng Anh là gì

Xem nhanh

Uy tín (tiếng Anh: Reputation) là sự tác động của một người tới cấp dưới và được cấp dưới tôn trọng nhờ những phẩm chất cá nhân và kết quả công việc của họ.

  • Đặc điểm
  • Nguyên tắc
  • 05-10-2019Quyền hạn chức năng (Functional authority) là gì? Giao phó và phạm vi quyền hạn
  • 05-10-2019Quyền hạn tham mưu (Staff authority) là gì? hạn chế
  • 05-10-2019Quyền hạn trực tuyến (Line authority) trong tổ chức là gì?
  • 05-10-2019Quyền hạn (Authority) trong tổ chức là gì? Phân loại
  • 03-10-2019Cơ cấu tổ chức hình tháp (Pyramid organizational structure) là gì? Đặc điểm
uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì

Hình minh hoạ (Nguồn: steemit)

Khái niệm

Uy tín trong tiếng Anh được gọi là Reputation.

Uy tín là sự ảnh hưởng của một người tới cấp dưới và được cấp dưới tôn trọng nhờ những phẩm chất cá nhé̂n và kết quả công việc của họ.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Hoa Cúc Vạn Thọ - Mang Phúc Lộc, Cát Tường

Đặc điểm

Jay Conger và Rabindra Kanungo đã tiến hành phân tích một cách toàn diện và kết luận rằng: nhà lãnh đạo cần có uy tín với các đặc điểm chính sau:

– Tự tin

nhé̀ lãnh đạo uy tín hoàn toàn tự tin vào sự đánh giá và khả năng của họ

– Tầm nhìn

Họ có một mục tiêu lí tưởng cho tương lai tốt hơn. Sự khác biệt giữa mục tiêu lí tưởng với tình trạng hiện tại càng nhiều, cấp dưới sẽ nhìn nhận nhà lãnh đạo có tầm nhìn phi thường.

– Khả năng tuyên bố tầm nhìn

Họ có khả năng lựa chọn và tuyên bố tầm nhìn theo cách dễ hiểu cho người khác. Khả năng này thể hiện việc am hiểu sâu sắc mong muốn của cấp dưới và vì vậy, hành động như tác nhé̂n động viên.

– Tính nhất quán và sự thuyết phục mạnh mẽ về tầm nhìn

Tính nhất quán giúp họ tập trung theo đuổi tầm nhìn đến cùng. nhé̀ lãnh đạo uy tín được nhìn nhận là cam kết cao và sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao, gánh chịu chi phí cao và chấp nhận sự hi sinh để đạt được tầm nhìn, viễn cảnh của họ.

– Hành vi khác thường

Hành vi của nhà lãnh đạo uy tín được xem như là mới lạ, khác thường, và đối ngược với thông thường. Khi thành công, những hành vi này gợi lên sự ngạc nhiên và khâm phục ở cấp dưới.

– Thể hiện như là tác nhân của sự thay đổi

nhà lãnh đạo uy tín được nhìn nhận như là tác nhân của những thay đổi triệt để hơn là như người giữ nguyên hiện trạng.

– nhẹ́y cảm với môi trường

Họ có khả năng đánh giá tình thế về điều kiện môi trường và nguồn lực cần thiết cho sự thay đổi ngay.

Uy tín của người lãnh đạo là nền tảng để mọi người tin tưởng đi theo, nghe theo. Nếu không có điều đó, không thể có thành công thật sự cho dù người đó chỉ lãnh đạo một nhóm người, một đội bóng, hay một tốp nhân viên trong văn phòng.

Mọi Người Xem :   Mã số các nhân là gì? Cách lấy lại mã số cá nhân viettel - Kho Sim Số Đẹp Giá Rẻ Lớn Nhất Việt Nam

Trong thực tế, không phải cứ có chức vụ là có uy tín; chức vụ không sinh ra uy tín mà chỉ là cơ sở pháp lí của quyền lực.

Nguyên tắc

Một người lãnh đạo có được uy tín không phải vì người đó giữ chức vụ gì, mà vì thái độ và hành vi ứng xử của họ đối với công việc và con người, và điều chủ yếu nhất là họ đã hoàn thành công việc với kết quả xuất sắc.

Để tạo lập uy tín cần tuân theo những nguyên tắc sau:

– nhénh chóng tạo được thắng lợi ban đầu cho hệ thống và tạo thắng lợi liên tục

Con người thường tin vào những gì mà họ nhìn thấy hơn là những gì mà họ nghe thấy. Thắng lợi của hệ thống là kết quả của sự nỗ lực tập thể, trong đó lãnh đạo là yếu tố quyết định và do đó nó là tiêu chí đánh giá tài năng và phẩm chất của người lãnh đạo.

– Nhất quán trong lời nói và hành động

Những gì nhà lãnh đạo nói và làm phải thống nhất nhau, đã hứa là phải thực hiện.

– Mẫu mực về đạo đức

Những phẩm chất nổi bật cần có ở người lãnh đạo là: trung thực; công bằng với cấp dưới; luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công tác; dám chịu trách nhiệm; biết đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhé̂n.

Tính cách tốt được ca ngợi hơn nhiều so với tài năng. Nhưng tính cách tốt không có sẵn trong mỗi người chúng ta, mà nó phải được xây dựng dần dần thông qua giáo dục và rèn luyện trong cuộc sống cũng như trong công việc.

– Thành thạo chuyên môn và biết ủy quyền

Người lãnh đạo không nhất thiết phải là người có chuyên môn giỏi nhất, nhưng phải đủ ở mức thành thạo; đó là yếu tố cần thiết để mọi người tin tưởng vào các quyết định của người đó.

Mọi Người Xem :   Giấy chứng nhận ĐKKD là gì? - Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Người lãnh đạo giỏi không có nghĩa là “cái gì cũng giỏi” mà phải là người sử dụng được người giỏi, biết ủy quyền cho cấp dưới, phát huy được sức mạnh của tập thể để hoàn thành mục tiêu chung, khi đó họ sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người.

(Tài liệu tham khảo: Tổ chức và quản lí tổ chức, Trung tâm đào tạo từ xa, ĐH Kinh tế Quốc dân)

uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì

Quyền hạn chức năng (Functional authority) là gì? Giao phó và phạm vi quyền hạn05-10-2019Quyền hạn tham mưu (Staff authority) là gì? Giảm05-10-2019Quyền hạn trực tuyến (Line authority) trong tổ chức là gì?

 

Các câu hỏi về uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì

Các hình ảnh về uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về uy tín doanh nghiệp tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author